ไม่มีหมวดหมู่

เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2016

เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2016

“เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2016” การแข่งขันกอล์ฟระดับโลกที่เปิดโอกาสให้เจ้าของรถยนต์ Mercedes-Benz มีโอกาสก้าวสู่การแข่งขันระดับเวิลด์คลาส จัดโดย บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้แนวคิด “Be The Best You Can Be” เฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยร่วมชิงชัยในระดับภูมิภาคที่ประเทศออสเตรเลีย และลุ้นสิทธิ์ชิงชัยในรอบเวิลด์ไฟนอล ณ เมืองสตุ๊ทการ์ท ประเทศเยอรมนี เปิดสนามดวลวงสวิงรอบคัดเลือก เข้าสู่รอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย รวมพลนัดแถลงรายละเอียดไปเมื่อ วันอังคารที่ 1 มีนาคม 2559 ณ รร.สุโขทัย ถ.สาทร

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่น เมอร์เซเดสโทรฟี่ จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 17 แล้ว เพื่อส่งเสริมและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟ ได้มีโอกาสสัมผัสการแข่งขันระดับโลก ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Be The Best You Can Be” เพราะเชื่อว่าผู้เล่นกอล์ฟทุกคนสามารถพัฒนาขีดความสามารถทางด้านกีฬาของตนให้ไปสู่จุดสูงสุดได้ อีกทั้งยังมุ่งหวังจะมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า โดยรายการนี้ได้จัดติดต่อกันเป็นปีที่ 17 แล้ว มีรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมาย โดยเฉพาะผู้ที่สามารถทำ โฮล-อิน-วัน ในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย จะได้รับรถยนต์ Mercedes-Benz The new C 350 e Exclusive สปอร์ตสุดหรู ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Plug-In HYBRID

นับตั้งแต่เริ่มจัดการแข่งขันเมอร์เซเดสโทรฟี่ในประเทศไทย มีลูกค้าจากทั่วประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันแล้วกว่า 9,700 คน สำหรับการแข่งขัน เมอร์เซเดสโทรฟี่ 2016 ครั้งที่ 17 ในปีนี้ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย จำนวน 7 ท่าน จะได้รับสิทธิพิเศษฝึกเทคนิคการเล่นและทิปส์ต่างๆ เพื่อเพิ่มทักษะจาก พรหม มีสวัสดิ์ โปรกอล์ฟชื่อดังของเมืองไทย ซึ่ง เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เป็นผู้ให้การสนับสนุนในฐานะตัวแทนนักกีฬาจากประเทศไทยอีกด้วย รวมถึงผู้ที่สามารถตีลูกเข้าใกล้เส้นมากที่สุดในโปรแกรม “Drive to the Major” ณ รอบการแข่งขันระดับภูมิภาค 3 อันดับแรก จะได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน “The Open 2016” รายการแข่งขันกอล์ฟระดับโลกรวมทั้งได้รับการดูแลเป็นอย่างดีในฐานะแขกคนพิเศษของ Mercedes-Benz อีกด้วย

 กำหนดการแข่งขัน รอบคัดเลือก
รอบที่ 1-5 : วันที่ 25-29 เมษายน ณ สนาม สยามคันทรี คลับ พัทยา แพลนเทชั่น
รอบที่ 6    : วันที่ 13 พฤษภาคม ณ สนาม อัลไพน์ เชียงใหม่
รอบที่ 7    : วันที่ 25 พฤษภาคม ณ สนาม อัลไพน์ ปทุมธานี
คันทรี่ไฟนอล สนามอัลไพน์ ปทุมธานี ในวันที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
รอบคัดเลือกตัวแทนอาเซียน ที่ประเทศออสเตรเลีย สิงหาคม 2559
รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ที่ประเทศเยอรมัน ตุลาคม 2559

ระบบการแข่งขัน
แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ จำนวน 18 หลุม ระบบการคิดคะแนน แบบ 36 System, Double Peoria, Callaway system มีการจับหลุมเพื่อ Count back 9 ใช้กฎข้อบังคับ R&A, USGA และกฎของสนาม พร้อมเงื่อนไขเพิ่มเติมโดยคณะกรรรมการการจัดการแข่งขันพิจารณา
ประเภทชาย
บุคคลที่มีคะแนนดีที่สุด 3 ท่านแรกในแต่ละ Division ของทุกสนามจะได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย
Division A: Handicap 0-12, Division B: Handicap 13-20 และ Division C: Handicap 21-24
ประเภทหญิง
Division D: Handicap 0-36: บุคคลที่มีคะแนนดีที่สุด 3 ท่านแรก ของแต่ละสนามจะได้รับสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย
ตัวแทนลูกค้าเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) ประเภทชาย ผู้ที่มีคะแนนดีที่สุด 2 ท่านในแต่ละกลุ่ม และ ผู้ที่มีคะแนนดีที่สุด 1 ท่านในประเภทหญิง ในรอบคัดเลือกตัวแทนประเทศไทย จะได้รับเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันในระดับอาเซียน รวมทั้งหมด 7 ท่าน จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในระดับอาเซียน ณ ประเทศออสเตรเลีย เดือนสิงหาคม 2559

คุณสมบัติผู้เข้าร่วมแข่งขัน
1. ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์
2. ผู้เข้าร่วมแข่งขันต้องเป็นผู้ครอบครองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งจดทะเบียนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 (ค.ศ. 2011) เป็นต้นไป และซื้อจากผู้แทนจำหน่าย เมอร์เซเดส-เบนซ์ อย่างเป็นทางการเท่านั้น
3. ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น (Amateur Golfer) เท่านั้น และไม่เคยผ่านการสอบเข้าสู่กระบวนการสอบของสมาคมกอล์ฟอาชีพ
4. กรณีที่ผู้ครอบครองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นนิติบุคคล ทางบริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ให้ผู้สมัครเข้าแข่งขันเป็นกรรมการที่มีอำนาจในการลงนามของนิติบุคคลนั้นๆ เท่านั้น ไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้แก่บุคคลอื่นได้ (1 คัน / 1สิทธิ์)
5. กรณีที่ผู้ครอบครองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ เป็นแบบส่วนบุคคล และต้องการโอนสิทธิ์ให้แก่บุคคลในครอบครัว ทางบริษัทขอสงวนสิทธิ์ ให้เฉพาะ บิดา-มารดา หรือคู่สมรมและบุตรเท่านั้น (1 คัน / 1 สิทธิ์ )
6. หากพบว่าผู้เข้าร่วมแข่งขันขาดคุณสมบัติภายหลังการแข่งขันฯ ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์ รวมถึงการขอคืนของรางวัลจากผู้เข้าร่วมการแข่งขันท่านนั้นในทุกกรณี

ติดตามข่าวสารรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.mercedes-benz.co.th/MercedesTrophy, MercedesTrophy Contact Center โทร. 02-045-0224-25 ระหว่าง จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:00 – 17:00 น.

0301 spc Benz 2