โปรสวีดิชขึ้นนำ โปรแจ๊ส 34 ร่วม กอล์ฟ ดี+ดี เรียล เช็ก

โปรสวีดิชขึ้นนำ โปรแจ๊ส อยู่ที่ 34 ร่วม
กอล์ฟ ดีพลัสดี เรียล เช็ก มาสเตอร์ส

เซบาสเตียน โซเดอร์เบิร์ก โปรสวีดิช ทำสกอร์วันที่สองเข้ามา 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ขณะที่ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ อยู่อันดับที่ 34 ร่วม ในการแข่งขันกอล์ฟ ดี+ดี เรียล เช็ก มาสเตอร์ ระหว่างวันที่ 1922 สิงหาคม 2564 ณ สนาม อัลบาทรอส กอล์ฟ รีสอร์ท กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

เซบาสเตียน โซเดอร์เบิร์ก โปรสวีดิช วัย 30 ปี เครื่องเริ่มแรงในรอบที่สองของการแข่งขัน หลังหวดอีเกิ้ลที่หลุม 12 พาร์ 5 พร้อมกับเก็บอีก 7 เบอร์ดี้ โดยเสียเพียงโบกี้เดียว จบรอบทำสกอร์เข้ามาอีก 8 อันเดอร์พาร์ 64 สกอร์รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ แซงขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว ตามมาด้วย โปรกอล์ฟอเมริกัน ฌอน คร็อกเกอร์ และ เอเดรียน เมอร็อง โปรกอล์ฟชาวโปแลนด์ หลังทำสกอร์ 2 วัน 9 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับสองร่วม ขณะที่สองผู้นำในวันแรกกับสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ เฮนริก สเตนสัน ทำเพิ่มในรอบมาได้แค่ 3 อันเดอร์พาร์รวมสกอร์ 2 วัน 8 อันเดอร์พาร์อยู่ในระดับสี่ และ มาเวอริค แอนคลีฟ ทำเพิ่มได้อีกเพียง 2 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 5 ร่วม

“มันเป็นปีที่ยากลำบากจนถึงตอนนี้ ผมตัดสินใจที่จะพักยาวในฤดูร้อนที่ผ่านมา นี่เป็นงานแรกของผมในช่วงหลายสัปดาห์ ซึ่งในช่ววงฤดูร้อนที่ผ่านมา ผมก็ได้ซุ่มซ้อมอยู่กับโค้ชวงสวิงที่อยู่ด้วยกันมา 13 ปีแล้ว และก็รู้สึกดีอีกครั้ง” โซเดอร์เบิร์ก กล่าว “มันจะขึ้นสนิมนิดหน่อย แต่ผมจะพยายามเล่นทีละหลุม แน่นอนว่ามันจะมีแรงกดดันอยู่บ้าง ผมหวังว่ามันจะไม่เลวร้ายเกินไป และผมสามารถจัดการมันและเล่นได้ดีต่อไป”

ทางด้านสองนักกอล์ฟไทยที่ลงแข่งขันในรายการนี้ โปรแจ๊ส อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ วันที่สองเก็บมาได้อีก 4 เบอร์ดี้ แต่เสียไป 3 โบกี้ เก็บมาได้อีก 1 อันเดอร์พาร์ รวมสองวันมี 2 อันเดอร์พาร์ อยู่ในอันดับที่ 34 ร่วม ส่วนโปรอาร์ท สุรดิษ ยงค์เจริญชัย สกอร์สองวันเกิน 9 ไม่ผ่านการตัดตัว

ที่มา / ภาพ : www.europeantour.com