ททท.จับมือ กกท.จัด“อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2020”

ททท. สร้างความเชื่อมั่นภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกีฬากอล์ฟ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมจัดกิจกรรม “อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2020” ในวันพุธที่ 18 สิงหาคมนี้ ที่สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต เพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวและการสร้างรายได้ในพื้นที่โครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ซึ่งมีความปลอดภัยในการจัดกิจกรรมกอล์ฟและท่องเที่ยว โดยมีมาตรฐานสุขอนามัย SHA และ SHA Plus รับรอง โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100 คน

จากนโยบายของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในประเทศไทย หรือ เอ็กซ์แพท (Expat) ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) กรมการท่องเที่ยว การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ดำเนินกิจกรรมเพื่อกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ททท. ยังได้ร่วมกับ กกท. จัดกิจกรรม อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2020 (AMAZING THAILAND EXPAT GOLF TOURNAMENT SERIES 2021) ในวันพุธที่ 18 สิงหาคม 2564 ณ สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี่ คลับ จังหวัดภูเก็ต เพื่อต่อยอดโครงการฯ โดยนำเสนอรายการนำเที่ยว (แพคเกจ) ราคาพิเศษสำหรับกลุ่มเอ็กซ์แพทและกลุ่มนักกอล์ฟในประเทศไทย อาทิ กลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มครอบครัว เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและการสร้างรายได้ในพื้นที่โครงการ Phuket Sandbox ที่ดำเนินการเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าเกณฑ์การเดินทางของโครงการฯ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีความปลอดภัยในการทำกิจกรรมกอล์ฟและท่องเที่ยว โดยมีมาตรฐานสุขอนามัย SHA และ SHA Plus รองรับ และสร้างความมั่นใจให้กับตลาดต่างประเทศและกลุ่มผู้สนใจการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ในการเดินทางเข้ามาสัมผัสประสบการณ์กอล์ฟในประเทศไทย โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100 คน