เพลงดังหนังดี

Slot Machine กลับมาทำเพลงไทยแบบที่แฟนเพลงคิดถึง

Slot Machine กลับมาทำเพลงไทยแบบที่แฟนเพลงคิดถึง

จากจุดเริ่มต้นในปี 2014 การันตีด้วยรางวัลทางดนตรี และมีเพลงฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง เคลิ้ม, ผ่าน, จันทร์เจ้า ทำให้ชื่อวง Slot Machine เป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั้งประเทศ ทำให้ทางวงตัดสินใจเดินหน้าหาความท้าทายใหม่ๆ ด้วยการทำเพลงสากล และออกทัวร์คอนเสิร์ตในต่างประเทศ จนกลายเป็นอัลบั้มเพลงสากล 2 ชุดล่าสุด Spin The World (2016) และ Third Eye View (2020)

ตลอดเวลากว่า 5 ปี ที่ Slot Machine โฟกัสไปกับการทำเพลงสากล จนทำให้แฟนเพลงหลายๆ คนบ่นคิดถึงเพลงร็อคในแบบที่คุ้นเคย วันนี้การรอคอยสิ้นสุดลงแล้ว Slot Machine กลับมาอีกครั้งกับ ใจหนอใจ ซิงเกิ้ลใหม่ เพลงร็อคภาษาไทยในสไตล์ที่แฟนเพลงคิดถึง ทั้งซาวด์ดนตรีร็อคพุ่งๆ เสียงเบส กลอง ไลน์กีต้าร์ที่แพรวพราว มาพร้อมเสียงร้องจัดจ้านเต็มพลังของเฟิด แถมยังได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดี แม็ก ธิติวัฒน์ รองทอง มาช่วยเสริมทัพ ทั้งร่วมแต่ง, เรียบเรียง และโปรดิวซ์เพลงนี้ จนได้ผลลัพธ์ที่ทางวงมั่นใจ

ด้านเนื้อเพลงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ Slot Machine ที่ไม่เน้นเรื่องความรัก แต่มักแฝงปรัชญา และแนวคิดที่น่าสนใจไว้ในบทเพลง ในซิงเกิ้ลใหม่ ใจหนอใจ ก็เช่นกัน มาพร้อมเนื้อหาให้กำลังใจในช่วงเวลาวิกฤต เติมพลังให้ลุกขึ้นฝ่าฟันปัญหากันต่อไป โดยเฟิด นักร้องนำของวง ยอมรับว่าเนื้อเพลงที่เขาแต่งขึ้นมา เป็นเหมือนกระบวนการบำบัดจิตใจในวันตัวเองที่กำลังแย่ที่สุด และหวังว่าเนื้อเพลงนี้จะช่วยเยี่ยวยาจิตใจของทุกคนที่ได้ฟังเช่นกัน