Special Report

ฮอนด้าจัด มีเดีย กอล์ฟ ชาเลนจ์ สู่ แชริตี้ไนท์

ฮอนด้าจัด มีเดีย กอล์ฟ ชาเลนจ์ สู่ แชริตี้ไนท์
ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016

ย้อนเรื่องกลับไปเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 ที่สนาม ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด โดยนายพิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฎิบัติการ จัดการแข่งขัน ฮอนด้า มีเดีย กอล์ฟ ชาเลนจ์ เพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าร่วมดวลวงสวิง และเฟ้นหานักกอล์ฟไปแข่งขันกับโปรสาว แอลพีจีเอ ในรอบ Pro-Am Day วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559

ในงาน ฮอนด้า มีเดีย กอล์ฟ ชาเลนจ์ นักกอล์ฟทุกคนที่เข้าร่วมงานคือสื่อมวลชนจากทุกแขนง ทั้งนักข่าวสายกีฬา นักข่าวสายรถยนต์ รวมถึงพันธมิตรของฮอนด้า ต่างเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างสนุกสนาน โดยมีรางวัลต่างๆให้ร่วมลุ้นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รางวัล โฮล อิน วัน และรางวัลจากการแข่งขัน

และทั้งงานในวันมีเดียร์ กอล์ฟ ชาเลนจ์ จะมีนักกอล์ฟเพียง 2 คนเท่านั้นที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วม แข่งขันกับโปรสาว แอลพีจีเอ ในรอบ โปร-แอม วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งหลังจากการแข่งขันเสร็จสิ้น ได้มีการประกาศผลการแข่งขัน ซึ่งมีผู้ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 7 คน และ 2 คน เคยได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันโปร-แอม เมื่อปี 2015 แล้ว จึงเหลือเพียง 5 ท่าน ที่จะถูกใส่ชื่อเข้าไปในโหลเพื่อจับฉลากหาผู้โชคดีเพียง 2 คนเท่านั้น โดยผู้โชคดี 2 คนได้แก่ นายฉัตรชัย วรดิลก และนายวิชา พลายงาม ได้รับสิทธิ์กระทบไหล่โปรชื่อดังระดับโลกในการแข่งขันรอบโปร-แอม

เราต้องเข้าสนามซ้อม สิ่งเดียวที่คิดได้หลังจากได้รับรางวัล เราจะต้องไม่ทำให้ตัวเองต้องอายใคร นี่เราต้องออกรอบกับนักกอล์ฟระดับโลกเชียวนะเนี่ย….จัดครับ จัดเวลาเข้าสนามซ้อมกอล์ฟ แต่ก็บอกตามตรงไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันขึ้นมาเลย เวลาเกือบเดือนไม่สามารถทำให้ วิชา พลายงาม คนนี้ตีกอล์ฟได้ดีขึ้นแต่อย่างใด ได้แต่เตรียมใจว่าการฝึกซ้อมที่ไม่ต่อเนื่องจะทำผลงานได้ไม่ดีแน่นอน

หลังจากนั้นก็ได้แต่รอวันเวลา จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จาก “พี่กิ๊ก” อำนวยชัย ทองเพ่งพิศ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด แจ้งถึงกำหนดการณ์ต่างๆให้ได้ทราบ และหลังจากนั้นอีกไม่กี่วันก็ได้ทราบจากพี่กิ๊กอีกว่า ได้ร่วมก๊วนกับ นักกอล์ฟมืออันดับ 13 ของโรเร็กซ์กอล์ฟแร้งกิ้ง ใน 9 หลุมแรก และ 9 หลุมหลังได้ออกรอบกับ มิ ริม ลี มืออันดับ 24 ของโรเร็กซ์กอล์ฟแร้งกิ้ง

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ เวลา 08.30 น. หลุม 1 เป็นเวลาทีไทม์ ได้ออกรอบร่วมกับ ซูซานน์ เพ็ตเตอร์สัน จากนอร์เวย์ พร้อมด้วย คุณอภิชาติ คุณณัฐภพ คุณไพรัช ทั้ง 3 ท่าน เจ้าของดีทเลอร์ฮอนด้า ร่วมเล่นกับซูซานน์ในรูปแบบโฟร์ซั่ม ทำคะแนนกันได้อย่างดี ซึ่งส่วนใหญ่ก็เลือกลูกของซูซานน์แหละครับ เราๆอเมเจอร์ก็ช่วยเหลือโปรได้นิดหน่อยตามอัฐภาพ สนุกครับได้เล่นกอล์ฟร่วมก๊วนกับโปรระดับโลก คนละอารมณ์กับการตามถ่ายรูปโปรเลยครับ แม้จะได้ใกล้ชิดเหมือนกัน แต่ความรู้สึกคนละเรื่องกันเลย ต้องบอกเลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่รู้จะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไหร่

ในรอบหลังเรายังคงได้เล่นกับนักกอล์ฟระดับโลกอีกคนนั้นก็คือ มิ ริม ลี นักกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ มืออันดับ 24 ของโรเร็กซ์ กอล์ฟ แร้งกิ้ง แต่น่าเสียดายที่เล่นได้เพียง 3-4 หลุม ฝนก็ตกเสียก่อน แม้จะไม่ได้เลิกเสียทันทีแต่ก็กังวลกันจนไม่เป็นอันเล่น จนในที่สุดต้องหยุดเล่นเพราะสายฝนที่เทลงมาอย่างหนัก ทำให้ปีนี้ไม่มีการมอบรางวัลการแข่งขันโปรแอมเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

งานแชริตี้ไนท์ ฉลองครบ 10 ปี ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ และต้อนรับการแข่งขัน ฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2016 ที่ โรงแรมดุสิตธานี มีขึ้นในคืนวันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2559 ซึ่งปีนี้ได้จัดงานในธีมของการฉลอง 10 ปี เริ่มจากการจัดแสดงฮอลออฟเฟม ภาพถ่ายรวม 8 แชมป์ที่ผ่านมาตลอดการจัดการแข่งขัน และแท่นโชว์ของที่ระลึกจากนักกอล์ฟที่เข้าร่วมการประมูล

ภายในงาน เปิดเวทีด้วยโชว์กลองสะบัดชัย เพื่อฉลองความสำเร็จครบรอบ 10 ปี หลังจากนั้นเป็นการมอบรางวัลพิเศษ 10 ปี ให้กับนักกอล์ฟ โดยรางวัลพิเศษผู้ทำคะแนนดีที่สุดตั้งแต่ครั้งแรกที่เริ่มมีการแข่งขันฮอนด้าแอลพีจีเอ ไทยแลนด์ซึ่งได้แก่ ซูซานน์เพตเตอร์เซ่น แชมป์ปี 2007 และไอ มิยาซาโตะ แชมป์ปี 2010 ด้วยคะแนน -21 รับมอบรางวัลพิเศษจาก มร.กาคุ นาคานิชิ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ส่วนรางวัลพิเศษนักกอล์ฟที่เข้าร่วมการแข่งขันมาตลอด 10 ปี ตกเป็นของ ซูซานน์ เพตเตอร์เซ่น และบริทานี่ แลง รับมอบรางวัลพิเศษจาก คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

ต่อด้วยการประมูลของที่ระลึกจากนักกอล์ฟเพื่อนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ จำนวน 500,000 บาท ซึ่งก็มีการบิดสู้กันอย่างสนุกสนาน ก่อนที่งานเลี้ยงจะจบลงด้วยเวลาประมาณ 21.00 น. เพื่อเตรียมพร้อมให้นักกอล์ฟได้พักผ่อนเต็มที่ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันรุ่งขึ้น

0224 spc Honda LPGA 2

0224 spc Honda LPGA 3

0224 spc Honda LPGA 4

0224 spc Honda LPGA 5

0224 spc Honda LPGA 6