เพลงดังหนังดี

The Conjuring : The Devil Made Me Do It

The Conjuring : The Devil Made Me Do It

ภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring : The Devil Made Me Do It เป็นเรื่องราวชวนหลอนเกี่ยวกับความหวาดผวา ฆาตกร และปีศาจลึกลับที่ทำให้เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ผู้สืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติในชีวิตจริงต้องช็อค หนึ่งในคดีสะเทือนขวัญจากแฟ้มคดีของพวกเขาที่เริ่มจากการต่อสู้เพื่อวิญญาณเด็กผู้ชายรายหนึ่ง พวกเขาต้องพบกับสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จนมีการบันทึกในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ เป็นครั้งแรกว่าผู้ต้องสงสัยว่าเป็นฆาตกรโดยอ้างว่าทำไปเพราะผีสิง

วีร่า ฟาร์ไมก้า และ แพทริค วิลสัน กลับมารับบท ลอร์เรน และ เอ็ด วอร์เร็น ภายใต้การกำกับฯ ของ ไมเคิล ชาเวส (The Curse of La Llorona) ภาพยนตร์ยังรวมนักแสดง รูอิรี่ โอ’คอนนอร์ (ผลงานทาง Starz – The Spanish Princess), ซาร่าห์ แคทเธอรีน ฮุค (ผลงานทาง Hulu – Monsterland) และจูเลียน ฮิลเลียร์ด (ซีรีส์ Penny Dreadful: city of Angels และ The Haunting of Hill House) 

ภาพยนตร์เรื่อง The Conjuring: The Devil Made Me Do It อำนวยการสร้างฯ โดย เจมส์ วาน และ ปีเตอร์ ซาฟราน ผู้ร่วมงานในจักรวาลภาพยนตร์ Conjuring ทุกตอน จากบทภาพยนตร์ของ เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน-แม็คโกลดริค (The Conjuring 2, Aquaman) เนื้อเรื่องโดยเจมส์ วาน และ เดวิด เลสลี่ จอห์นสัน – แม็คโกลดริค สร้างอิงจากตัวละครที่แต่งขึ้นโดย แชด เฮย์ส และ แครีย์ ดับบลิว. เฮย์ส

ส่วนทีมงานเบื้องหลังฝ่ายสร้างสรรค์จากจักรวาล Conjuring กลับมาร่วมงานในเรื่องนี้กันเกือบครบทีม ไม่ว่าจะเป็น ผู้กำกับภาพ ไมเคิล เบอร์เกส, ผู้ออกแบบฉาก เจนนิเฟอร์ สเปนซ์ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย ลีอาห์ บัตเลอร์ และผู้ประพันธ์ดนตรี โจเซฟ บิชาร่า ร่วมด้วยผู้ลำดับภาพจาก The Curse of La Llorona ปีเตอร์ กอซดาส ผู้ลำดับภาพ คริสเตียน แว็กเนอร์  (Furious 7)

สำหรับ The Conjuring: The Devil Made Me Do It เป็นผลงานเรื่องที่ 7 ในจักรวาล Conjuring ภาพยนตร์แฟรนไชส์สยองขวัญที่มีความยาวนานมากที่สุดในประวัติศาสตร์ กวาดรายได้ทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 1.8 พันล้านเหรียญ จะเปิดตัววันที่ 4 มิถุนายน 2021 และรับชมได้ทาง HBO Max ในระบบ UHD, HDR10, Dolby Vision และ Dolby Atmos ตามอุปกรณ์ที่รองรับ 31 วันนับจากวันฉายในโรงภาพยนตร์ ภาพยนตร์ได้รับเรท R จากฉากความน่ากลัว ความรุนแรง และภาพที่ไม่น่าชม