For Golf Trust

การแข่งขัน 2016 Drive Chip Putt ณ สนามออกัสต้า

การแข่งขัน 2016 Drive Chip Putt ณ สนามออกัสต้า

นับเป็นปีที่ 3 ของการแข่งขันของเด็กเยาวชนที่เรียกว่า DRIVE CHIP & PUTT ที่สนามออกัสต้า ก่อนการแข่งขันรายการเมเจอร์ที่ยิ่งใหญ่ เดอะมาสเตอร์ การแข่งขันในครั้งนี้เป็นรอบไฟนอล หลังจากที่ได้มีรอบคัดเลือกทั่วประเทศจากนักกอล์ฟเยาวชนไม่น้อยกว่า 5 แสนคน การแข่งขันในปีนี้เป็นปีที่ 3 ซึ่งเป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ได้รับความร่วมมือกันระหว่างพีจีเอ (นักกอล์ฟอาชีพ) ยูเอสจีเอ (ดูแลสมัครเล่น) และสนามกอล์ฟออกัสต้า

จุดกำเนิดของรายการนี้เกิดขึ้นเพราะตัวเลขของนักกอล์ฟเยาวชนของอเมริกาที่มาเล่นกอล์ฟลดน้อยลงมากกว่า 10% ทำให้ผู้คนที่อยู่และรับผิดชอบอุตสาหกรรมกอล์ฟอยู่นิ่งไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีผลกระทบกับธุรกิจในภาครวมของกีฬากอล์ฟในอนาคตแล้ว ยังเป็นสิ่งที่หวาดวิตกว่า อเมริกาจะกลายเป็นพระรองในการแข่งขันในระดับอาชีพ เช่น ชายพ่ายให้แก่ยุโรป ส่วนหญิงก็พ่ายให้กับเกาหลี จึงได้จัดกิจกรรมนี้เพื่อเป็นกระตุ้นให้เด็กๆได้หันมาเล่นกอล์ฟเพิ่ม และจะขยันฝึกซ้อมเพื่อครั้งหนึ่งจะได้มีโอกาสมาเยือน มาเหยียบสนามออกัสต้า เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการจะเป็นนักกอล์ฟที่เก่งๆ ต่อไป

การจัดเป็นการทุ่มเทเอาจริงจัง ร่วมมือกันทุกฝ่าย ผู้ใหญ่ใน 3 องค์กรมายืนเป็นเกียรติมอบรางวัลตลอด และเชิญนักกอล์ฟดังๆ ที่เคยเป็นแชมป์รายการเดอะมาสเตอร์มาเป็นผู้มอบรางวัล การแข่งขันในปีนี้แบ่งออกเป็นชายและหญิง ประเภทละ 4 รุ่น ได้แก่ชาย หญิง รุ่นอายุ 7-9,10-11,12-13 และ 14-15 รอบสุดท้ายไฟล์ทละ 10 คน รวมทั้งหมดที่เข้ามาชิง ชาย 40 หญิง 40 มีให้รางวัลในแต่ละประเภทที่แข่ง ได้แก่แชมป์ในประเภทไดร์ฟ ชิพ พัตต์ ได้เหรียญ และชนะคะแนนรวม มี 3 รางวัล

สิ่งดีๆ แบบนี้ฝันว่าสักวันจะเกิดขึ้นในประเทศไทย อาจจะไม่ต้องเหมือน แต่จะทำอย่างไรให้ผู้ใหญ่ที่รักวงการนี้(อย่างแท้จริง)ที่มีทุนจะสร้างโอกาสให้เด็กๆ ไทยได้มีโอกาสเช่นนี้ จะทำอย่างไรให้ทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมกอล์ฟหันมาสนับสนุนเยาวชนให้มากๆ อย่าเพิ่มมองเป็นรูปธุรกิจเสียอย่างเดียว เพราะเยาวชนก็คือลูกค้าในอนาคตของท่าน ถ้าพ่อแม่คิดว่าแพงมาก เล่นไม่ไหว อนาคตท่านก็ต้องเหนื่อยในการหาลูกค้า