จูเนียร์สแควร์ 1-15 พฤศจิกายน 2563

สวัสดีครับพบกันในหนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์ ฉบับต้อนรับฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ จะบอกว่าต้อนรับหนาวแรกของปีก็ว่าได้ กรมอุตตุฯ ประกาศเข้าหน้าหนาวปั๊บ ฝนกระหน่ำถึงกับน้ำรอการระบายเลยทีเดียว แต่เห็นเค้าว่ากันว่า ปีนี้จะหนาวมากหนาวนาน อย่างน้อยๆ กทม. ขอให้มีสักสาม-สี่วันก็ยังดีครับ….

ฤดูกาลนี้เป็นสวรรค์ของนักกอล์ฟจริงๆ หลายๆปีก่อนนักกอล์ฟไทยเรามักจะบ่นกัน ว่านักกอล์ฟต่างชาติมายึดครองสนามกอล์ฟบ้านเรา ไม่มีที่ให้คนไทยเล่นบ้างเลย ปีนี้หล่ะครับรู้กัน ต่างชาติมีน้อยถึงน้อยมาก นักกอล์ฟไทยเราต้องช่วยกันมากๆนะครับ ให้ระบบเงินได้หมุนเวียนกันบ้าง แค้ดดี้ แม่ค้า ได้ทำมาหากินกัน แต่ที่แน่ๆคือ ห้ามประมาทด้วยประการทั้งปวง หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย จำเป็นครับ ล้างมือบ่อยๆช่วยได้แน่นอน…..

สำหรับการแข่งขันทรู-สิงห์จูเนียร์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามกอล์ฟกอล์ฟสยามคันทรี่คลับ พัทยา จ.ชลบุรี  คลาสเอ-บี แข่งคอร์สโรลลิ่งฮิลส์ ส่วนคลาสซี-ดี-อี แข่งคอร์สวอเตอร์ไซด์ ซึ่งรายการนี้เป็นพิเศษเพราะเป็นการปิดตำนานสมาพันธ์นักกอล์ฟเยาวชนไทย ที่ดำเนินการยาวนานถึง 20 ปี ปลูกปั้นนักกอล์ฟชื่อดังมาแล้วมากมาย เรียกว่านักฝีมือดีที่โลดแล่นอยู่ในทัวร์ขณะนี้ล้วนผ่านการแข่งขันของสมาพันธ์ฯมาแล้วทั้งสิ้น นึกแล้วก็ใจหายกับความผูกพันธ์กับรายการแข่งขันที่มีอย่างต่อเนื่องมาถึง 20 ปี…..

เปิดข่าวกันที่การแข่งขันกอล์ฟโปรหญิงไทยของเรา ที่โปรจีน อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยน่าทึ่งวัยเพียง 17 ปี ขวัญใจที่เด็กหลายคนยึดเป็นไอดอล ปิดฉากคว้าแชมป์กอล์ฟอาชีพสตรีรายการที่ 4 ให้ตัวเองในปีนี้ ด้วยสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 201 พร้อมตำแหน่งมือ 1 เงินรางวัลสะสมประจำปี 2020 ไปที่ 697,650 บาท

สุดยอดจริงๆ แข่งขันกัน 8 สนาม เธอคนเดียวคว้าแชมป์มา 4 สนาม แต่เคยมีดีกว่านี้เมื่อสองปีก่อนที่ ”โปรเปียโน”อาภิชญา ยุบล รั้งมือ 1 ทำเงินไทยแอลพีจีเอทัวร์ ในปีแรกที่ลงแข่งคว้ามาได้ทั้งหมด 5 แชมป์ติดต่อกัน ขอย้ำว่าติดต่อกันครับ…

สมัครเล่นหญิงเก่งสุดเป็น “น้องแพท” ธัญรดา ปิดดอน ทำได้ดีที่สุดในบรรดานักกอล์ฟสมัครเล่น และที่สำคัญคือเธอจบในอันดับที่ 3 บนตารางคะแนนทำสกอร์รวมได้ถึง 8 อันเดอร์พาร์ เป็นอีกหนึ่งนักกอล์ฟที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับรายการต่อไปของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี จะเป็นการแข่งขัน“บีจีซี-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ ชาลเล้นจ์ 2020”รายการที่ 8 ซึ่งเป็นชาลเล้นจ์รายการสุดท้ายของปี 2563  ชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท ระหว่างวันที่ 2-3 พฤศจิกายนศกนี้ ณ สนามกอล์ฟกบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี และปิดท้ายด้วยแม็ทช์ใหญ่ประจำปี เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020 ชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน ณ สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท จ.นครนายก สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thailpga.com และเฟซบุ๊คTHAILPGA.com

แสดงความยินดีกับ “น่านฟ้า” อัครินทร์ รัตรสาร ได้เหรียญทองคณิตศาสตร์-อังกฤษ คุณพ่อบอกแทบเหมือนฝันไปเลยทีเดียว…หลังจากหายไป 3 เดือนเพิ่งกลับมาได้รองแชมป์การแข่งขันกอล์ฟเยาวชนรายการ ซีจีเอ ไทยแลนด์ คิดส์ กอล์ฟ สเต็ป-อัพ ทัวร์นาเม้นท์ 2020 ในรุ่นคลาส ดี. ชาย โดยแชมป์ในรุ่นนี้ตกเป็นของ “วินเนอร์” กฤตภาส หวังมุทิตากุล ที่เฉือนเอาชนะไปเพียงสโตรคเดียวเท่านั้น

การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ ช้าง-อีซูซุ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 ชิงตั๋วเที่ยวตีกอล์ฟลาวใต้ เมืองปากเซ สนามต่อไปสนามสุดท้ายท้ายสุดไปปิดรายการกันที่ เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟคลับ ชะอำ ในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2563 ค่าสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเพียง 1,500 บาท(ไม่รวมแค้ดดี้) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 089-674-2455

ชมรมพัฒนากอล์ฟไทย ขอเชิญนักกอล์ฟทั่วไปร่วมการแข่งขันกอล์ฟพัฒนาฝีมือรายการ “สิงห์ เอ-คลาส ดอเพ่น 2020” สนามที่ 7 ดวลวงสวิงระหว่าง วันที่ 7-8 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามกอล์ฟหลวงหัวหินเปิดรับสมัครนักกอล์ฟแข่งขัน A Class ,B-Boy ,C-Boy ,D-Boy และ E-Boy Ladies Class ,B-Girl ,C-Girl และ D-Girl คลาสพิเศษ Executive Classชาย และ หญิง สมัครแข่งขัน ID Line: sukanyaleela หรือ ID Line: wichitttt ค่าแข่งขัน 2,500 บาท โอนเงินเข้าบัญชี เหรัญญิกชมรมฯ นางสาววีร์สุดา จิรา  ธ.กรุงเทพ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 085-0-03767-2 Line ใบ Pay-in มาที่ ID Line: wichitttt   หรือคลิ๊กดูรายละเอียดที่ http://www.aclassgolf.com/news_detail.php?ID=196 …0

ตามคำเรียกร้อง ศูนย์ศึกษากีฬากอล์ฟ เปิดอบรม Golf Coach Level I วันเสาร์ที่ 14-อาทิตย์ที่ 15,  เสาร์ที่ 21 อาทิตย์ที่ 22 และ วันเสาร์ที่ 28 อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามซ้อมกอล์ฟศรีนครินทร์ รับสมัครผู้ปกครอง ผู้ฝึกสอนสถาบันศึกษา และนักกอล์ฟทั่วไป ค่าอบรม 15,000 บาท ต่อ 6 วันอบรม สอบถามสมัครอบรมได้ที่ 08-9123-1271 หรือ 08-1347-9812 อ.วิชิต บัณฑุวงศ์  ฝากแจ้งครับผม

อีกรายการของ “ลุงเป็ด” พงศ์นาถ วัธนศักดิ์ ประธานสหพันธ์กีฬาสากล (ไอเอสเอฟ)  จัดกอล์ฟเยาวชน รายการ “สิงห์ – ไอเอสเอฟ จูเนียร์ กอล์ฟ โอเพ่น ” สนามถัดไปจะเป็นสนามที่ 2 ของฤดูการแข่งขันใหม่ ปี 2020 – 2021  โดยจะทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563  ณ สนาม ไพร์ม กอล์ฟ คันทรี คลับ เริ่มเวลา 8.00 น. ดูรายละเอียดที่  www.isfgolf.com “พี่แหม่ม” ฐิติพร สันติวิกรานนท์ ฝากกระจายข่าวครับผม…

และสำหรับหน่วยงาน โรงเรียน หรือสถาบันการศึกษาที่อยากให้หนังสือพิมพ์กอล์ฟไทม์เป็นสื่อกลางในการกระจายข่าวสารขององค์กร ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่ golftimenews@yahoo.com ทางเรายินดีเป็นสือกลางในการกระจายข่าวสารที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมครับผม….

Vazashi