Golf NEWS

เชียร์ 5 โปรสาวไทยลงชิงชัยศึก เอชเอสบีซี

เชียร์ 5 โปรสาวไทยลงชิงชัยศึก
“เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ประชันดาวดังโลก

ทัพโปรกอล์ฟสาวชั้นนำจาก 18 ประเทศทั่วโลก เตรียมพร้อมสู่ทวีปเอเชียเพื่อดวลศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ ในสัปดาห์นี้ โดยมี 5 นักกอล์ฟสาวไทย ร่วมชิงชัยแบบไม่มีการตัดตัว

กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ประเดิมเอเชียนสวิง รายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นแมทช์เมเจอร์แห่งเอเชีย จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 13 ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ นิวตันจง คอร์ส ประเทศสิงคโปร์ แข่งขัน 4 วัน แบบไม่มีตัดตัว ระหว่างวันที่ 29 เมษายน – 2 พฤษภาคมนี้ โดยปีนี้มียอดฝีมือสาวชั้นนำจาก 18 ประเทศทั่วโลก ตบเท้าเข้าแข่งขันรวม 69 คน ประกอบด้วยผู้เล่นระดับแชมป์มากมาย อาทิ สามโปรสาวเจ้าของเหรียญโอลิมปิกเกมส์ และ 22 ผู้เล่นดีกรีแชมป์ระดับเมเจอร์ ซึ่งนับชัยชนะจากผู้เข้าแข่งขันครั้งนี้รวมแล้วเป็นแชมป์เมเจอร์ 35 รายการ และแชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์ถึง 171 รายการ

ความเคลื่อนไหวล่าสุด โค จิน ยัง โปรสาวมือหนึ่งโลกชาวเกาหลีใต้ เจ้าของสองแชมป์เมเจอร์และ 7 แชมป์แอลพีจีเอทัวร์ พร้อมแล้วที่จะมาประชันฝีมือกับเหล่าดาวดังเพื่อนร่วมชาติอย่าง ปาร์ก อิน บี มือสองของโลก ดีกรีแชมป์สองสมัยของรายการนี้ และยังเป็นเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ กับแชมป์อีก 21 รายการ รวมถึง ปาร์ก ซัง ฮุน แชมป์เก่าที่จะกลับมาป้องกันตำแหน่งในปีนี้ และ คิม ฮโย-จู มืออันดับ 9 ของโลก

นอกจากนี้ยังมี แองเจล่า สแตนฟอร์ด อดีตแชมป์รายการนี้เมื่อปี 2012 และเหล่าผู้เล่นมือท็อปเท็นของโลกอย่าง แดเนียล คัง มืออันดับ 5 ของโลกจากสหรัฐฯ, ลิเดีย โค มืออันดับ 7 ของโลกจากนิวซีแลนด์ และ นาสะ ฮาตาโอกะ มืออันดับ 10 ของโลกจากญี่ปุ่น

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยลงชิงชัย 5 คน ได้แก่ “เหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวดาวรุ่งวัย 21 ปี แชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน ซึ่งได้รับเชิญจากสปอนเซอร์ให้แข่งขันในปีนี้, สองพี่น้อง โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล, “โปรจัสมิน” ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ

แกรนท์ สแลค รองประธานกรรมการผู้บริหารและกรรมการผู้จัดการไอเอ็มจี กอล์ฟอีเวนท์ เผยว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับกอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปียนชิพ กลับสู่สิงคโปร์ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในงานกอล์ฟที่โดดเด่นในเอเชียเท่านั้น แต่ยังเป็นการกลับมาจัดการแข่งขันรายการสำคัญของวงการกอล์ฟในภูมิภาค และเป็นการขับเคี่ยวฝีมือของผู้เล่นระดับชั้นนำ ผมใคร่ขอขอบคุณอีกครั้งต่อพันธมิตรของเราสำหรับการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะผู้สนับสนุนหลักอย่าง เอชเอสบีซี รวมถึงสนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ และการท่องเที่ยวสิงคโปร์ เราหวังว่าการแข่งขันในสัปดาห์นี้จะประสบความสำเร็จอย่างดียิ่งอีกครั้ง และรอคอยที่จะได้ร่วมยินดีกับผู้ชนะคนใหม่ในวันอาทิตย์นี้”

สำหรับการแข่งขันในปีนี้จัดภายใต้มาตรการความปลอดภัยในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีการจำกัดจำนวนผู้ชมเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย และมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันโดย เอเชียน ทัวร์ มีเดีย สู่สายตาผู้ชมกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

รายละเอียดเพิ่มเติมการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ https://www.hsbcgolf.com/womens