Golf NEWS

กัญจน์ บรรณบดี คว้าตั๋วลุย ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์

กัญจน์ บรรณบดี คว้าตั๋วลุย ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์

กัญจน์ บรรณบดี นักกอล์ฟสมัครเล่นอดีตทีมชาติไทย เจ้าของ 2 เหรียญรางวัลจาก ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประเทศฟิลิปปินส์ และเจ้าของแชมป์ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดหลังเดินทางกลับไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา ก็สานต่ออีกหนึ่งความสำเร็จ ด้วยการเก็บแชมป์รายการ “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ ควอลิฟายอิ้ง” ซึ่งมีขึ้นที่ สนามโอ๊ค กรู๊ฟ กอล์ฟคลับ เมืองฮาร์วาร์ด รัฐอิลลินอยส์ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 คว้าตั๋วเข้าแข่งขัน “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ 2021″ เป็นที่เรียบร้อย

ตาต้า – กัญจน์ บรรณบดี สมาชิกทีมกอล์ฟหญิงของ มหาวิทยาลัยเพอร์ดู สหรัฐอเมริกา วัย 19 ปี จากจังหวัดชลบุรี กล่าวกับกอล์ฟไทม์ว่า หลังจากสถานการณ์โควิดมีแนวโน้มที่ดีขึ้นในช่วงต้นปี 2564 ก็เดินทางกลับมาสหรัฐอเมริกา เพื่อเตรียมตัวแข่งขันกอล์ฟตามตารางแข่งของมหาวิทยาลัย ในช่วงที่เดินทางกลับมาถึงใหม่ๆ ความกดดันที่ต้องการทำผลงานให้กับทีม บวกกับการซ้อมที่ยังทำได้ไม่เต็มที่ เนื่องจากในวันที่ไม่มีการแข่งขัน จะต้องเรียนในช่วงเช้าและมีเวลาซ้อมในช่วงบ่ายเท่านั้น ทำให้ยังทำผลงานได้ไม่ดีนัก แต่หลังจากจบเทอมปกติ เข้าช่วงซัมเมอร์ที่วิชาเรียนน้อยลงบวกกับใช้การเรียนการสอนแบบออนไลน์ ทำให้มีเวลาสำหรับการเตรียมตัวมากขึ้น ทั้งการฟิตร่างกายในฟิตเนส การฝึกซ้อมทั้งในสนามไดรฟ์ รวมถึงการออกรอบที่สนาม บริค บอล์ยเมคเกอร์ กอล์ฟ คอมเพล็กซ์ ของมหาวิทยาลัยได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นยังคงวีดีโอคอลกลับมาหา โปรเจมส์ – สุรพงษ์ พัฒนะคุณกังวาน ที่ฝึกสอนมาตั้งแต่เริ่ม เพื่อปรึกษาการซ้อมเป็นระยะๆ อีกด้วย

ทีมกอล์ฟหญิงของ มหาวิทยาลัยเพอร์ดู

หลังจบฤดูการแข่งขันของมหาวิทยาลัย ตาต้าก็เริ่มตระเวนแข่งรายการต่างๆ และทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นการคว้าแชมป์การแข่งขัน “วีเมนส์ พอร์ทเตอร์ คัพ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ด้วยสกอร์ 3 วัน 4 อันเดอร์พาร์ ตามมาด้วยการคว้าแชมป์ “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ ควอลิฟายอิ้ง” ณ สนามโอ๊ค กรู๊ฟ กอล์ฟคลับ เมืองฮาร์วาร์ด มลรัฐอิลลินอนส์ ด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 ซึ่งเป็นสนามที่ 17 จากทั้งหมด 26 สนามในรอบคัดเลือก คว้าตั๋วเข้าแข่งขัน “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ 2021” เป็นที่เรียบร้อย

..ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันของต้า เพราะรายการนี้จะเป็นการรวมนักกอล์ฟสมัครเล่นฝีมือดีมากมาย ถือเป็นสนามใหญ่สุดที่เคยเข้าแข่งขันมา ตั้งเป้าว่าจะทำผลงานให้เข้ารอบลึกที่สุด แต่ถ้าไม่ได้ก็ถือว่าเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นอีกครั้งหนึ่ง..” ตาต้า กล่าวด้วยเสียงใสๆ แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่น

ในสัปดาห์หน้า ตาต้า มีแผนจะเข้าแข่งขันรายการ “วีเมนส์ เวสเทิร์น อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2021” เป็นการอุ่นเครื่อง การแข่งขันรายการนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-24 กรกฎาคม 2564 ณ สนาม ปาร์ค ไรดจ์ คันทรี่คลับ รัฐอิลลินอยส์ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ใช้รูปแบบการแข่งขันแบบเดียวกันกับการแข่งขัน “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ 2021” ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนหน้า ถือเป็นการซ้อมใหญ่ไปในตัว ส่วนการแข่งขัน “ยูเอส วีเมนส์ อเมเจอร์ 2021” ที่จะมีขึ้น ณ สนาม เวสต์เชสเตอร์ คันทรี่คลับ รัฐนิวยอร์ก ก็ตั้งใจจะให้พี่ชาย พีชญ์ บรรณบดี ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมกอล์ฟชายของมหาวิทยาลัย การ์ดเนอร์-เว็ปป์ มาถือถุงให้ ซึ่งนอกจากจะเป็นบัดดี้คู่คิดแล้ว ยังถือเป็นกำลังใจสำคัญจากตัวแทนของครอบครัว บรรณบดี ที่อยู่ใกล้ที่สุดในยามนี้ ส่วนแฟนกอล์ฟชาวไทย ติดตามข่าวและเป็นกำลังใจให้ ตาต้า กันได้ ระหว่างวันที่ 2-9 สิงหาคม 2564 ที่จะถึงนี้