Sport Variety

อาดิดาส เปิดคอลเลคชั่นใหม่ รับเทศกาลการวิ่งมาราธอน

อาดิดาส เปิดตัวคอลเลคชั่น ADIZERO สีใหม่ล่าสุด
ต้อนรับเทศกาลการแข่งขันวิ่งมาราธอน

อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO สีใหม่ล่าสุด สีน้ำเงิน (Sonic Ink) ต่อยอดจากเฉดสีเดิม ซึ่งคอลเลคชันนี้จะประเดิมสนามแข่งขัน ไปพร้อมกับบรรดานักวิ่งฝีเท้าดีของโลก ตั้งแต่ ในระยะ 5 กิโลเมตร, 10 กิโลเมตร, ฮาล์ฟมาราธอน รวมไปถึงมาราธอนในฤดูกาลที่จะถึงนี้

โดย เปเรส เจปเชียร์เชียร์ นักวิ่งหญิงเจ้าของสถิติโลกในระยะฮาล์ฟมาราธอนและเหรียญทองโอลิมปิกครั้งล่าสุด รวมถึง สัญชัย นามเขต เจ้าของสถิติมาราธอนที่ดีที่สุดของนักกีฬาชาวไทยในการแข่งขันบางแสน 42 ชลบุรี มาราธอนด้วยเวลา 2 ชั่วโมง 22 นาที 26 วินาที และยังเป็นนักกีฬาชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โอเวอร์ออลในการแข่งขันระดับ Bronze Label ก็จะสวมใส่รองเท้าวิ่งตระกูล ADIZERO คอลเลคชั่นสีใหม่ ในการกลับคืนสู่สนามแข่งขันฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง

“ADIZERO ADIOS PRO เป็นรองเท้าวิ่งที่ผมใช้ในการแข่งขันมาราธอนและฮาล์ฟมาราธอนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ช่วยทำให้ผมรู้สึกมีความมั่นใจ สามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขัน และสร้างสถิติที่ดีที่สุดของตัวผมเองและของประเทศไทยได้อีกด้วย สำหรับในปีนี้ที่อาดิดาสได้พัฒนา ADIZERO ADIOS PRO 2 ขึ้นมาโดยนำรุ่นที่แล้วไปปรับโฉมออกแบบใหม่ถือว่ามีความน่าสนใจมากๆ เพราะว่ามีนวัตกรรมต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้นักกีฬาสามารถทำความเร็วได้ดียิ่งขึ้นในการแข่งขัน ผมจึงเชื่อว่ารองเท้าวิ่งคู่นี้จะทำให้ผมสามารถสานต่อความสำเร็จ คว้าชัยชนะในการแข่งขัน รวมถึงสร้างสถิติใหม่ที่เร็วยิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่นอนครับ” สัญชัยกล่าว

หลังจากที่ ADIZERO ADIOS PRO ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ส่งให้นักกีฬาของอาดิดาสสามารถทำลายสถิติโลกในระยะฮาล์ฟมาราธอนได้สำเร็จ ADIZERO ADIOS PRO 2 ก็ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จขึ้นมาอีกระดับ พื้นรองเท้า LIGHTSTRIKE PRO สองชั้นที่ปรับรูปแบบและวางโครงสร้างใหม่ เพื่อเสริมคุณสมบัติการคืนพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในพื้นรองเท้ามี ENERGYRODS แท่งคาร์บอนที่มีน้ำหนักเบา ที่ทำหน้าที่เสริมแรงดีดกลับและยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานในระหว่างวิ่ง

ตัวรองเท้าก็มีการใช้ CELERMESH 2.0 ที่มาจากการรีไซเคิล มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ พร้อมความยืดหยุ่น การระบายอากาศ และช่วยในการการซัพพอร์ทด้วย ส่วนพื้นรองเท้าชั้นนอกก็มีการใช้ CONTINENTAL™ RUBBER เสริมที่บริเวณปลายเท้า เพื่อยึดเกาะพื้นเมื่อต้องการเร่งความเร็ว รวมถึงการจัดโครงสร้างบริเวณส้นเท้าที่ช่วยการยึดเกาะไม่เกิดการลื่น พร้อมทั้งเสริมวัสดุเพื่อให้ความรู้สึกนุ่มสบายขณะสวมใส่ด้วย

สำหรับ ADIZERO BOSTON 10 นั้น เป็นการนำเทคโนโลยีจาก ADIOS PRO 2 มาออกแบบรองเท้าวิ่งที่สามารถนำมาใช้เพื่อรองรับการใช้ฝึกซ้อมวิ่งในระยะไกลทุกวัน ส่วน ADIZERO PRIME X ถูกพัฒนาขึ้นเพิ่มจาก ADIOS PRO 2 เพื่อให้นักวิ่งสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในทุกๆ ฟังก์ชั้นของรองเท้าวิ่งระยะไกล ไม่ว่าจะเป็น พื้น LIGHTSTRIKE PRO ที่มีความหนาถึง 50 มิลลิเมตร ส่วนภายในรองเท้าก็มี ENERGYROD ถึง 3 ชั้นที่จะช่วยเสริมแรงดีดกลับได้มากขึ้นอีกด้วย

รองเท้าวิ่ง ADIZERO ADIOS PRO 2 และ ADIZERO BOSTON 10 จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2564 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ รวมถึงร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ ส่วน ADIZERO PRIME X จะวางจำหน่ายที่ อาริ รันนิง คอนเซ็ปต์ สโตร์ เท่านั้น