เพลงดังหนังดี

Billie Eilish เจ้าของเสียง เพลงธีม No Time To Die

เปิดตัว Billie Eilish เจ้าของเสียง
เพลงธีม No Time To Die 

No Time To Die ภาพยนตร์ เจมส์บอนด์ เรื่องที่ 25 ซึ่งแม้ว่ากำลังจะเข้าฉายในวันที่ 9 เมษายน 2563 นี้อยู่แล้ว แต่ก็ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่แฟนๆ ก็รอแบบไม่เปล่าเปลี่ยวนัก เมื่อ อีออน โปรดักชั่นส์, เมโทร โกลด์วิน เมเยอร์ สตูดิโอส์ (เอ็มจีเอ็ม) และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกมาประกาศว่า บิลลี่ ไอลิช (Billie Eilish) จะเป็นผู้ร้องเพลงธีมในครั้งนี้ 

บิลลี่ ไอลิช ศิลปินสาววัย 18 ปี เจ้าของยอดขายมัลติแพลตินัม ผู้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการเป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุด (17 ปี ขณะออกอัลบั้ม) ที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่มากถึง 6 สาขา และสามารถคว้ารางวัลแกรมมีใน 4 สาขาหลัก Album Of The Year, Song Of The Year, Record Of The Year, Best New Artist และอีก 1 รางวัลจากสาขาย่อย Best Pop Vocal Album และแน่นอนว่า การมาทำเพลงธีม No Time To Die ก็ทำให้เธอเก็บอีกสถิติ เป็นศิลปินที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ที่ได้แต่งและบันทึกเสียงเพลงธีมสำหรับ เจมส์ บอนด์ ด้วย 

ไอลิช กล่าวว่า “..มันให้ความรู้สึกบ้ามากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ในทุกๆ ทาง การได้สร้างเพลงธีมของหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของแฟรนไชส์ในตำนานแบบนี้เป็นเกียรติอย่างยิ่งค่ะ เจมส์บอนด์เป็นแฟรนไชส์หนังที่เจ๋งที่สุดเท่าที่เคยมีมา ฉันยังอึ้งอยู่เลยค่ะ..”  

ไอลิช แต่งเพลงไตเติลนี้ร่วมกับพี่ชายของเธอ ฟินเนียส ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงหลายรางวัลแกรมมีเช่นเดียวกัน ฟินเนียส กล่าวเสริมว่า ..การแต่งเพลงธีมสำหรับหนังเจมส์บอนด์เป็นสิ่งที่เราใฝ่ฝันถึงมาตลอดทั้งชีวิต ไม่มีการจับคู่ระหว่างดนตรีและหนังคู่ไหนที่จะโด่งดังยิ่งไปกว่าในหนังอย่าง Goldfinger และ Live And Let Die อีกแล้ว เราโชคดีมากๆ ที่ได้มีบทบาทเล็กๆ ในแฟรนไชส์ระดับตำนานแบบนี้ ขอให้ 007 จงเจริญ.. 

ด้าน แครี โจจิ ฟุกุนากะ ผู้กำกับ No Time To Die กล่าวว่า ..มีคนที่ได้รับเลือกไม่กี่คนที่ได้บันทึกเสียงสำหรับเพลงธีมของเจมส์บอนด์ ผมเป็นแฟนของทั้งบิลลี่และฟินเนียส ความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของพวกเขาไม่เป็นสองรองใครและผมก็แทบอดใจไม่ไหวที่จะให้ผู้ชมได้ยินสิ่งที่พวกเขาได้สร้างสรรค์ขึ้นมา มันเป็นมุมมองใหม่สำหรับเสียงร้องที่จะดังก้องในใจของผู้ชมอีกหลายรุ่นในอนาคตครับ.. 

ใน No Time To Die ชีวิตสงบสุขในจาไมก้าหลังปลดประจำการของ บอนด์ ต้องยุติลง เขาถูกขอให้ช่วยเหลือนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกลักพาตัวไป ซึ่งนำบอนด์ไปพบกับวายร้ายลึกลับที่มีอาวุธเทคโนโลยีใหม่สุดอันตราย รอชมกันได้เมื่อโรงภาพยนตร์กลับมาเปิดฉายอีกครั้ง