เพลงดังหนังดี

Nickiie ส่งเพลงใหม่ Waterfall มาให้ฟังกัน

Nickiie ส่งเพลงใหม่ Waterfall มาให้ฟังกัน

หลังจากที่ Nickiie (นิกกี้ ศิระคณา ศรีฟ้า) สาว LGBT ได้ปล่อย Never Be My BAE ซิงเกิ้ลเพลงสากลเพลงแรกในชีวิตไปแล้ว ก็ส่งเพลงใหม่มาให้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง กับเพลง Waterfall เพลงรักสุดโรแมนติค แนวเพลงป๊อป ซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ ที่เล่าถึงมุมมองความรักของตนเอง เมื่อเวลาตกหลุมใครสักคน ความรู้สึกของเธอจะเหมือนกับในเพลงนี้

ซึ่งได้นักแต่งเพลงที่ร่วมเขียนถึง 3 คนด้วยกัน อาทิ Michael Jay, Hadrien Vicendo และ Heather Miley ที่เคยได้ฝากผลงานแต่งเพลงให้กับศิลปินระดับโลกมาแล้วเช่นกัน อย่าง Celine Dion, Eminem, Kylie Minogue, Mandy Moore, Kelly Clarkson ฯลฯ

นิกกี้กล่าวว่า “สำหรับเธอแล้วการถ่ายทอดในเพลงนี้แตกต่างจากซิงเกิ้ลแรกอย่างสิ้นเชิง เพราะจะต้องใช้ความรู้สึก อินเนอร์ และการร้องที่ลงรายละเอียดในเพลงเยอะขึ้น และถือว่าเป็นเพลงชาเลนจ์ความสามารถของเธอเพลงหนึ่งเลยก็ว่าได้”

ซึ่งการเข้าห้องอัดในครั้งนี้ยังคงมี “บอย สมภพ” เจ้าพ่อเพลงประกอบซีรีส์วาย เป็น Vocal Coach และร่วมร้องคอรัสให้กับเพลงนี้อีกด้วย โดยมี แคป กิตติวัฒน์ จากวง Catchy มาเป็นโปรดิวเซอร์ ทำงานร่วมกับทีม Beat Maker 101 ที่สร้างซาวด์อิเล็กทรอนิกส์ของเสียงร้องให้กับในเพลงนี้เช่นกัน