Golf NEWS

มอร์ริสัน ทุบสถิติสนามขึ้นนำ โปรแจ๊ส รั้ง 33 ร่วม โอเมก้า ยูโรเปี้ยน

โปรแจ๊ส อยู่อันดับ 33 ร่วม, มอร์ริสัน ทุบสถิติสนาม 10 อันเดอร์ ขึ้นนำเดี่ยว
ในรอบแรกของการแข่งขัน อเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส 2021

เจมส์ มอร์ริสัน ทุบสถิติสนาม กรานส์-ซูร์ เซร์ริเย่ร์ กอล์ฟ คลับ ด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ โปรแจ๊ส ทำ 3 อันเดอร์ รั้งอันดับ 33 ร่วม ในรอบแรกของการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปี้ยนทัวร์รายการ โอเมก้า ยูโรเปี้ยน มาสเตอร์ส 2021 เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564

เจมส์ มอร์ริสัน นักกอล์ฟจากเกาะอังกฤษ ออกสตาร์ททางฝั่งหลุม 10 โดยในช่วง 9 หลุมแรก ก็ทำไปถึง 4 อันเดอร์พาร์ จาก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 14 กับอีก 3 เบอร์ดี้ และ 1 โบกี้ มาถึงช่วง 9 หลุมหลัง ความหวังที่จะเป็น “Mr.59” ก็ไม่ไกลเกินเอื้อม หลังผ่านไป 17 หลุมเขาทำมาได้ 9 อันเดอร์พาร์แล้ว ที่หลุม 9 พาร์ 5 ซึ่งเป็นหลุมสุดท้ายของวันนี้ ถ้าสามารถทำอีเกิ้ลได้ เขาจะทำสถิติเทียบเท่า “Mr.59” โอลิเวอร์ ฟิชเชอร์ ที่ทำไว้ในรายการ โปรตุกัล มาสเตอร์ส เมื่อปี 2018

ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี หลังช็อตสองของเขามาจ่ออยู่ที่หน้ากรีน ชิพอีเกิ้ลของเขาตกห่างจากหลุมไปเพียง 3 ฟุตเท่านั้น แม้ว่าจะพลาดการบันทึกเป็น “Mr.59” แต่ 3 เบอร์ดี้ติดในสามหลุมสุดท้ายของวันนี้ ก็ทำให้เขามีชื่อเป็นผู้สร้างสถิติสนามใหม่แทน พร้อมด้วยการขึ้นเป็นผู้นำในวันแรกของการแข่งขัน ด้วยสกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ 60 โดยมี มาร์คัส อาร์มิเทจ โปรจากอังกฤษ และ โรบิน ซอต-ซีกริสต์ โปรจากฝรั่งเศส ตามมาเป็นอันดับ 2 ร่วมด้วยสกอร์ 7 อันเดอร์พาร์ 63

ทางด้านสองโปรชาวไทยที่ร่วมการแข่งขันรายการนี้ โปรแจ๊ส – อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ประเดิมรอบแรกด้วยสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 68 จากการทำ 3 เบอร์ดี้ และเสียไป 1 โบกี้ อยู่ในอันดับที่ 33 ร่วม ส่วย โปรอาร์ต – สุรดิษ ยงค์เจริญชัย หวดเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ 73 อยู่อันดับที่ 124 ร่วม

มอร์ริสัน เข้าใจดีว่าสกอร์ในรอบแรกนี้มีความหมายน้อยมาก หากว่าใน 3 วันข้างหน้าเขาทำผลงานได้ไม่ดี แต่เขาก็กระตือรือล้นที่จะสร้างผลงานต่อให้ได้ในสัปดาห์นี้ เขากล่าวว่า “การแข่งขันมี 4 รอบ สกอร์ 10 อันเดอร์ของในวันนี้ไม่ใช่เครื่องตัดสินชัยชนะ คุณจะต้องทำเพิ่มเป็น 20 อันเดอร์หรือมากกว่านั้น คุณจะต้องลุยต่อไป และใช้สิ่งนั้นเป็นแรงผลักดัน”

“ผมอยู่ในกลุ่มแรก ออกเวลา 7.40 น. กรีนนั้นสมบูณณ์มาก รวมถึงไม่มีลมแรงๆ เป็นอุปสรรค สิ่งเหล่านี้เป็นข้อได้เปรียบ แต่การเล่นจริงมันเป็นอีกเรื่อง นอกจากการชิพ-อินที่หลุม 11 แล้ว วันนี้ผมพัตต์ได้ดีในหลายๆ หลุม ยกเว้นโบกี้ที่หลุม 18 ซึ่งเป็นหลุม 9 ของผม แต่มันน่าตลกตรงที่ว่า หลังจากนั้นที่หลุม 1 ซึ่งน่าจะเป็นหลุมที่ยากที่สุดในสนาม ผมกลับทำเบอร์ดี้ได้ แค้ดดี้ของผมบอกว่า ลุยกันเลยเราสามารถสร้างสถิติ “Mr.59″ ได้ ซึ่งผมใช้สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันในอีกแปดหลุมที่เหลือซึ่งมันก็ได้ผล” ผู้นำในวันแรกกล่าว

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com