ITO : Our Tapestry of love

ITO : Our Tapestry of love

เรื่องราวของ เร็น ทากาฮาชิ (มาซากิ สุดะ)  และ อาโออิ โซโนดะ (นานะ โคมัตสึ) ที่เกิดและเติบโตมาในจังหวัดฮอกไกโด ตอนต้นยุคเฮย์เซย์  ทั้งสองได้พบและตกหลุมรักกันครั้งแรก เมื่อครั้งที่อายุได้ 13 ปี  ต่อมาแม่ของอาโออิได้พาเธอย้ายออกจากฮอกไกโด ทั้งคู่เลยต้องพรากจากกัน โดยที่เร็นไม่มีโอกาสได้บอกลาอาโออิ

8 ปีให้หลัง เร็นได้ทำงานในโรงงานผลิตชีสแถวบ้านเกิด เขาได้รับเชิญให้ไปงานแต่งงานของเพื่อนที่โตเกียว และนั่นทำให้เขาได้พบกับอาโออิอีกครั้ง   ทว่าทั้งสองได้เลือกที่จะเดินตามเส้นทางชีวิตของตัวเอง โดยเร็นเลือกที่จะใช้ชีวิตในฮอกไกโดต่อไป ในขณะที่อาโออิต้องการทดสอบตัวเองโดยการเดินทางหาประสบการณ์รอบโลก

กระทั่ง 10 ปีให้หลัง ปลายยุคเฮย์เซย์ ปี 2019 โชคชะตาได้ชักนำพาให้พวกเขาพบกันอีกครั้ง…

ITO : Our Tapestry of love  ทำรายได้ เปิดตัวครองแชมป์ อันดับ 1  BOX-OFFICE ทันทีที่เข้าฉายในญี่ปุ่น ผลงานการกำกับโดย ทากาฮิสะ เซเซะ จาก  The 8-Year Engagement  ผู้ได้รับรางวัล Critics Federation Award ในงาน Berlin International Film Festival  2011 จากภาพยนตร์เรื่อง Heaven’s Story ปี 2010 โดยพลอตของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากเพลงดัง “Ito” ของ มิยูกิ นากาจิม่า

นานะ โคมัตสึ กล่าวถึงการร่วมงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ Ito คือเพลงในดวงใจของใครหลายคน ก็ดีใจมากนะคะที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวในเพลง จากนี้ไปก็จะใช้หัวใจสัมผัสเนื้อเพลง และตั้งใจแสดงเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวในบทเพลงของ คุณมิยูกิ นากาจิม่า ให้ได้ค่ะ ส่วนการร่วมงานกับ สุดะ นั้น เราเคยร่วมงานกันมาแล้วหลายครั้ง ผ่านอุปสรรคสุดหิน ในการถ่ายทำมาก็หลายหน แต่ด้วยความที่เรามีความคิดที่คล้ายคลึงกัน เลยน่าจะฝ่าฟันอุปสรรคและสร้างสรรค์ผลงานที่ดีร่วมกันออกมาได้นะคะ นอกจากนี้ในภาพยนตร์ ตัวละครที่เราเล่นต่างก็มีทางเดินชีวิตของตัวเอง มีพบมีจากครั้งแล้วครั้งเล่า ในขณะที่เวลาเดินไปเรื่อย ๆ ฉันก็เริ่มมาคิดแล้วล่ะค่ะว่าแท้จริงแล้วความสุขมันคืออะไร เลยอยากจะสัมผัสช่วงเวลาเหล่านั้น แล้วเล่นเป็น อาโออิ โซโนดะ ในแบบของฉันให้ได้ค่ะ”

ITO : Our Tapestry of love  หรือ ITO  ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ เปิดรอบพิเศษก่อนฉายจริง 24-29 ธันวาคม รอบ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ฉายจริง 30 ธันวาคม 2563