Golf NEWS

“ไทยแอลพีจีเอ” เปิดทัวร์เริ่มสนามแรกปลาย มิ.ย.นี้

ไทยแอลพีจีเอทัวร์ ก้าวสู่ปีที่ 13 พร้อมระเบิดสวิงซีซั่นนี้ 10 รายการในสนามชั้นนำ ชิงเงินรางวัลรวม 14.8 ล้านบาท เปิดทัวร์สนามแรก เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021 ระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน ถึงวันที่ 2 กรกฏาคม ชิงเงินรางวัลรวม 1.2 ล้านบาท ที่สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ อ. บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี “บิ๊กอุ้ม” กฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี พร้อมผู้แทนและสปอนเซอร์ ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุม คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

คุณกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี พร้อมด้วย คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณไพรัชฏ์ ไตรเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมกลาง บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน), คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด, คุณนวลวรรณ ล่ำซำ ผู้แทน คุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ คุณ ปิยดา ธราธิป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักสื่อสารองค์กร เครือเบทาโกร ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องประชุม คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ

ผู้แถลงข่าวร่วมถ่ายภาพ
คุณกฤษดา ตัณฑ์วิไล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี

นายกฤษดา ยังกล่าวต่ออีกว่า “ช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการแข่งขัน สมาคมใช้เวลาปรับปรุงพัฒนาระบบโครงสร้างต่างๆ เพื่อยกมาตรฐานในหลายรูปแบบ ทั้งทีมผู้ตัดสิน ที่ปีนี้เรานำเอาผู้ตัดสินที่ผ่านงานระดับนานาชาติ ทีมงานจัดการแข่งขัน เงินรางวัล รวมถึงการถ่ายทอดสด ไลฟ์ สตรีมมิ่ง ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน ผ่านทางแพลตฟอร์มโซเชี่ยลของ ไทยแอลพีจีเอ ทั้ง ยูทูบ (ช่อง BG Channel, Thai LPGA Tour, AIS Play) รวมถึงการร่วมมือระหว่างสมาคมทั้ง สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมกีฬากอล์ฟสตรีในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 และ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เพื่อความก้าวหน้า และยั่งยืน รวมถึงการยกระดับไปสู่การแข่งขันจัดการแข่งขั้นที่จะสามารถนับคะแนนสะสมโลก”

คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสนับสนุนว่า “ทางภาครัฐ พร้อมส่งเสริม และสนับสนุน ทางด้านกีฬาเพื่อสู่ระดับนานาชาติ ที่ผ่านมา เรามีนักกอล์ฟหญิงโลดแล่นในเวทีระดับโลกหลายคน และเห็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”

คุณไพรัชฏ์ ไตรเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมกลาง บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ทางบริษัทโดย คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี มีนโยบาย และวิสัยทัศน์ที่ดี ในการสนับสนุนกีฬา และ กอล์ฟ เป็นอีกหนึ่งชนิดที่ทางบริษัทให้การสนับสนุนในการจัดการแข่งขัน” ทางด้าน คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “ทางบริษัท มีนโยบายสนับสนุนด้านกีฬกอล์ฟอยู่แล้ว และมองว่ากีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และเราขอเป็นหนึ่งในกำลังใจให้ทางสมาคมประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”

คุณนวลวรรณ ล่ำซำ ผู้แทน คุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการส่งเสริมและการสนับสนุนเป็นปีที่สองว่า “ปีนี้ทางบริษัทฉลองครบรอบ 89 ปี ด้วยการบริหารด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และมุ่งมั่นตั้งใจ จนก้าวขึ้นสู่ท็อป 5 ของธุรกิจประกันวินาศภัยไทย เรามีการสนับสนุนและส่งเสริมทางด้านกีฬา เพราะเราเชื่อมั่นว่าเป็นหนึ่งในการส่งเสริมที่ช่วยพัฒนาเยาวชนและพัฒนาประเทศ ดังนั้นการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสมาคมเป็นปีที่สอง จากภาพความสำเร็จเมื่อปีที่ผ่านมา เชื่อมั่นว่ากีฬากอล์ฟจะช่วยพัฒนาสังคมและเศษฐกิจของไทย และเราพร้อมที่จะเป็นหนึ่งแรงผลักดันให้กับนักกีฬาหญิงของไทยต่อไป”

คุณปิยดา ธราธิป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักสื่อสารองค์กร เครือเบทาโกร กล่าวว่า “รู้สึกยินดีได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีเป็นปีแรก เราให้ความสำคัญเรื่องของคุณภาพมาตลอด และให้ความสำคัญด้านกีฬากอล์ฟ โดยเราเริ่มสนับสนุนตั้งแต่ โปรช้าง โปรโม โปรเม หรือโปรอาร์ม และยังมีนักกอล์ฟอื่นๆ ทำให้เราเห็นว่าคนคุณภาพเป็นอย่างไร และทำให้เราเห็นว่าแรงใจที่เราสนับสนุนไป เกิดผลอย่างไรบ้าง วันนี้เรายินดีสนับสนุนสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพของนักกีฬาสตรี เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจ ของนายกสมาคมและทีมงาน ทำให้เราเชื่อมั่นว่า สมาคมมีศักยภาพที่จะก้าวไปได้ไกล ถือเป็นเกียรติที่สมาคมให้เกียรติเครือเบทาโกร”

นอกจากนั้นทางสมาคมแสดงความขอบคุณ ผู้บริหารสนามกอล์ฟทั้งที่ สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ, สนามกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ, สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา, สนามวอเตอร์มิลล์กอล์ฟคลับ แอนด์รีสอร์ท, สนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับพัทยา โรลลิ่งฮิลล์, สนามสปริงฟิลด์ รอยัล คันทรีคลับ, สนามอมตะสปริง คันทรีคลับ, สนามแบล๊คเมาเท่น กอล์ฟคลับ, สนามหลวงหัวหิน และ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ ที่กรุณาให้ ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ใช้สนามแข่งขันปีนี้

พร้อมกันนั้น ยังรวมถึงถ้วยรางวัลชนะเลิศการแข่งขันในปีนี้ เป็นถ้วยรางวัลที่มีแค่หนึ่งเดียวในโลก ด้วยผลงานศิลปะอันน่าภาคภูมิใจของศิลปินไทย จนถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของสมาคม สร้างเป็นเอกลักษณ์ จากการสร้างสรรค์โดย ศิลปินจาก บีจีซี กล๊าส สตูดิโอ

การแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ 2021 จัดโดย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ภายใต้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ จัดการแข่งขันพร้อมด้วย บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์กล๊าส จำกัด (มหาชน) บริษัท ปทุมธานีกล๊าส อินดัสทรี จำกัด บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด(มหาชน) บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) บริษัท ลีโอเนี่ยน (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โดยแข่งขันปีนี้จะมีทั้งสิ้น 10 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 14.8 ล้านบาท รายการแรกเริ่มวันที่ 30 มิ.ย. – 2 ก.ค.นี้ กับรายการ เอสเอที-เอ็นเอสดีเอฟ ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2021 สนามที่ 1 สนามกรังด์ปรีซ์ กอล์ฟ คลับ จ.กาญจนบุรี

คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย
คุณกิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด
คุณไพรัชฏ์ ไตรเวทย์ ผู้จัดการฝ่ายวิศวกรรมกลาง บริษัท บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส จำกัด (มหาชน)
คุณนวลวรรณ ล่ำซำ ผู้แทนคุณนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)
คุณปิยดา ธราธิป ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สำนักงานสื่อสารองค์กรเครือเบทาโกร

ตารางแข่งขัน ไทย แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2021
สนามที่ 1 30 มิ.ย.- 2 ก.ค. 64 SAT-NSDF 1st Thai LPGA Championship 2021,
Grand Prix Golf Club, กาญจนบุรี, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 2 14-16 ก.ค. 64 Singha-BGC Kabin Buri 2th Thai LPGA Championship 2021,
Kabin Buri Sport Club, ปราจีนบุรี, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 3 4-6 ส.ค. 64 Singha-BGC 3th Thai LPGA Championship 2021,
Royal Hill Golf Club, นครนายก, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 4 18-20 ส.ค. 64 BGC Watermill 4th Thai LPGA Championship 2021,
Watermill Golf Club and Resort, นครนายก, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 5 8-10 ก.ย. 64 Singha-BGC 5th Thai LPGA Championship 2021,
Siam Country Club Pattaya Rolling Hill, ชลบุรี, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 6 22-24 ก.ย. 64 BGC-Muang Thai Insurance 6th Thai LPGA Championship 2021,
Springfield Royal Country Club, เพชรบุรี, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 7 6-8 ต.ค. 64 Betagro 7th Thai LPGA Championship 2021,
Amata Spring Country Club , ชลบุรี, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

สนามที่ 8 27-29 ต.ค. 64 Singha-BGC 8th Thai LPGA Championship 2021,
Black Mountain Golf Resort Hua Hin, ประจวบคีรีขันธ์, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

10-12 พ.ย. 64 BGC Hua Hin Thai LPGA Match Play 2021,
Royal Hua Hin, ประจวบคีรีขันธ์, เงินรางวัลรวม 1,200,000 บาท

1-3 ธ.ค. 64 BGC Thailand Ladies Masters 2021,
Panya Indra Golf Club, กรุงเทพฯ, เงินรางวัลรวม 4,000,000 บาท