Golf NEWS

“อาร์ม”กิรเดช มั่นใจคว้า พีจีเอทัวร์ การ์ด

กิรเดช อภิบาลรัตน์ มั่นใจว่าจะสามารถคว้าการ์ด ทัวร์ของพีจีเอทัวร์ ได้อีกครั้ง โดยต้องไปเล่นรอบชิงชนะเลิศ คอร์นเฟอร์รี่ ทัวร์ ไฟนอล 3 รายการ โดยเริ่มในรายการแรกคือ รายการ อัลเบิร์ตสันส์ บอยซี โอเพ่น ฟรีเซ้นท์ บาย เชฟรอน ซึ่งจะเริ่มระหว่างวันที่ 19-22 สิงหาคม 2564

“อาร์ม”กิรเดช ซึ่งในปีนี้ทำอันดับไม่ดีในพีจีเอทัวร์ ต้องลงไปเล่นใน คอร์นเฟอร์รี่ ทัวร์ ไฟนอล 3 รายการคือรายการ อัลเบิร์ตสันส์ บอยซี โอเพ่น ฟรีเซ้นท์ บาย เชฟรอน ซึ่งจะเริ่มระหว่างวันที่ 19-22 สิงหาคม 2564,รายการเนชั่นไวล์ ฮอทพิทอล แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่26-29 สิงหาคม 2564 และรายการสุดท้ายคือ รายการ คอน เฟอร์รี่ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ฟรีเซ้นท์บาย ยูไนเต็ด ลีลซิ่ง แอนด์ ไฟแนลเซียล ระหว่างวันที่
2-5 กันยายน 2564 แต่แทนที่จะกังวล “อาร์ม”บอกว่าในที่สุดเขาก็กลับมาอยู่ในที่ที่มีความสุข ต้องขอบคุณครอบครัวของเขาที่อยู่กับเขาอีกครั้งและแคดดี้ใหม่ที่ช่วยนำทางในช่วงเวลาที่ปั่นป่วนซึ่งทำให้อันดับโลกของเขาดิ่งลงจากอันดับที่ 30 มาอยู่ที่ 518

อารมกับน้องแฟน

กิรเดช วัย 32 ปี จะแข่งขันในรายการ อัลเบิร์ตสันส์ บอยซี โอเพ่น ฟรีเซ้นท์ บาย เชฟรอน ในสัปดาห์นี้ ซึ่งเป็นงานแรกจากสามงานของ คอร์นเฟอร์รี่ ทัวร์ ไฟนอล ผู้เล่น 25 อันดับแรกหลังจากสามสัปดาห์จะได้รับการ์ด พีจีเอ ทัวร์

“ผมเล่นกอล์ฟได้ดีขึ้นในช่วงสองถึงสามเดือนที่ผ่านมา ผมมีความสุขกับสวิงและเกม” กิรเดชกล่าว “ความมั่นใจของฉันกำลังสร้างขึ้นและผมคิดว่าโดยรวมแล้ว มันเป็นเรื่องของความมั่นใจสำหรับผม นี่เป็นครั้งแรกในอาชีพการงานของผมที่ผมอยู่ในสถานการณ์นี้ ผมไม่ต้องการกดดันตัวเองเพราะผมยังมีการ์ดทัวร์ของ ยุโรเปี้ยนทัวร์ อยู่ในกระเป๋า หากฉันไม่ประสบความสำเร็จในสหรัฐอเมริกา”

อาร์มกับคุณแม่

การมาถึงของธัญญธร ภริยา มารดา สุพรรณิการ์ และน้องสาว สิรินพร ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว และการจ้างแคดดี้คนใหม่ โคล เพนซานติ เกิดขึ้นพร้อมกับกิรเดชที่แสดงให้เห็นฟอร์มที่ดีที่สุดของเขา ระหว่างช่วงพีค กิรเดช เคยคว้าแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ 4 รายการ และกลายเป็นผู้เล่นไทยคนแรกที่ได้รับการ์ดพีจีเอทัวร์ในปี 2561

อาร์มกับน้องไอซ์

เขาจบอันดับที่ 39 ใน 3M Open เมื่อเดือนที่แล้วและอันดับที่ 37 ในการแข่งขัน Wyndham Championship ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของเขาในฤดูกาล 2020-21 และสิ่งที่น่ายินดีเป็นพิเศษคือสถิติ Strokes Gained ของเขา

“ผมอยู่ใน 10 อันดับแรกจากทีออฟสู่กรีนที่ 3M และอยู่ในอันดับที่ 68 ในการพัตต์ จากนั้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฉันอยู่ที่ 60 ในตำแหน่งทีสู่กรีนและอันดับที่ 10 ในพัตต์ มีสิ่งดีดีมากมาย แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือตอนนี้ผมสนุกกับการตีกอล์ฟอีกครั้ง” เขากล่าว

“ครอบครัวของผมเดินทางมาที่สหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนที่แล้ว และพวกเขาจะเดินทางไปกับฉันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ มันทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ไม่ได้อยู่ในแผนสำหรับพวกเขาที่จะมา แต่ทุกคนต้องการอยู่ที่นี่เพื่อสนับสนุนฉันในช่วงสุดท้ายของฤดูกาล มันกำลังสร้างความแตกต่าง ฉันได้กินอาหารไทยที่ปรุงเอง ทำให้ผมรู้สึกดีเหมือนอยู่ในห้วงเวลาเดียวกับตอนที่ผมตีกอล์ฟ

“ฉันยังมีความสุขกับการทำงานกับแคดดี้ใหม่ของฉัน เขาคอยผลักดันและสนับสนุนฉันในสิ่งที่ฉันเคยทำ เขารู้เมื่อฉันสับสน เมื่อฉันกลัวที่จะตีลูกไม่ดี และเขาก็กระโดดเข้ามาคุยกับฉันและให้ความมั่นใจกับฉัน ตอนนี้ฉันอยู่ในอันดับโลกที่ 518 และเกมนี้สามารถพลิกกลับได้อย่างรวดเร็ว แต่ฉันจะพกความมั่นใจมากขึ้นไปอีกสามสัปดาห์ข้างหน้านี้อย่างแน่นอน”

กิรเดช ยอมรับว่าติดอยู่ในสถานการณ์แย่ หลังพลาดตัดตัว 10 นัดจาก 12 นัดก่อนจะค่อย ๆ พลิกเกมส์ดีขึ้นในเดือนที่ผ่านมา งานของเขากับโค้ช ลี แคมป์เบลล์ ยังมีส่วนช่วยในการทำให้เขารู้สึกดีในขณะที่เขาเตรียมตัวสำหรับสามสัปดาห์ข้างหน้า “เราพูดกันมาก บางครั้ง ผมไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และไม่ได้รับการเลือกไม้กอล์ฟที่เหมาะสมหรือตีลูกให้ถูกต้อง สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ลีทำคือเขาเตือนฉันว่าผมเป็นคนเดียวกันกับที่ติด 30 อันดับแรกของโลก” กิรเดชกล่าว

“การไม่ผ่านการตัดตัว มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก มันเป็นการต่อสู้ ฉันพยายามทำงานให้หนักขึ้น ฝึกฝนให้หนักขึ้น สนาม PGA TOUR นั้นแข็งแกร่งกว่ามาก และเมื่อผมเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร ผมแค่พยายามทำให้เข้ารอบผ่านการตัดตัว

“ถ้าผมสามารถเล่นได้ดีที่สุดอีกครั้ง ผมมีโอกาสมากมาย ผมมีเกมที่จะอยู่ที่นั่นและคว้าการ์ดทัวร์ให้ได้ ตอนนี้ ฉันต้องการหนึ่งสัปดาห์ที่ดีที่จะกลับมา สัปดาห์ที่แล้วให้สิ่งดีๆ มากมายแก่ผมในทุกส่วนของเกม ในอีกสามสัปดาห์ข้างหน้านี้ ผมจะตั้งใจเล่นอย่างฉลาด จดจ่อ และสนุกกับการตีกอล์ฟ ผมรู้ว่าผมไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบและออกไปเล่นเกมของตัวเองให้ดีที่สุด”

ที่มา:เรื่อง-ภาพ www.pgatour.com,FB Arm-Kiradech Aphibarnrat