เพลงดังหนังดี

13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi

13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi

ในวันที่ 11 กันยายน 2012 สถานกงสุล สหรัฐอเมริกา ในเมืองเบงกาซี ประเทศลิเบีย ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายติดอาวุธเข้าจู่โจม ท่ามกลางความชุลมุมวุ่นวายและยังไม่มีทีมช่วยเหลือ ทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งเป็นอดีตทหารระดับมือพระกาฬ  6 คนของสถานกงสุล ต้องใช้ทุกทักษะด้านการรบที่มี บวกกับ ความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ความเสียสละ เพื่อต้านทานผู้ก่อการร้ายที่ระดมจู่โจมเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย ตลอดช่วงเวลา 13 ชั่วโมง ที่สุดกดดันและบีบคั้นหัวใจ เพื่อปกป้องชีวิตของชาวอเมริกัน ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi สร้างขึ้นจากหนังสือชื่อเดียวกันของ มิทเชล ซัคคอฟ ( Mitchell Zuckoff ) เล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ในเมืองเบงกาซี ประเทศลิเบีย เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2012 จากฝีมือการกำกับภาพยนตร์ของ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) เจ้าของผลงานระดับยักษ์อย่าง Transformers ดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์โดย ชัค โฮแกน ผู้เขียน The Strain และ The Town ส่วนนักแสดงที่มารับบทหนักในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ได้แก่ เจมส์ เบดจ์ เดล, จอห์น กราซินสกี้, พาโบล ชไรเบอร์, โทบี้ สตีเฟ่น, โดมินิก ฟูมูซา, เดวิด เดนแมน และ แม็กซ์ มาร์ตินี รับบทเป็น 6 เจ้าหน้าที่ทหาร และ เดวิด คอสเตบิล รับบทเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่สถานทูต

“..พวกเขาทั้งหมด แสดงความกล้าและความเป็นวีรบุรุษ เพื่อที่จะหยุดยั้งโศกนาฏกรรมไม่ให้ขยายวงกว้างออกไป นี่คือเรื่องราวของกลุ่มคนที่ไม่เคยได้รับการเปิดเผยในช่วงเวลา 13 ชั่วโมง ขณะที่การโจมตีอันน่าประณามครั้งนี้ได้เกิดขึ้น..” มิทเชล ซัคคอฟ กล่าวไว้ในหนังสือของเขา

13 HOURS

13 HOURS

13 HOURS

13 HOURS: THE SECRET SOLDIERS OF BENGHAZI