Golf NEWS

มายโอโซน พร้อมต้อนรับนักกอล์ฟเต็มที่ ด้วยมาตรการสู้โควิค 19 อย่างเข้มข้น

มายโอโซน กอล์ฟคลับ เขาใหญ่ เป็นสนามมาตรฐาน 18 หลุม พาร์ 70 จุดเด่นถึงระยะจะไม่ยาวมากแต่ความยากท้าทายจะอยู่ระหว่างการเดินทาง และทีเด็ดจะอยู่บนกรีนเป็นสนามสไตล์ link coursestart หลุม 1 ขึ้นคลับเฮ้าส์ หลุม 18 เลย และถูกออกแบบมาให้เหมาะกับทุกระดับฝีมือ

ปิติวัตติ์ ปัฐน์ฐานันท์ ผู้จัดการทั่วไปสนาม มายโอโซน กอล์ฟคลับ เขาใหญ่ เปิดเผยว่า”ตามคำสั่งของภาครัฐให้ปิดสนามเพื่อป้องกันโรคระบาด COVID – 19 สนามกอล์ฟได้หยุดทำการเพื่อให้ความร่วมมือกับภาครัฐอย่างเต็มที่ในขณะเดียวกันก็เป็นการสร้างวิกฤตเป็นโอกาสในการฟื่นฟูสนามกอล์ฟให้ดำรงเป็น BEST DESTINATION ของ ASIA สนามในปัจจุบันนี้แต่การดูแลสนามจะไม่มีโอกาสได้อย่างเต็มที่ในการดูแลรักษาอย่างที่ควรจะเป็น ในอดีตทุกสนามเคยปิด 1 วันเพื่อดูแลรักษาก็เป็นเปิดบริการเป็น 7 วันบางสนามก็เปิดสนามบริการทั้งกลางวันและกลางคืนด้วยยิ่งส่งผลให้สนามกอล์ฟมิไม่ได้มีโอกาสดูแลรักษาสนามได้เต็มที่

COVID – 19 ได้ให้เวลากับเราที่จะปิดสนามเพื่อฟืนฟูทุกระบบในการให้บริการสนามกอล์ฟโดยไม่มีการขัดจังหวะและไม่ต้องห่วงจะถูกลูกค้าบ่นไดๆทั้งสิ้น

ส่วนมาตรการหลังการเปิดดำเนินการหลักๆ มีดังนี้
ขั้นตอนและมาตรการความปลอดภัยเปิดดำเนินการ หลังรับอนุญาตหรือไม่มีคำสั่งเพิ่มเติม
1 เพื่อยังคงป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด จึงจำกัดจำนวนนักกอล์ฟที่จะมาใช้บริการเพียง 40 – 50 คน ต่อวัน โดยแบ่งช่วงเวลา
a. ช่วงเช้า 7:00 – 9:00 น. จำนวน 20 – 25 คน
b. ช่วงบ่าย 12:00 – 14:00 จำนวน 20 – 25 คน
2 ในการรับจองกอล์ฟให้รับจองผ่านโทรศัพท์ สื่อออนไลน์ของทางสนามเท่านั้น และไม่รับนักกอล์ฟ work-in

3 พนักงาน Proshop Starter Bagdrop Locker room caddy master ซุ้มน้ำ และแค๊ดดี้ ต้องสวม Mask และ Face shield ตลอดเวลา ไม่มีข้อยกเว้น และแค๊ดดี้ต้องสวมถุงมือที่ทางสนามจัดให้เท่านั้น
4 นักกอล์ฟทุกท่านต้องผ่านการคัดกรองด้วยการวัดอุณหภูมิ จากเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของ PANACEE ทุกคน หากมีไข้สูงกว่า 37.0 องศา จะงดให้บริการและเชิญกลับพร้อมกับนักกอล์ฟและผู้ติดตามที่มาในรถคันเดียวกันทันที

5 อุปกรณ์กอล์ฟ นักกอล์ฟ แค๊ดดี้ รถกอล์ฟ ต้องผ่านการฆ่าเชื้อจากทางเจ้าหน้าที่สนามก่อนลงทำการเล่นกอล์ฟไม่มีข้อยกเว้น
6 ในระหว่างการเล่นแค๊ดดี้ต้องทำความสะอาดอุปกรณ์กอล์ฟให้นักกอล์ฟทุกครั้งที่ส่งและรับกลับไม่มีข้อยกเว้น

7 ในระหว่างการเล่นนักกอล์ฟและแค๊ดดี้ต้องรักษาระยะห่างในการเล่นกอล์ฟ อาทิ อนุญาตให้นักกอล์ฟเป็นผู้ขับรถกอล์ฟ และให้แค๊ดดี้ยืนบน caddy stand ด้านหลังรถกอล์ฟเท่านั้น การส่งใม้กอล์ฟ การให้คำแนะนำในการเล่นกอล์ฟ ควรรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร
8 การให้บริการในห้อง Proshop จะเป็นแบบ open air ไม่มีการประตูหน้าต่าง เปิดแอร์ และต้องทำความสะอาดจุดสัมผัส รวมถึงฆ่าเชื้อทั้งบนพื้นและในอากาศทุกหนึ่งชั่วโมง
9 ห้อง Locker room ทั้งชายและหญิง จะเปิดให้บริการเฉพาะในส่วนห้องน้ำเท่านั้น ในโซนตู้ locker ห้องอาบน้ำ และซาวน่าไม่เปิดให้บริการ รวมถึงไม่ให้บริการในส่วนของน้ำดื่มฟรี และผ้าเช็ดตัวด้วย