Tom and Jerry

Tom and Jerry

หนึ่งในการต่อสู้ในประวัติศาสตร์ที่ใครๆ ต่างหลงใหล ระหว่างแมวและหนู จะมีให้เห็นอีกครั้งบนจอขนาดยักษ์ในโรงภาพยนตร์ เมื่อ เจอร์รี่ ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในโรงแรมสุดหรูแห่งเมืองนิวยอร์คก่อน “วันแต่งงานแห่งศตวรรษ” ทำให้ เคล่า (โคลอี้ เกรซ โมเร็ตซ์) ผู้ดูแลอีเวนท์ ต้องจ้างทอมมาช่วยจัดการกับเจอร์รี่ สงครามระหว่างแมวกับหนูสุดคลาสสิคจึงได้เริ่มต้อนอีกครั้ง แต่สงครามครั้งนี้กำลังจะทำให้ทุกอย่างพังทลาย ไมว่าจะเป็นงานแต่งงาน อาชีพของเธอ และน่าจะรวมถึงโรงแรมด้วย แต่หลังจากนั้นไม่นานก็เกิดปัญหาใหม่ที่ใหญ่กว่า เมื่อพนักงานคนหนึ่งกำลังวางแผนที่จะจัดการทั้งสามออกไป ภาพยนตร์สร้างความตื่นตาด้วยการผสมผสานระหว่างภาพแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคกับการแสดงไลฟ์แอ็คชั่น การผจญภัยบนจอยักษ์ครั้งใหม่ของ ทอม และ เจอร์รี่ มีการเดิมพันครั้งใหม่ และทำให้ตัวละครต้องพบเจอกับสิ่งที่คาดไม่ถึง อย่าง…การสามัคคีกันเพื่อความอยู่รอด

ภาพยนตร์เรื่อง Tom and Jerry เป็นหนังเรื่องยาวของคู่หูหนูและแมวชื่อดัง มีการผสมผสานทั้งแอนิเมชั่นกับไลฟ์แอ็คชั่น นำแสดงโดย โคลอี้ เกรซ โมเร็ตซ์ (Neighbors 2: Sorority Rising, The Addams Family), ไมเคิล พีน่า (Cesar Chavez, American Hustle, Ant-Man”), โคลิน จอสต์ (How to be Single, Saturday Night Live), ร็อบ ดีลานีย์ (Deadpool 2, Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw) ส่วนนักแสดงอย่าง ทอม และ เจอร์รี่ ไปจนถึงตัวประกอบสำคัญ เช่น ปลา ผีเสื้อ และช้าง สัตว์ทุกตัวล้วนเป็นภาพเคลื่อนไหวและอาศัยอยู่ในโลกของไลฟ์แอ็คชั่น ซึ่งเสียงกรี๊ดอันเป็นเอกลักษณ์ของทอมมาจากซีรีส์แอนิเมชั่นต้นฉบับ ให้เสียงโดยผู้ร่วมสร้างตัวละคร วิลเลียม ฮานนา ภาพยนตร์กำกับฯ โดย ทิม สตอรี่ (Fantastic Four, Think Like a Man, Barbershop) ผลงานจากบทภาพยนตร์ของ เควิน คอสเทลโล สร้างอิงจากตัวละครของ วิลเลียม ฮานน่า และ โจเซฟ บาร์บีรา ทีมงานฝ่ายสร้างสรรค์ ได้แก่ ผู้กำกับภาพ อลัน สจ๊วต ผู้ออกแบบฉาก เจมส์ แฮมบิดจ์ ผู้ลำดับภาพ ปีเตอร์ เอส. เอลเลียต และผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย อลิสัน แม็คคอช ประพันธ์ดนตรีโดย คริสโตเฟอร์ เล็นเนิร์ตซ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเขามาเล่นแมวจับหนูร่วมกับเพื่อนนักแสดงมนุษย์ เจอร์รี่เคยปรากฎตัวในผลงานมิวสิคัลร่วมกับ จีน เคลลี่ ในภาพยนตร์เรื่อง Anchors Aweigh ต่อมาเขาและทอมด้ำน้ำในสระร่วมกับ เอสเธอร์ วิลเลียม์ ในผลงาน Dangerous When Wet ก่อนหน้านี้การต่อสู้ของทอมและเจอร์รี่ผ่านการ์ตูน 114 ตอนมาแล้วหลายรูปแบบ ก่อนจะมาปักหลักที่ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เมื่อปี 2001 เรื่องราวของทอมและเจอร์รี่ได้พัฒนาเป็นผลงานเรื่องสั้นของตัวเอง 250 เรื่อง รวมแล้วการ์ตูน Tom and Jerry ได้เข้าชิงรางวัล Oscar 13 รางวัลในสาขาเรื่องสั้น ประเภทการ์ตูน และได้รับรางวัลมาครอง 7 รางวัล