No Dye, No Problem รองเท้ากอล์ฟคอลเล็คชั่นพิเศษ

No Dye, No Problem
รองเท้ากอล์ฟคอลเล็คชั่นพิเศษ ลดการใช้น้ำและพลังงาน

 
อาดิดาส กอล์ฟ ย้ำชัดการสร้างความยั่งยืน ด้วยรองเท้ากอล์ฟ No-Dye Collection ไร้สีย้อม มาพร้อมวัสดุและสีธรรมชาติ ที่ช่วยลดการใช้น้ำและพลังงาน วางจำหน่ายทั้งสำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี กับ 3 รุ่นสุดพิเศษ ZG21 Motion , ZG21 Motion BOA และ adicross ZX PRIMEBLUE
 
เนื่องจากอาดิดาส กอล์ฟสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จำนวนมาก และกระบวนการย้อมสีต้องใช้น้ำเป็นจำนวนมหาศาล No-Dye Collection มาพร้อมแนวคิดที่ต้องการแสดงให้เห็นว่า อาดิดาส กอล์ฟ จริงจังกับเรื่องการสร้างความยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกทั้งเราต้องการมองหาหนทางใหม่ๆ ในการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ เพื่อที่จะสร้างความยั่งยืนนอกเหนือจากการยุติขยะพลาสติก (#END PLASTIC WASTE) อันเป็นจุดริเริ่ม ซึ่งการย้อมสีก็เป็นจุดใหญ่ที่สามารถช่วยลดการใช้น้ำ และใช้สารเคมีน้อยลง เมื่อเราใช้สีผ้าธรรมชาติ เราก็สามารถประหยัดน้ำและพลังงานลง เฉลี่ยถึง 60% เลยทีเดียว
 
Masun Denison, global director of footwear, adidas Golf. กล่าวว่า “เราพยายามประเมิณวิธีการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ เราต้องการให้ชี้ให้นักกอล์ฟตระหนักถึงเหตุผลอื่นๆ มากกว่าแค่สไตล์หรือประสิทธิภาพในการเลือกซื้อรองเท้ากอล์ฟที่เขาสวมใส่ และคอลเล็คชั่นนี้จะช่วยให้พวกเขาจะตระหนักถึงความแตกต่างว่ารองเท้าที่เขาสวมใส่นั้นสามารถช่วยโลกได้มากเพียงใด ผ่านกอล์ฟอันเป็นกีฬาที่พวกเขารัก”
 
เมื่อนักกอล์ฟได้สวมใส่รองเท้าไม่มีสีย้อมลงสู่สนาม รูปลักษณ์และสไตล์ที่แตกต่างจะโดดเด่นออกมาอย่างชัดเจน นอกเหนือจากรูปลักษณ์แล้ว ทุกรุ่นในคอลเลคชันนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของมาตรฐานของอาดิดาสในการใช้วัสดุเพื่อสานต่อภารกิจในการช่วย END PLASTIC WASTE โดยเฉพาะอีกด้วย
 


adicross ZX PRIMEBLUE
นับเป็นรองเท้ากอล์ฟใหม่เอี่ยมที่เพิ่งออกสู่สายตานักกอล์ฟในซีซั่นนี้ adicross ZX PRIMEBLUE ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรี่ส์ ZX ดั้งเดิมของอาดิดาส เป็นรองเท้าตระกูลที่โดดเด่นไร้กาลเวลา เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์มานานกว่า 30 ปี และพัฒนาเป็นรองเท้ากอล์ฟเมื่อกันยายนปีก่อน กับรุ่น ZX 8000 Golf และในรุ่น No-Dye นี้ มีการออกแบบและพัฒนารายละเอียดเพิ่มเติมเพื่อให้ตอบสนองนักกอล์ฟได้ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นชุดพื้น ZX Golf  Traction พัฒนามาจากรองเท้าเทรล วาง Torsion bar เพื่อความมั่นคง เสริม Boost ซัพพอร์ทเท้าขณะเดิน และอัปเปอร์ทำจากผ้าทอด้วยเส้นด้ายที่มีส่วนผสมของ Parley Ocean Plastic อย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ END PLASTIC WASTE หรือยุติขยะพลาสติก
 
ZG21 Motion / ZG21 Motion BOA®
เป็นรองเท้าที่นำ ZG21 ที่เปิดตัวไปเมื่อต้นปีนี้ มาสร้างให้เป็นรองเท้ากอล์ฟที่ให้ความยั่งยืนมากขึ้นด้วย ZG21 Motion ซึ่งในรุ่นพิเศษที่ไม่มีการย้อมนี้ ส่วนอัปเปอร์จะถักทอจากวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 50% ให้ความสบายและคล่องตัวที่มากกว่า ในตัวเลือกแบบ BOA Fit System นำเสนอในแบบของหุ้มข้อเหมือนถุงเท้า มีมาให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ออกแบบแถบรัด 3 ชั้น ‘Y’-strap เพิ่มความสบาย กระชับ และให้ความอิสระของหน้าเท้าที่มากขึ้น
 
No-Dye Collection 3 รุ่นสุดพิเศษ ZG21 Motion สำหรับสุภาพบุรุษ ราค 7,500 บาท , ZG21 Motion BOA สำหรับสุภาพบุรุษ ราคา 8,500 บาท สำหรับสุภาพสตรี ราคา 7,500 บาท และ adicross ZX PRIMEBLUE สำหรับสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ราคา 5,200 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่  www.adidas.co.th/th/golf  หรือ adidas app