Golf NEWS

‘แชมป์’ คว้า แชมป์ 3M Open, อาร์ม เข้า 39 ร่วม รับเกือบแปดแสน

‘คาเมโร แชมป์’ เผยชนะเพราะเมีย จบ 15 อันเดอร์พาร์ รับ 1.188 ล้านเหรียญ
หลุยส์ อุสธุสเซน มาแรงวันสุดท้าย กด -5 แต่ไล่ไม่ทัน เข้าป้ายที่สองร่วม

การแข่งขันรายการ 3M Open ณ สนาม ทีพีซี ทวิน ซิตี้ส์ เมือง เบลน รัฐมินิโซต้า ชิงเงินรางวัลรวม 8.8 ล้านเหรียญฯ ระหว่างวันที่ 22 – 25 กรกฎาคม 2564 เสร็จสิ้นลงเรียบร้อย โดยผู้ชนะของรายการนี้ ได้แก่ ‘คาเมโร แชมป์’ โปรหนุ่มชาวอเมริกันวัย 26 ฟอร์มฮ็อต กด -5 ในวันสุดท้าย โดยไม่เสียโบกี้เลย ทิ้งอันดับสอง อุสธุสเซน ซึ่งมาแรงในรอบสุดท้าย หวด -5 เช่นกัน และเป็นผู้นำบนคลับเฮ้าส์ก่อนหน้า ด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ (271) ก่อนที่ ‘แชมป์’ จะตอกย้ำชัยชนะ หนีห่างเป็น 15 อันเดอร์พาร์ (269) ด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 16 และ ทำพาร์ในสองหลุมสุดท้าย รับเงินรางวัลก้อนโต 1.188 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 39 ล้านบาท

เคล็ดลับกำลังใจอย่างหนึ่งของแชมป์รายการนี้ก็คือ เขาได้เขียนชื่อของ ‘เจสสิก้า’ ภรรยาที่เพิ่งจะแต่งงานกันได้ไม่นาน และ ‘มาร์ค’ คุณปู่ผู้ล่วงลับ ซึ่งเป็นผู้แนะให้เขารู้จักกับกีฬากอล์ฟ, คาเมโร ก็มักจะก้มมองดูชื่อที่ถุงมืออยู่บ่อย ๆ ตลอดเวลาที่แข่งขัน โดยเขาบอกว่า ภรรยาคือทุกสิ่งทุกอย่างของเขา ส่วนคุณปู่ก็คือไอดอลที่เขาอยากจะดำเนินรอยตาม และเมื่อถามถึงศักยภาพของเขาในวันนี้ เขาก็ตอบว่า ภาพของเป้าหมายที่ตั้งไว้นั้น ค่อนข้างใหญ่กว่าแค่การคว้าแชมป์

อันดับสองร่วม มีด้วยกัน 3 คน ได้แก่ สองโปรจากแอฟริกาใต้ หลุยส์ อุสธุสเซน, ชาร์ล สวาร์ทเซล และ โจนาธาน เวกัส จาก เวเนซูเอลา ที่ทำคะแนน 13 อันเดอร์พาร์เท่ากัน โดย อุสธุสเซน ผู้อกหักมาจาก ดิโอเพ่น มาหมาด ๆ ก็มาอกหักซ้ำอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่ทำได้ดีในรอบสุดท้าย กระโดดขึ้นมาถึง 14 อันดับจากตาราง จนกลายเป็นผู้นำบนคลับเฮ้าส์อยู่ช่วงหนึ่ง ส่วน สวาร์ทเซล และ เวกัส ถึงแม้จะเกาะกลุ่มผู้นำมาตลอด แต่ก็ไม่สามารถเร่งเครื่องแซง ‘คาเมโร แชมป์’ ที่วันสุดท้ายมาแบบครบเครื่อง

สำหรับ ‘อาร์ม’ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ในรอบสุดท้ายยังคงทำผลงานได้ดี ทำไปได้ถึง 3 อันเดอร์พาร์ จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ 3 โบกี้ ทำคะแนนรวม 5 อันเดอร์พาร์ ส่งผลให้กระโดดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 39 ร่วม พร้อมรับเงินรางวัล 24,116 เหรียญฯ หรือราว 800,000 บาท.

คาเมโร แชมป์ แสดงความดีใจ หลังจากหลุม 18 พาร์ 5 ทีออฟหลุดแฟร์เวย์ แต่แก้ปัญหาจนจบด้วยพาร์ คว้าชัยชนะ 3 M Open

ผลการแข่งขัน 3 M Open

ที่มา : เรื่อง / ภาพ pgatour.com, golfweek.usatoday.com