Golf NEWS

โปรเจ้าถิ่น โฮลอินวัน รับรถหรู รอบแรก อิตาเลียน โอเพ่น

โปรเจ้าถิ่น ทำ โฮล-อิน-วัน รับรถหรู ตั้งแต่รอบแรก
ดีเอส ออโตโมทีฟ อิตาเลียน โอเพ่น 2021

เอโดอาร์โด โมลินารี โปรเจ้าถิ่น หวดโฮล-อิน-วัน รับรถหรู ส่วน เฮนริก สเตนสัน ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังทำ 7 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้เลย สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ลี มิน วู จากออสเตรเลีย และ แคล ซามูยา จากฟินแลนด์ ในรอบแรกของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ ดีเอส ออโตโมทีฟ อิตาเลียน โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านยูโร ระหว่างวันที่ 2 – 5 กันยายน 2564 ณ สนาม มาโคร ซิโมเน่ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่คลับ พาร์ 71, กรุงโรม ประเทศอิตาลี

โปรจากสวีเดนวัย 45 ปี เฮนริก สเตนสัน เพิ่มโอกาสให้ตัวเองที่จะได้รับเลือกเข้าทีมไรเดอร์คัพ ด้วยการสร้างผลงานที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง หลังจบอันดับ 4 ร่วม ในการแข่งขัน ดีพลัสดี เรียล เชก มาสเตอร์ที่กรุงปราก ตามมาด้วยการจบการแข่งขัน โอเมก้า ยูโรเปี้ยนทัวร์ ท่ามกลางเทือกเขาแอลป์ ด้วยอันดับที่ 3 เมื่อสัปดาห์ก่อน

และ เจ้าของแชมป์ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 2016 ก็สร้างความประทับใจอีกครั้ง ในรอบแรกของการแข่งขันที่กรุงโรม ด้วยการทำ 7 เบอร์ดี้ โดยไม่เสียแม้แต่โบกี้เดียว ทำสกอร์ในวันแรกเข้ามาที่ 7 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ลี มิน วู นักกอล์ฟวัย 23 ปีจากออสเตรเลีย และ แคล ซามูยา วัย 33 ปี จากฟินแลนด์ ที่ต่างก็ทำไปคนละ 8 เบอร์ดี้ แต่เสีย 1 โบกี้ เหมือนกัน

สเตนสัน ที่สร้างผลงาน โบกี้ฟรี ได้ถึงสองรอบในปราก และอีกหนึ่งรอบในสวิตเซอร์แลนด์เมื่อสัปดาห์ก่อน พอใจกับผลงาน โบกี้ฟรี อีกครั้งของเขาในวันแรกที่โรม “เป็นอีกครั้งที่ผมคิดว่าผมเล่นได้ดี ผมพยายามที่จะรักษาแฟร์เวย์และกรีนไว้ให้ได้ มีบางครั้งที่พลาดไปบ้าง แต่ก็ยังคงประคองกลับมาได้ รวมถึงพัตต์ดีๆ ในวันนี้ที่ช่วยให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ ผมมีความสุขกับมันมาก”

ทางด้าน ลี มิน วู โปรหนุ่มจากออสเตรเลีย ก็พอใจกับรอบแรกของเขาเช่นกัน โดยกล่าวว่า “มันดีมาก วันนี้ผมตีได้ดี ผมไม่คิดว่าจะเสียโบกี้ แต่เมื่อเสียไปแล้ว ก็ยังสามารถ กลับเขามาเล่นในเกมได้ตามที่ต้องการ” ส่วน ซามูยา พูดถึงเกมวันนี้ว่า “วันนี้เป็นอีกวันที่ผลงานออกมาดี เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว ที่ผมต้องพยายามอย่างมาก ผมผิดพลาดไปหมดทั้งไดร์ฟและพัตต์ หลังมาเวลาซ้อมอยู่ 2-3 วัน ทุกอย่างก็ดีขึ้น การเล่นกอล์ฟก็เพียงแต่พยายามตีให้ดี ทำคะแนนต่ำๆ และนั่นคือสิ่งที่ผมทำได้ในวันนี้”

แม้ว่าจะตามหลังเข้ามาเป็นอันดับที่ 4 ร่วม ตามหลังผู้นำอยู่ 1 สโตรค ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 65 แต่นักกอล์ฟเจ้าถิ่น เอโดอาร์โด โมลินารี ก็เดินยิ่มออกจากสนาม หลังหวดโฮล-อิน-วันที่หลุม 7 พาร์ 3 ระยะ 213 หลา รับรถยนต์ New 2021 DS 4 E-TENSE คันใหม่ขับกลับบ้านไป

ทางด้าน โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก เสียไป 4 โบกี้ กับอีก 1 ดับเบิ้ล โดยเก็บมาได้เพียง 2 เบอร์ดี้เท่านั้น บรอบแรกเข้ามา 4 โอเวอร์พาร์ 75 อยู่ในอันดับที่ 115 ร่วม

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com