ไม่มีหมวดหมู่

เตรียมระเบิดศึก บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2016

เตรียมระเบิดศึก บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2016

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) จัดกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2016 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 17 – 19 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟคลับ (คอร์สบี และซี) พาร์ 72 ระยะ 6,349 หลา เป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์วันละ 18 หลุมรวม 3 วัน 54 หลุม มีเงินรางวัลให้ชิงชัย 40 อันดับ หลังจบ 36 หลุม ผู้เล่นในอันดับ 1-40 และเสมอ จะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 142,500 บาท โดยงานแถลงข่าวมีขึ้นเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 ณ สนามปัญญา อินทรา

ในปีนี้มีนักกอล์ฟอาชีพสตรีชื่อดังร่วมแข่งขันหลายคน อาทิ โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ วัย 26 ปีจากชัยภูมิ มือวางอันดับ 41 ของโลก,โปรโบว์-พันธ์ผกา พันธุมบำรุง แชมป์เก่าปีก่อน วัย 24 ปี ,โปรหมู-อรนรินทร์ สัตยาบรรพต สาวแกร่งจากเจแปน แอลพีจีเอ ทัวร์,โปรออม-สุภมาส แสงจันทร์ แชมป์ทำเงินไทยแอลพีจีเอ 2015 เป็นต้น

โดยพรอนงค์ เปิดใจว่า “ดีใจมากค่ะที่ได้มีโอกาสกลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง จะได้มีโอกาสถ่ายทอดประสบการณ์ให้น้องๆรุ่นใหม่ได้เรียนรู้  และขอขอบคุณสปอนเซอร์ใจดีทุกท่านที่ให้การสนับสนุน อยากให้แฟนกอล์ฟเข้ามาเชียร์พวกเรากันเยอะๆนะคะ”

คุณวินัย  เอี่ยมโรจน์เมธา อุปนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “สมาคมฯ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่รับการสนับสนุนจาก บริษัท บางจากปิโตเลียม จำกัด (มหาชน) ในการจัดการแข่งขัน “บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2016” มีเงินรางวัลสูงถึง 1 ล้านบาท ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่สองแล้ว การจะพัฒนานักกอล์ฟสตรีให้ดีขึ้นได้ ก็อยู่ที่เราต้องมีเวทีการจัดการแข่งขันที่มีมากพอ มีเวทีให้นักกีฬาสามารถแสดงศักยภาพได้ สมาคมฯอยากเห็นการยกระดับมาตรฐานกีฬากอล์ฟบ้านเรา อยากเห็นภาคเอกชนมาช่วยกันสนับสนุนนักกีฬาบ้านเราตั้งแต่ ระดับเยาวชน สมัครเล่น และระดับอาชีพ มาช่วยกันสร้างนักกีฬา เพื่ออนาคตพวกเขาจะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ต่อไป”

คุณโชคชัย  อัศวรังสฤษฎ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจการตลาดและคลังน้ำมัน บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การที่เยาวชนจะเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมไทยให้ก้าวหน้ากีฬาเป็นปัจจัยสำคัญปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยหล่อหลอมพวกเขาทั้งร่างกาย จิตใจ สร้างให้เป็นคนที่มีคุณภาพของสังคม เพราะการเล่นกีฬา จะฝึกให้เยาวชนมีความมุ่งมั่นมีระเบียบ วินัย อดทน รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย และยังสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยได้ด้วย  บางจากฯ จึงสนับสนุนกิจกรรมด้านกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในรูปแบบสร้างนักกีฬาเยาวชน  เช่น จัดโครงการฟุตซอลเยาวชน จัดทาโครงการสโมสรฟุตบอลเยาวชนบางจาก  การสนับสนุนนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพระดับสากล เช่นโปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งได้นำมาสู่การสนับสนุน”โครงการพัฒนานักกีฬากอล์ฟไทยสู่ความเป็นเลิศ”ที่กำลังจะจัดการแข่งขัน“บางจาก ไทย แอลพีจีเอ โอเพ่น 2016” ให้นักกอล์ฟได้ฝึกฝนพัฒนาทักษะฝีมือและเสริมสร้างประสบการณ์ เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ”

คุณพรพงษ์  เพชรล้ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ออลแมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ที่ผลจากการตั้งใจสร้างทัวร์นาเม้นท์การแข่งขันเพื่อเป็นเวทีพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปีนี้นักกอล์ฟหญิงไทยของเรา สามารถเข้าไปแข่งขันใน แอลพีจีเอ ทัวร์ เพิ่มมาอีก 4 คน รวมเป็น 9 คน และที่น่าดีใจกว่านั้นคือ 2 คน ในนั้นเป็นนักนักกอล์ฟที่ได้รับการสนับสนุนจาก บางจาก คือ โปรสายป่าน ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งโปรแหวน จะได้ไปแข่งขันโอลิมปิค 2016 ที่เมืองรีโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิลด้วย ผมเชื่อว่า หากนักกอล์ฟไทย ได้รับการสนับสนุนที่ดี และเพียงพอ มีโอกาสพัฒนาฝีมือ สร้างโอกาสในการแข่งขัน มีการแข่งขันดีๆให้เล่นอย่างสม่ำเสมอ นักกอล์ฟหญิงไทยเราไม่แพ้ใครแน่นอน

ขอขอบคุณ บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด(มหาชน), น้ำตาลมิตรผล, SuperRich, Autozkin, LOUDMOUTH, Volvik, Colantotte, Cariton1972, Baldo, น้ำดื่มสิงห์ สนามกอล์ฟปัญญาอินทรา และสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ที่ร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันดีๆรายการนี้”

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมกอล์ฟอาชีพสตรี โทร.0-2519-5843 เว็บไซท์ www.thailpga.com โปรษาริณี เล็กสุวรรณ โทร.08-1813-9103, โปรแพรวรรณ อุดมพรรษา โทร.08-9031-9292

0212 pro TLPGA 2