Golf NEWS

‘อุดร-อติรุจ’ นำร่วม สิงห์ เอสเอที นครนายก

‘อุดร-อติรุจ’ นำร่วมบนคลับเฮาส์ สิงห์ เอสเอที นครนายก

อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟมากประสบการณ์จากเชียงใหม่มาแรงในรอบสองด้วยการหวดโบกี้ฟรี 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นมานำบนคลับเฮ้าส์ร่วมกับ อติรุจ วินัยเจริญกุล ที่สกอร์รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 134 ในแมทช์เปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิค 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ณ สนามรอยัลฮิลส์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ระยะ 7,164 หลา พาร์ 71 จ.นครนายก

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย โดยการสนับสนุน ของการกีฬาแห่งประเทศไทย และ กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ และ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด จัดการแข่งขัน “สิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิค 2021” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 จากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด รายการนี้เป็นแมทช์เปิดฤดูกาลไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2021 แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 54 หลุม ระหว่างวันที่ 7-9 เม.ย. 2564 ณ สนามรอยัลฮิลล์ส กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา ระยะ 7,164 หลา พาร์ 71 จ.นครนายก

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา การแข่งขันรอบสองต้องล่าช้ากว่ากำหนดถึง 2 ชั่วโมง เนื่องจากในช่วงเช้าต้องรอนักกอล์ฟจำนวน 72 คนมาเล่นต่อให้จบรอบแรกซึ่งเจอพายุฝนฟ้าคะนองมาตั้งแต่วันแรก กว่าจะเริ่มทีออฟรอบสองในเวลา 08.50 น.ส่งผลให้มีนักกอล์ฟจำนวน 38 คน ไม่สามารถเล่นจบรอบได้ต้องกลับมาเล่นต่อในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 9 เม.ย. ก่อนจะทำการคัดนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกและเสมอเล่นต่อในรอบสามซึ่งจะเป็นรอบสุดท้ายต่อไป

ในกลุ่มนักกอล์ฟที่เล่นจบนั้นผลงานดีสุดเป็น อุดร ดวงเดชา นักกอล์ฟวัย 50 ปีจากเชียงใหม่ ที่ต้องเล่นวันเดียวถึง 26 หลุม โดยลงมาเก็บรอบแรกในช่วงเช้า 8 หลุมก่อนจบรอบแรก 3 อันเดอร์พาร์ 68 และมาพัตเตอร์ร้อนในการเล่นรอบสองที่เก็บเพิ่ม 5 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้ และจบรอบด้วยสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 66 ขึ้นมานำบนคลับเฮาส์ด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 134

อุดร ดวงเดชา อดีตแชมป์ทำเงินไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 3 สมัยซ้อนในช่วงปี 2010-2012 เปิดเผยว่า “สองวันนี้นะผมตีเหล็กดีมาก แต่พัตต์ไม่ค่อนดีเท่าไหร่ ช่วงเช้ามาเก็บของรอบแรกไป 8 หลุมฟิลลิงพัตต์มันไม่ดีเลย แบบมันยืนไปอีกอย่างแล้วพัตต์ไปอีกอย่าง ฟิลลิงมันไม่มาเลยทั้งที่ดีไปดีมาก จบรอบได้แค่สามอันเดอร์ พอปรับพัตต์ได้ฟิลลิงปุ๊บ คราวนี้มาเลย ได้อีกห้า เป็นแปดอันเดอร์ วันนี้ตีเหล็กดีมาก ไดรเวอร์ดี พัตต์มารอบสองพอสั่งการได้ก็ถือว่าโอเค”

นักกอล์ฟวัย 50 ปีที่ชนะไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ครั้งหลังสุดที่ วอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เดนส์ จ.นครนายก เมื่อเดือนกันยายน 2016 ยังได้กล่าวถึงการเล่นวันเดียว 26 หลุมด้วยว่า “เราก็พยายามดื่มน้ำตลอด แต่มาถึงหลุมสุดท้ายนี่มีเนือยๆนิดหน่อย ก็กัดฟันสู้ สุดท้ายก็พาร์ อย่างไรก็ตาม คิดว่าสัปดาห์นี้ถ้าพัตต์ผมมา ลึกๆแล้วผมคิดว่าผมมีสิทธิ ได้ลุ้นแน่แม้จะตีสั้นกว่าเพื่อนก็ตาม”

ส่วน อติรุจ วินัยเจริญกุล ที่ออกสตาร์ทในฐานะผู้นำหังจบรอบแรก เข้ารอบสองตีเกินไป 1 โอเวอร์พาร์ 72 รวมสองวัน 8 อันเดอร์พาร์ 134 ซึ่งนักกอล์ฟวัย 20 ปีจากชลบุรี กล่าวว่า “วันนี้ค่อนข้างสะดุดนิดหน่อยครับ เหล็กไม่ดีเหมือนรอยแรก แต่ที่สำคัญคือพัตต์ไม่ลง ไม่ใช้พัตต์ไม่ดีนะครับแต่บังเอิญขึ้นไปอยู่ในไลน์ค่อนข้างยาก สองวันมันผ่านไปแล้ว วันสุดท้ายก็จะทำให้ดีที่สุดครับ”

ทางด้าน ธนภัทร พิชัยกุล นักกอล์ฟวัย 21 ปี จากสมุทรปราการ ที่จบรอบแรกด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 และสตาร์ทรอบสองด้วยฟอร์มร้อนแรงเก็บ 5 เบอร์ดี้ในช่วงเจ็ดหลุมตั้งแต่หลุม 10 แต่ไปสะดุดในรอบหลังด้วยการเสียสองโบกี้หนึ่งดับเบิลโบกี้ในช่วงสามหลุม ก่อนจบรอบสอง 2 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสองวัน 5 อันเดอร์พาร์ 137 ตามหลัง อุดร อยู่ 3 สโตรค

ธนภัทร ซึ่งกำลังลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการแรกในอาชีพ กล่าวว่า “เกมวันนี้ดีครับ ดีจนกระทั่งรอบหลังที่เสียสามพัตต์ไปหลุมหนึ่งแล้วก็ช็อตเลย แต่ก็กลับมาเบอร์ดี้ได้ ถือว่าแฮปปี้ครับ แฮปปี้กับช็อตตีที่ทำได้ดีมาก พัตต์ก็ดีมาก แต่ว่ายังมีรายละเอียดเล็กน้อยที่มันยังทำให้สกอร์ไม่พุ่งเท่าไหร่ แต่ก็ไม่เป็นไร พรุ่งนี้เอาใหม่ครับ”

ไล่หลัง 1 สโตรคที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 138 เป็น สดมภ์ แก้วกาญจนา, สัตยา ทรัพย์อัประไมย และ ภีสะภัสสร์ ดวงทิพย์บุลากร ที่ทำสกอร์เข้ามาคนละ 67, 69 และ 70 ตามลำดับ ขณะที่ ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย (67), กิตติพร ชวนะพงศ์ (67), ธาวิท พลไทย (67), โคสุเก ฮามาโมโต้ (69), ปิยะ สว่างอรุณพร (70), ชยุตพล กิตติรัตนไพบูลย์ (70), เศรษฐี ประคองเวช (71) และ กฤฏิธี สุนทนนนท์ (71) ทำสกอร์สองวันเข้ามาคนละ 3 อันเดอร์พาร์ 139

ในกลุ่มนักกอล์ฟที่ไม่สามารถเล่นจบรอบได้นั้น ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณทิต แชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ 2 รายการวัย 31 ปีจากขอนแก่น เล่นไปแล้ว 16 หลุมทำสกอร์เพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ จาก 6 เบอร์ดี้ 4 โบกี้ สกอร์รวมของทัวร์นาเมนต์อยู่ที่ 8 อันเดอร์พาร์กับอีก 2 หลุมสุดท้ายของรอบสอง