อาฒยา ลุ้นตามรอยเอรียา คว้าแชมป์สกอตติชโอเพ่น

อาฒยา ลุ้นตามรอยเอรียา คว้าแชมป์สกอตติชโอเพ่น

“จีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 18 ปี ที่ปัจจุบันรั้งอันดับ 1 ทำเงินรางวัลสูงสุดในเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ พร้อมร่วมการแข่งขัน  “ทรัตส์ กอล์ฟ วีเม่นส์ สกอตติช โอเพ่น” จะทำการแข่งขันกัน ระหว่างวันที่ 12-15 สิงหาคม 2564 ที่สนามดัมบาร์นี่ ลิงค์ สกอตแลนด์

น้องจีนทำการแข่งขันอย่างต่อเนื่องมายาวนานตั้งแต่เปิดฤดูกาลจกระทั่งมาคว้าแชมป์แรกของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ในฐานนะนักกอล์ฟกอล์ฟอาชีพให้กับตัวเองได้สำเร็จในการแข่งขัน “ทิป สปอร์ต เชก เลดี้ส์ โอเพ่น” เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 และสร้างผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงการคว้าอันดับที่ 5 ในกอล์ฟเมเจอร์รายการเอวิยองที่ฝรั่งเศส

รวมถึงการคว้าอันดับที่ 4 ในรายการ ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ อินวิเทชั่น รายการโคแซงชั่นกับแอลพีจีเอทัวร์ ที่ไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งเป็นรายการเดียวกับที่ “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤกาล นักกอล์ฟสาวรุ่นพี่คนสนิทคว้าแชมป์แรกมาครองได้สำเร็จ

จีน กับ เมียว ในการฝึกซ้อมที่ ดัมบาร์นี่ ลิงค์ ก่อนการแข่งขันทรัตส์กอล์ฟ วีเม่นส์ สกอตติช โอเพ่น

การไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ “อาแรมโก้ ทีม ซีรี่ส์” เมื่อสัปดาห์ก่อน ทำให้น้องจีนได้พักฟื้นร่างกายจากการสู้ศึกอย่างต่อเนื่องมาหลายเดือน การได้เบรก ได้ผ่อนคลายจากการแข่งขันนับเป็นเรื่องที่ดีกับนักกีฬาอาชีพ และเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับรายการ สกอตติช โอเพ่น ต่อเนื่อง บริติชโอเพ่น

หลังจากได้ฝึกซ้อมที่สนามดัมบาร์นี่ ลิงค์ สกอตแลนด์ สังเวียนของการแข่งขันน้องจีนบอกว่า “ความยากง่ายก็น่าจะเป็นเรื่องลมและสภาพอากาศเสียมากกว่า  แฟร์เวย์ค่อนข้างแข็ง ตีตกแล้วลูกจะกระดอนตามสไตล์สนามลิงค์คอร์สที่ไม่มีให้ฝึกซ้อมในเมืองไทย ส่วนกรีนที่นี่มีสโลบเยอะ หากออนถูกตำแหน่งก็จะสามารถทำคะแนนได้ไม่ยาก แต่อย่างที่รู้กันเล่นกอล์ฟในยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสกอตแลนด์ สภาพอากาศที่ไม่สามารถคาดเดาได้ สภาพอากาศในเวลานั้นๆมีผลโดยตรงกับผลงานของนักกีฬาโดยตรง ที่หยุดพักไปก็มีโอกาสได้คุยกับโค้ช มีการปรับเรื่องพัตต์ และวงสวิง นิดหน่อย”

สนามสไตล์ลิงค์คอร์ส สนามแข็ง เปิดโล่ง ลมแรง

ที่มา : Kanes Nitiwanakul