เพลงดังหนังดี

สองฟากฝั่ง จาก ดอนผีบิน กลับมาในสตรีมมิ่งแล้ว

“สองฟากฝั่ง” อัลบั้มในตำนาน จาก “ดอนผีบิน”
กลับมาในสตรีมมิ่งแล้ว

ดอนผีบิน ไม่ใช่แค่เป็นหนึ่งในตำนานวงการเพลงเมทัลหนักกะโหลก และชุมชมคนหูเหล็กของบ้านเรา แต่วงดนตรีเมทัลรายนี้ที่ทำงานแบบอันเดอร์กราวนด์มาเป็นส่วนใหญ่ ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในตำนานที่ต้องถูกบันทึกในหน้าประวัติศาสตร์วงการเพลงไทยด้วยเช่นกัน

ทั้งจากการเป็นหนึ่งในศิลปินผู้บุกเบิกวงการเพลงเมทัลไทยยุคใหม่ ทั้งการทำงานที่ได้ชื่อว่ามีคุณภาพ โดยได้เข้าชิงรางวัลทางดนตรี สีสัน อวอร์ดส์ หลายครั้งหลายหน โดยหนึ่งในอัลบัมสำคัญของพวกเขาก็คือ สองฟากฝั่ง งานชุดนี้นอกจากจะเป็นการทำงานบนดินหนแรกของ ดอนผีบิน ยังเป็นการทำงานร่วมกับค่ายเพลงอินเตอร์  วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย)   ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งยอดขายและรางวัล เมื่อพวกเขาเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น และเพลง “Return to the Nature II” จากอัลบั้มชุดนี้ ก็ได้รับรางวัลเพลงบรรเลงยอดเยี่ยมจากงานสีสัน อวอร์ดส์ ประจำปี 2540

หลังจากพ้นยุคของเทปคาสเส็ทท์ และซีดี อัลบั้ม สองฟากฝั่ง  ก็ไม่ได้ทำการผลิตออกมาอีกเลย จนในปีนี้  วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) และ ดอนผีบิน  จึงตัดสินใจนำอัลบั้ม สองฟากฝั่ง กลับมาให้แฟนๆ ได้สัมผัสอีกครั้ง ในรูปแบบของดิจิตอล ดาวน์โหลด และสตรีมมิ่งเป็นครั้งแรก

โดยแฟนๆ ที่ต้องการรับรู้ถึงความหนักหน่วงที่เต็มไปด้วยพลัง และคุณภาพทางดนตรีของอัลบั้ม สองฟากฝั่ง จาก ดอนผีบิน  สามารถดาวน์โหลดได้จาก iTunes Store หรือฟังสตรีมมิ่งได้แล้ววันนี้ที่ Spotify, Apple Music, Joox, TrueID Music และDeezer และพิเศษสุดๆ กับ สองฟากฝั่ง ฉบับซีดี ที่ทำมาในจำนวนจำกัด ซื้อได้ที่ร้าน อมรมูฟวี่ แอนด์ มิวสิค หรือ www.amornmovie.com เตรียมหูให้ดี เพื่อต้อนรับสรรพเสียงแห่งดนตรีของ สองฟากฝั่ง จาก ดอนผีบิน