Golf NEWS

ชมพัช ลั่นขอทำผลงาน ศึกไทยแอลฯ สนาม 4

ชมพัช ลั่นขอทำผลงาน ศึก ไทยแอลฯ สนาม 4
สิงห์-บีจีซี ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ที่ สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น

“โปรกุ๊ก” ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ สวิงสาวจากกาฬสินธุ์ ยอมรับหวังจะทำผลงานให้ดีในการลงสนามแข่งขันรายการ “สิงห์-บีจีซี ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ซึ่งเป็นสนามที่ 4 ของศึกกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ณ สนามกอล์ฟสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,389 หลา จ.ขอนแก่น ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท หลังเคยคว้าแชมป์ในสนามแห่งนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

สนามนี้เป็นสนามที่ 4 สะสมคะแนน ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ของการแข่งขัน ไทยแอลพีจีเอ 2021 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี รับการสนับสนุน จากการกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน), บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด, บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด, บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน), บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน), บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท แชมป์รับ 156,000 บาท มีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งทั้งสิ้น 78 ราย และมีนักกอล์ฟสมัครเล่นร่วมลงหวดทั้งสิ้น 16 ราย แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม พร้อมมีการตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอหลังแข่งขันจบ 36 หลุม โดยการแข่งขันรอบแรกในวันที่ 31 ส.ค.นี้ จะสตาร์ทกลุ่มแรกในเวลา 07.30 น. โดยจะมีการปล่อยทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ส.ค. 2564 เป็นรอบซ้อม โปรกุ๊ก-ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ นักกอล์ฟสาวจากกาฬสินธุ์ ออกมาเปิดเผยถึงความพร้อมของตัวเองว่า เคยมีความทรงจำที่ดีกับสนามแห่งนี้ และเคยซ้อมเป็นประจำเมื่อ 2 ปีก่อน และเคยคว้าแชมป์ในศึก ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ ที่สนามแห่งนี้เมื่อปี 2019 ในการแข่งสนามที่ 6 ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าฟอร์มในช่วงนั้นถือว่าดีมาก

สวิงสาววัย 24 ปี กล่าวต่อว่า “สัปดาห์ที่แล้วเหมือนวอร์มมาเต็มที่แล้ว ดังนั้นถือว่าพร้อมเต็มที่มาก สนามนี้ถ้าธงปักแถวๆขอบกรีน ควรจะเลือกวางตัวไว้ที่กลางกรีนไว้ก่อน และพยายามหาจุดเข้าธงที่ได้พัตต์ขึ้นจะมีโอกาสทำแต้มได้สูง และต้องพยายามเช็คลมให้ดี ตอนที่ได้แชมป์ชอตดีมาก โดยเฉพาะลูกพัตต์ สำหรับตอนนี้คงต้องลุ้นๆกันไป รายการนี้ไม่ได้มองถึงตำแหน่งแชมป์ แค่โฟกัสกับการเล่นของตัวเองเป็นหลัก เพราะคิดว่าตัวเองตั้งใจแล้วจะทำมันออกมาได้ดี และรอบคอบกับทุกๆการเล่น”

ชากัณฑ์สิม คำบอน

การแข่งรอบแรก โปรกุ๊ก สตาร์ทที่หลุม 10 ในกลุ่มที่ 17 เวลา 08.00 น. ร่วมกับ โปรฝ้าย ชากัณฑ์สิม คำบอน และ โปรออม สุภมาส แสงจันทร์ โดย โปรฝ้าย สวิงสาวเจ้าถิ่นจากขอนแก่น ยอมรับว่ากรีนที่นี่เร็วมากๆ แตกต่างจากสนามเมื่อสัปดาห์ก่อนมาก และสนามอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ โดยเฉพาะบนกรีนที่จะมีความคล้ายคลึงกันทั้งสนาม แม้ผู้เล่นจะแอบร้อนนิดหน่อย แต่โดยรวมถือว่าพร้อมกันเต็มที่ โดยเฉพาะหลังจากได้พักมา 2 วัน และตั้งเป้าที่จะออกไปเล่นให้สนุก ตามแผนที่วางไว้ มีสมาธิกับเกมของตัวเอง”

ด้าน “น้องพิ้งค์กี้” พิมพ์ชมพู ฉายศิลป์รุ่งเรือง เจ้าของรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นผลงานดีสุดจากสนามที่แล้ว เผยว่าเคยมาเล่นที่นี่แล้วหลายครั้ง ล่าสุดก็เป็นการคัดเลือกเข้าโครงการทีมชาติ ซึ่งมองว่าสนามนี้ไกล มีหลายหลุมที่ตัวเองตีไม่ถึง แต่ก็พยายามสู้เต็มที่ ตั้งเป้ากับตัวเองขอตีอีเวนพาร์ หรือไม่ก็อันเดอร์สนามให้ได้” โดย น้องพิ้งค์กี้ จะออกรอบแรก ที่หลุม 1 ในกลุ่มที่ 9 เวลา 08.50 น. ร่วมกับ โปรปริญญ์ ปวริศา ยกทวน สวิงจากนครศรีธรรมราช เจ้าของรองแชมป์จากสัปดาห์ที่แล้ว และ “โปรมุก” ยุพาภรณ์ กวินปกรณ์ สวิงจากสมุทรปราการ

พิมพ์ชมพู ฉายศิลป์รุ่งเรือง

แชมป์จากสนามที่แล้ว “โปรแชมเปญ” เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์ จะลงหวดที่กลุ่ม 10 หลุม 1 ในเวลา 09.00 น. ร่วมกับ “โปรโบว์” พันธ์ผกา พันธุมะบำรุง และ “น้องซิม” ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ สวิงสมัครเล่นโครงการทีมชาติไทย ขณะที่ โปรพีเค พัชรจุฑา คงกระพันธ์ สาวขอนแก่นมือ 1 ของทัวร์ จะเล่นที่หลุม 10 ในกลุ่ม 16 ร่วมกับ “โปรน้ำผึ้ง” นันทิกานต์ รักษาชัฏ และ “โปรเชอรี่” ธีรนันท์ อยู่ปาน ในเวลา 07.50 น.

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ สนาม 4 จัดการแข่งขันภายใต้มาตการ “บับเบิ้ล แอนด์ ซีล” ในการป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ตามข้อแนะนำของ สาธารณสุขจังหวัด และจังหวัดขอนแก่น ไม่ว่าจะมีการตรวจเชื้อก่อนแข่งขัน รวมถึงบริการรถรับ-ส่ง ระหว่าง โรงแรม กับ สนามแข่งขัน รวมถึงไม่อนุญาตให้ออกนอกบริเวณพื้นที่ควบคุม

สำหรับการแข่งขันสามารถเช็คผลการแข่งขันแบบสดๆทางเว๊บไซต์ของ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ http://www.thailpga.com/official/ โดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันในรอบสุดท้ายผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY กล่อง AIS PLAYBOX, กล่อง Apple TV และ Samsung Smart TV หรือ เฟซบุ๊ค Thai LPGA Tour และ ช่องยูทูปของ Thai LPGA Tour