Golf NEWS

พัฒนา สปอร์ต ประกาศความพร้อม เตรียมจัดกอล์ฟ 3 รายการใหญ่

พัฒนา สปอร์ต ประกาศความพร้อม เตรียมจัดกอล์ฟ 3 รายการใหญ่

หลังจากประสบความสำเร็จจากการจัดการแข่งขันกอล์ฟ รายการพัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ ที่จัดอย่างต่อเนื่องมายาวนานถึง 11 ปี ล่าสุด พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท ประกาศความพร้อม ต่อยอดความสำเร็จด้วยการจัดการแข่งขันกอล์ฟ 3 รายการใหญ่ ประจำปี 2564 ได้แก่ พัฒนา จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ, พัฒนา คอร์ปอเรท กอล์ฟ ลีค และพัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ ครั้งที่ 11

คุณรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ

คุณรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท กล่าวถึงที่มา และวิสัยทัศน์ ของการจัดการแข่งขันกอล์ฟ ทั้ง 3 รายการว่า “เพื่อสานต่อความฝันของ ดร.พัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ก่อตั้งไทยซัมมิทกรุ๊ป ที่ตั้งใจให้พื้นที่แห่งนี้ เป็นจุดหมายสำหรับครอบครัวที่รักกีฬาได้มาพักผ่อน พร้อมทั้งทำกิจกรรมเพื่อสุขภาพ ซึ่งกอล์ฟก็เป็นรากฐานและหัวใจหลักที่เราใช้ในการสร้าง พัฒนา สปอร์ต รีสอร์ท ให้เป็น Sport Destination หรือจุดหมายแห่งใหม่ของการกีฬา ด้วยการสร้างความหลากหลายของกิจกรรมกีฬา ให้ครอบคลุมตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายในทุกเจนเนอเรชั่นมากขึ้น จากเดิมที่มีเพียง พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น เราได้ต่อยอดด้วยการจัดการแข่งขันเพิ่มขึ้นอีก 2 รายการด้วยกัน ก็คือ พัฒนา คอร์ปอเรท กอล์ฟ ลีค สำหรับกลุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่น วัยทำงาน คณะผู้บริหาร พนักงานองค์กร และเปิดโครงการสำหรับกลุ่มนักกอล์ฟเยาวชน (สมัครเล่น) โดยจัดการแข่งขัน พัฒนา จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมทั้งเปิดพัฒนากอล์ฟแคมป์ 3 โครงการ และเปิดกอล์ฟอเคเดมี่ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักกอล์ฟเยาวชน ก่อนก้าวสู่สนามแข่งขันระดับสากลต่อไปในอนาคต”

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน

คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬา ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ผู้สนันสนุนหลักของการแข่งขัน กล่าวว่า “โครงการกีฬา ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ที่จัดตั้งขึ้นมานั้น ให้การสนับสนุนกีฬาทุกประเภท ในส่วนของกีฬากอล์ฟดำเนินการสนับสนุนด้านต่างๆ มานานกว่า 15 ปี มีทุกระดับ ทั้งนักกอล์ฟเยาวชน นักกอล์ฟสมัครเล่น รวมถึงนักกอล์ฟอาชีพ ซึ่งทางเราก็เป็นพาร์ทเนอร์กับ พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท มานานถึง 11 ปีแล้ว เห็นความก้าวหน้าในการพัฒนาตั้งแต่แรกเริ่มจนเรียกได้ว่ากลายเป็นเมืองกีฬาที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งทาง ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ ก็มีโครงการแคมป์สำหรับเยาวชน และโครงการจัดการแข่งขันสำหรับนักกอล์ฟเยาวชนและนักกอล์ฟสมัครเล่นเช่นกัน แต่เราก็ไม่ได้มองว่านึคือคู่แข่งขัน เรามองว่าเป็นความร่วมมือที่จะช่วยพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟไปด้วยกัน เพราะท้ายที่สุด ผู้ที่ได้ประโยชน์ก็คือนักกอล์ฟ โดยเฉพาะนักกอล์ฟเยาวชนที่จะเป็นอนาคตของชาติต่อไป”

สำหรับการแข่งขันทั้ง 3 รายการประกอบด้วย

พัฒนา กอล์ฟ ชาเลนจ์ เป็นทัวร์นาเม้นท์กอล์ฟรูปแบบซีรี่ย์ ที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ของสนามพัฒนาฯ ผนึกกำลังกับ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยเครื่องดื่มตราช้าง พร้อมทั้งพันธมิตรต่างๆ ให้การสนับสนุนด้วยดีมาตลอด 11 ปี โดยในปีนี้แบ่งออกเป็นรอบคัดเลือก 4 รอบ ได้แก่ รอบที่ 1 วันที่ 30 พ.ค., รอบที่ 2 วันที่ 27 มิ.ย., รอบที่ 3 วันที่ 28 ก.ค. และรอบที่ 4 วันที่ 22 ส.ค. ในแต่ละรอบนักกอล์ฟจากการแข่งขัน 30 คน และผู้โชคดีจากการจับฉลาก 10 คน จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 26 ก.ย. 2564 เพื่อช่วงชิง 7 ตำแหน่งทั้งจากการแข่งขันและจากการจับรางวัลพิเศษ รับรางวัลใหญ่ กอล์ฟทริป 4 วัน 3 คืน 2 สนามชึ้นนำ จ.ภูเก็ต มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท

พัฒนา จูเนียร์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ 2564 เป็นการแข่งขันกอล์ฟเยาวชน (สมัครเล่น) ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนอายุไม่เกิน 19 ปี ร่วมแข่งขัน โดยจัดการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 6-7 กุมภาพันธ์ 2564 ได้รับความสนใจจากนักกอล์ฟเยาวชนทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 100 คน ได้ผู้ชนะ 8 คน จาก 4 รุ่นอายุ ชาย-หญิง

พัฒนา คอร์ปอเรท กอล์ฟ ลีค เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีม (บริษัท / องค์กร) เก็บคะแนนสะสมจำนวน 5 สนาม ทีมชนะเลิศรับสมาชิกรายปีแบบไม่ระบุชื่อ 5 ท่านต่อครั้ง และรางวัลเล่นกอล์ฟในราคาพิเศษตลอดปีทั้งบริษัท รางวัลมูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท คาดว่าจะมีผู้ร่วมสนุกกว่า 36 ทีม และจะสร้างสีสันให้วงการกอล์ฟในภูมิภาคตะวันออกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ โทร.038-318-999, e-mail sales@pattana.co.th หรือ golfbooking@pattana.co.th,  เฟสบุ๊ค Pattana Sports Resort, อินสตาแกรม @PattanaSportsResort, ไลน์ออฟฟิเชียล @pattana