จัสติน โรส คว้า รางวัลเพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด 2021

จัสติน โรส โปรเมืองผู้ดี คว้ารางวัล”เพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด 2021” โดยจะมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการ ในรายการ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 31 สิงหาคม 2564

จัสติน โรส โปรเมืองผู้ดี คว้ารางวัล”เพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด 2021”ซึ่งเป็นรางวัลที่จะมอบให้กับนักกอล์ฟอาชีพที่ประพฤติตนเป็นตัวอย่างตามแบบฉบับของ สจ๊วร์ต ยอดสวิงผู้ล่วงลับ โดยจะมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการ ในรายการ ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ วันที่ 31 สิงหาคม 2564

จัสติน โรส โปรชาวอังกฤษ เผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ที่ได้รับรางวัล เพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด รางวัลดังกล่าวนับเป็นการเฉลิมฉลองความยอดเยี่ยมของ เพย์น ที่มีต่อทัวร์ และสังคมในฐานะผู้เล่นคนหนึ่ง ผมรู้สึกขอบคุณที่เป็นคนหนึ่งที่ได้เชื่อมต่อกับเขา บุคคลที่เป็นที่รักทั้งในและนอกสนาม มันเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวตัวตนของผมในการจะเป็นคนดีของสังคมต่อไป”

สำหรับ รางวัล เพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด จะมีมอบกันให้ทุกปีกับนักกอล์ฟอาชีพที่ประพฤติตนเป็นตัวอย่างตามแบบฉบับของ สจ๊วร์ต ยอดสวิงผู้ล่วงลับเจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ 11 รายการ และสมาชิกในหอเกียรติยศ “เวิลด์ กอล์ฟ ฮอล ออฟ เฟม” ที่อุทิศตนเพื่อการกุศล ซึ่งเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้าเมื่อ 22 ปีที่แล้วระหว่างการแข่งขัน ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปี 1999 โดยทางบริษัท เซาเทิร์น คอมปานี่ย์ เป็นบริษัทที่สนับสนุนด้านพลังงานอย่างเป็นทางการให้กับ พีจีเอ ทัวร์ และ พีจีเอ ทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ก่อนปีถัดไปในการมอบรางวัลดังกล่าวจะใช้ชื่อของ เพย์น สจ๊วร์ต เป็นเกียรติในรางวัลนี้

จัสติน โรส วัย 41 ปี เกิดที่ โยฮันเนสเบิร์ก ในแอฟริกาใต้ ก่อนย้ายไปใช้ชีวิตที่ ฮัมเชียร์ ในอังกฤษ ตั้งแต่อายุ 5 ขวบ เขาพบกับศรีภรรยา เคต ในปี 2000 ซึ่งเธอทำงานใน ไอเอ็มจี ก่อนทั้งคู่จะแต่งงานกัน และมีลูก 2 คน ลีโอ และ ชาร์ล๊อตต์ โดยเมื่อปี 2009 พวกเขาได้ก่อตั้งมูลนิธิตัวเองเพื่อทำงานอย่างเข้มแข็งในการช่วยเหลือผู้ยากไร้ทั้งใน แอฟริกาใต้, สหรัฐ, บาฮามัส และ อังกฤษ

เจย์ โมนาฮาน ประธานบริหาร พีจีเอ ทัวร์ กล่าวว่า “จัสติน โรส มีความคล้ายคลึงกับ เพย์น สจ๊วร์ต เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการเป็นสุดยอดผู้เล่นแห่งยุคเช่นเดียวกัน และเป็นคนที่มอบสิ่งดีๆต่างๆให้กับคนรอบข้างเสมอเช่นเดียวกัน จากการทุ่มเทเพื่อสังคมของทั้ง จัสติน และ เคต ในการก่อตั้งมูลนิธิของครอบครัว มันทำให้นึกถึงสิ่งที่ เพย์น ได้มุ่งมั่นเสมอเวลาไม่ได้มีการแข่งขัน การมอบสิ่งดีๆคืนให้กับผู้คน มันถือเป็นเรื่องที่น่ายกย่องอย่างยิ่ง”

ที่มา:เรื่อง-ภาพ www.pgatour.com