3 สาวนำวันแรก ตีลบ 3 สวิงไทยแอลฯ สิงห์-บีจีซี นารายณ์ฯ

3 สาวนำวันแรก ตีลบ 3
สวิง ไทยแอลฯ สิงห์-บีจีซี นารายณ์ฯ

เปิดเกมรอบแรกศึกกอล์ฟ ไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 รายการที่ 2 “สิงห์-บีจีซี นารายณ์ ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021” ลุ้นกันสุดมันหลัง พัชรจุฑา คงกระพันธ์, สุภมาส แสงจันทร์ และ อาภิชญา ยุบล 3 สวิงสาวจบมาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขึ้นนำร่วม ภายใต้กฏแข่งแบบใหม่ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส ณ สนามกอล์ฟ นารายณ์ฮิลล์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ จ.ลพบุรี พาร์ 72 ระยะ 6,498 หลา ชิงเงินรางวัล 1.2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม 2564

รายการนี้เป็นรายการที่ 2 จาก 10 รายการแข่งขันของศึก ไทยแอลพีจีเอ 2021 จัดการแข่งขันโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด นับเป็นครั้งแรกที่สมาคมจัดการแข่งขันด้วยรูปแบบใหม่ ไม่มีแคดดี้ ให้ผู้เล่นใช้รถกอล์ฟแข่งขัน เป็นการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของ(ศบค.) เล่นแบบสโตรคเพลย์ 3 วัน 54 หลุม จบ 36 หลุม ตัดตัวที่อันดับ 50 หรือเสมอ เข้าไปลุ้นเงินรางวัลในรอบสุดท้าย และแชมป์รับเงินรางวัล 156,000 บาท ยังมีรางวัลพิเศษ โฮลอินวัน จาก บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) ที่หลุม 15 พาร์ 3 ระยะ 177 หลา เป็นเงินสด 100,000 บาท

การแข่งขันรอบแรกเมื่อวันพุธที่ 14 ก.ค. 2564 มีอันต้องหยุดถึง 2 ครั้ง เนื่องจากมีฝนตก และประจุไฟฟ้าในอากาศจนเกินค่ามาตรฐาน และกลับมาแข่งขันได้ตามปรกติในเวลา 15.40 น. โดย โปรปลาย พัชรจุฑา คงกระพันธ์ โปรออม สุภมาส แสงจันทร์ และ โปรเปียโน อาภิชญา ยุบล หวด 3 อันเดอร์พาร์ 69 ขึ้นนำร่วม โปรปลาย เจ้าของแชมป์แมตช์เปิดสนาม ไทยแอลพีจีเอ 2021 เก็บ 5 เบอร์ดี้ และ 2 โบกี้ กล่าวหลังจบเกมว่า “เกมวันนี้ต้องเล่นชอตแก้ไขเยอะ เหล็กก็ยังไม่คม อีกทั้งมีปัญหาในการอ่านไลน์บนกรีนด้วย แต่โดยรวมยังคงคุมเกมเอาไว้และจบที่สกอร์อันเดอร์สนามได้ คงเน้นการตีเหล็กให้คมมากขึ้น และนำเอาสิ่งเหล่านี้ไปแก้ไขในวันพรุ่งนี้ ส่วนการต้องเล่นด้วยตัวเองไม่มีแคดดี้ ก็ถือว่าติดๆบ้างในช่วงแรกนิดหน่อย แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรเพราะคุ้นเคยกับการเล่นแบบนี้อยู่แล้ว”

ด้าน โปรออม สุภมาส รอบนี้ทำไป 5 เบอร์ดี้ กับอีก 2 โบกี้ กล่าวว่า “ถือว่าเป็นไปตามแผนที่วางไว้ แต่ก็มีแค่ลูกพัตต์นิดหน่อยที่ต้องไปซ้อมเพิ่มเติม ส่วนการได้ใช้รถกอล์ฟแข่งขัน และไม่มีแคดดี้ ก็ยอมรับว่าแปลกใหม่ ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ทุกคนก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อนอันดับแรก และการมีแมตช์แข่งขันมันก็ส่งผลดีให้กับนักกอล์ฟโดยตรงอยู่แล้ว แต่ก็ต้องอยู่ในกฏกติการ่วมกัน”

ขณะที่ โปรเปียโน อาภิชญา ที่วันนี้ทำไป 4 เบอร์ดี้ 1 กล่าวว่า “ค่อนข้างพอใจกับผลงานตัวเองในวันนี้ จุดที่ดีในวันนี้อยู่ที่การพัตต์ โดยไดร์เวอร์ที่เพิ่งปรับวงกับคุณพ่อเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในการเพิ่มระยะ ก็เหลือการขึ้นเหล็กที่ยังไม่เฉียบคมพอ ด้านการปรับตัวให้เข้ากับการแข่งถือว่าไม่มีปัญหาเลย โดยเฉพาะการได้นั่งรถแข่งขัน ได้ตัดสินใจในการเล่นถือว่าตรงกับนิสัย และเป็นการพัฒนาเรื่องการตัดสินใจในการเล่นของตัวเองด้วย”

ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ หวดเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 70 เท่ากับ ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และ จรัสรวี คชไกร 2 นักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานดีสุด โดยสกอร์ตามหลังกลุ่มผู้นำ 1 สโตรค ขณะที่ โปรก้อย ชลดา ชยณรรย์ โปรอัน พรรณภา พลนามอินทร์ โปรป็อป กุลธิดา พราหมพันธ์ โปรเชอร์รี่ ธีรนันท์ อยู่ปาน กัญญาณัฐ สมปอง หวดเท่ากันที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71

สำหรับการแข่งในวันที่ 2 จะเริ่มต้นแข่งทั้งที่หลุม 1 และหลุม 10 กลุ่มแรกออกในเวลา 07.30 น. และกลุ่มสุดท้ายในเวลา 08.47 น. แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ทางไลฟ์สกอร์ในเว๊บไซต์ http://www.thailpga.com/official/ และรายการนี้มีการถ่ายทอดสด ไลฟ์ สตรีมมิ่ง ให้แฟนกอล์ฟได้ชมรอบสุดท้ายเริ่มเวลา 10.30 น. ผ่านทาง แพลตฟอร์มโซเชี่ยลของ ไทยแอลพีจีเอ ทั้ง ยูทูบ (ช่อง BG Channel, Thai LPGA Tour, AIS Play)