Golf NEWS

โปรแจ๊ส ยังแผ่วต่อเนื่อง ศึก โอเมก้า ยูโรเปี้ยน

โปรแจ๊ส ยังแผ่วต่อเนื่อง ปาราตอเร กับ คล็อกเกอร์ ขึ้นนำร่วม
ศึก โอเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส ที่ สวิตเซอร์แลนด์

โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ยังแผ่วต่อเนื่อง ตีเกินอีก 4 ด้าน ฌอน คร็อกเกอร์ กระโดดขึ้นมาเป็นผู้นำร่วมกับ เรนาโต ปาราตอเร ที่ 10 อันเดอร์พาร์ ในรอบที่ 3 ของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ โอเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านยูโร ที่สนาม กรานส์-ซูร์ เซร์ริเย่ร์ กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 ครานส์-มอนทานา สวิตเซอร์แลนด์

โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรหนุ่มวัย 25 ปี จากประเทศไทย ยังคงเค้นฟอร์มไม่ออก หลังในรอบที่ 3 ของการแข่งขัน ตีเข้ามาอีก 4 โอเวอร์พาร์ จากการเสีย 5 โบกี้ เก็บคืนมาได้เพียงเบอร์ดี้เดียว ทำให้มีสกอร์รวมอยู่ที่ 3 โอเวอร์พาร์ ตกจากอันดับที่ 60 มาอยู่ในอันดับที่ 65 ร่วม

ทางด้านผู้นำบนลีดเดอร์บอร์ดในรอบที่ 3 เป็นการครองตำแหน่งคู่กันของ ฌอน คร็อกเกอร์ และ เรนาโต ปาราตอเร ที่ 10 อันเดอร์พาร์

เรนาโต ปาราตอเร โปรวัย 24 ปีจากอิตาลี เริ่มต้นวันจากอันดับที่ 3 บนลีดเดอร์บอร์ด หลังจากเก็บมาได้ 2 เบอร์ดี้ กับ 3 โบกี้ จากการเล่นไปแล้ว 13 หลุม ดูเหมือนความอับโชคยังคงไม่หมดง่ายๆ ในช็อตที่ 3 ของหลุมที่ 14 พาร์ 5 เขาต้องแก้ไขลูกจากหลังต้นไม้ แต่ดันไปตกบังเกอร์ข้างกรีน และนี่น่าจะเป็นจุดต่ำสุดของวันแล้ว เมื่อเขาส่งลูกจากบังเกอร์ไปลงหลุมทันที เป็นเบอร์ดี้สำคัญที่ส่งให้โมเมนตัมของเขาดันกลับมาอีกฝั่ง เก็บเบอร์ดี้ต่อในหลุมที่ 15 ก่อนจะจบวัน ด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ ขึ้นเป็นผู้นำบนลีดเดอร์บอร์ด

ปาราตอเร เจ้าของ 2 แชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ กล่าวว่า ” วันนี้ผมสนุกกับการเล่นมาก ผมเซพได้เยอะมากและผู้ชมก็น่าทึ่ง เราได้สนุกกับการแข่งขัน และยังสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชม นั่นเป็นสิ่งที่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ชมชาวอิตาลีที่มาเป็นกำลังใจให้ วันนี้ไม่ใช้ผลงานที่ดีที่สุด แต่จากเงื่อนไขต่างๆ และผมยังสามารถทำเพิ่มมาได้อีก 1 อันเดอร์พาร์ ซึ่งนั่นก็ดีมาก”

ทางด้าน ฌอน คร็อกเกอร์ โปรจากสหรัฐฯ วัย 24 ปี ที่ออกสตาร์ทในรอบที่ 3 ด้วยการตามหลังผู้นำอยู่ถึง 7 สโตรค แม้วว่าจะเริ่มวันด้วยโบกี้ในหลุมแรก แต่เขาก็แก้เกมกลับได้อย่างทันทีทันใด ด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 2 ก่อนที่จะทำ 1 อีเกิ้ล กับอีก 5 เบอร์ดี้ และเสียเพียง 1 โบกี้ในหลุมที่หลือ เป็น 6 อันเดอร์พาร์ รวม 3 วัน 10 อันเดอร์พาร์ กรัโดดขึ้นเป็นผู้นำร่วมกับ ปาราตอเร ทันที

คร็อกเกอร์ ผู้ซึ่งกำลังตามล่าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ครั้งแรกกล่าวว่า “มันเป็นหนึ่งในรอบที่ผมไม่รู้จริงๆ ว่า เกิดอะไรขึ้น มันถึงเป็นไปแบบนั้น ผมเสียโบกี้ในหลุมแรก และรู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย แต่เบอร์ดี้ที่ตามมาในหลุมที่สอง น่าจะเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ผลงานออกมาอย่างที่เห็น ข้างนอกนั่นมีทั้งลมหมุน และอุปสรรคมากมาย ผมเพียงแค่ต้องอยู่ในเกมของตัวเอง พยายามอยู่ให้ห่างลีดเดอร์บอร์ดไว้ ไม่ว่าพรุ่งนี้จะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะชนะหรือไม่นั่นไม่สำคัญ ผมแค่อยากออกไปเล่นกอล์ฟเท่านั้น”

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com