Golf NEWS

“คิงส์คัพ”บรรจุเป็น รายการร่วมของเอเชียนทัวร์-ยูโรเปี้ยนทัวร์

“คิงส์คัพ”บรรจุเป็น รายการร่วมของเอเชียนทัวร์-ยูโรเปี้ยนทัวร์
ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ

การแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายการคิงส์คัพ รายการร่วมของเอเชียนทัวร์-ยูโรเปี้ยนทัวร์ และสมาคมกอล์ฟกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 27 ล้านบาท ที่สนามเดอะ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ คลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคม 2559 นี้ เป็นรายการยูโรเปี้ยนทัวร์รายการที่สองที่จัดในประเทศไทย ต่อจากไทยแลนด์ คลาสสิค ที่แข่งขันไปแล้วเมื่อเดือนมีนาคม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม 2559 มีการแถลงข่าวยืนยันการแข่งขัน และพิธีลงนามเพื่อทำสัญญาขึ้นที่สนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี่ คลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี มี ธรรมรัตน์ พูดน้อย ผู้บริหาร บริษัท เกรทเนสส์ โฮลดิ้งส์ จำกัด จรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ฯ ชยพัทธ์ สุนายนตร์ กรรมการกีฬาอาชีพการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ ตัวแทนเอเชียนทัวร์ และ มร.วินนี่ เฮง ตัวแทนไอเอ็มจี (ประเทศไทย)

“บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะผู้สนับสนุนหลักทัวร์นาเมนต์ ทรงเกียรติเมืองไทยที่จะหวนกลับมาบรรจุแข่งขันในโปรแกรมเอเชียนทัวร์นับตั้งแต่ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ คว้าแชมป์เป็นสถิติเอเชียนทัวร์สูงสุดตลอดกาล 18 รายการเมื่อปี 2014 อย่างยิ่งใหญ่ ที่สำคัญยังยกระดับเป็นรายการโคซังค์ชั่นร่วมกับยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่จะมีการถ่ายทอดสดไปยัง 180 ประเทศมีผู้รับชมกว่า 740 ล้านคนทั่วโลก พวกเรารู้สึกยินดีกับการประกาศการกลับมาแข่งขันอีกครั้งของรายการ คิงส์ คัพ ซึ่งเป็นรายการกอล์ฟทรงเกียรติในประเทศไทยและเอเชียที่ได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับทางฝ่ายจัดการแข่งขัน เกรทเนสส์ โฮลดิ้งส์, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย, เอเชียนทัวร์ และยูโรเปี้ยนทัวร์ เพื่อทำให้มั่นใจว่ารายการ คิงส์ คัพ ประจำปี 2016 จะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีด้วยการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ซึ่งจะเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และชื่อเสียงของประเทศเราให้แพร่หลายไปยังทั่วทุกมุมโลกและแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของบ้านเมืองของเรา”

จรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามกอล์ฟฟีนิกซ์ โกลด์ฯ เผยว่า “รู้สึกเป็นที่สนามเราได้รับเกียรติจัดการแข่งขันกอล์ฟระดับใหญ่เช่นนี้แล้ว ยังเป็นรายการชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วย และเราก็พร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วกับการต้อนรับนักกอล์ฟที่จะมาแข่งขันเพื่อต่อสู้กับสิ่งท้าทายในสนามแห่งนี้ และเป็นเกียรติที่สนามเราได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะประชาสัมพันธ์รายการคิงส์คัพ และประเทศไทยให้กับชาวโลกได้รู้จักมากยิ่งขึ้น”

ศึกกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รายการ “คิงส์ คัพ” เตรียมหวดกลับมาจัดสวิงแบบยิ่งใหญ่เป็นทัวร์ผสมเอเชียนทัวร์-ยูโรเปี้ยนทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 27 ล้านบาท) ที่สนามเดอะ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ คลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคมนี้

ศึกคิงส์ คัพ จะเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเอเชียนทัวร์ 90 คน, ยูโรเปี้ยนทัวร์ 25 คน และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยอีก 25 คน ลงชิงชัยเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 27 ล้านบาท) ที่จะมีการนับรวมในเงินรางวัลสะสม ออร์เดอร์ ออฟ เมริต เอเชียนทัวร์ และเรซ ทู ดูไบ ยูโรเปี้ยนทัวร์