รอยัลคัพ 2020 เลื่อนไม่มีกำหนดจากสถานการ์ณไวรัส โควิค-19
การแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานรอยัลคัพ 2020 ที่จะทำการแข่งขันที่สนามกอล์ฟกรังด์ปรีซ์ จังหวัดกาญจนบุรีในสัปดาห์หน้าจะถูกเลื่อนออกไปเนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 อย่างต่อเนื่อง ข้อกังวลและคำแนะนำด้านสุขภาพจากหน่วยงานด้านสุขภาพของประเทศไทยอย่างทำให้จะมีการเลื่อนการจัดงานไปก่อน
เนื่องจากด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ได้มีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ ทางบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน“รอยัลคัพ 2020 ” ได้ตระหนักถึงสถานการณ์ และความจำเป็นในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาด อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพของผู้เข้าร่วมงาน และทีมงานเป็นสำคัญ ถึงแม้ว่าทางคณะผู้จัดงานฯ จะมีการเตรียมมาตรการการป้องกันที่รัดกุมและเข้มงวดแล้วก็ตาม แต่เพื่อให้สอดรับกับนโยบายการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ของรัฐบาล ทางคณะผู้จัดงานฯ จึงได้มีมติให้เลื่อนการจัดงาน “รอยัลคัพ 2020 ” ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2563 ณ กรังด์ปรีซ์ กอล์ฟคลับ จังหวัดกาญจนบุรี ออกไปก่อน
ทางด้าน Cho Minn Thant ผู้บัญชาการและซีอีโอของ Asian Tour กล่าวว่า“ The Asian Tour และผู้สนับสนุนกิจกรรม – Grand Prix International ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทานของปี 2563 ตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศไทย อย่างไรก็ตามสถานการณ์ปัจจุบันอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา ในขณะที่เรารู้สึกผิดหวังในการแข่งขัน รอยัลคัพ 2020 แต่สุขภาพและความปลอดภัยของผู้เล่นเจ้าหน้าที่และเจ้าหน้าที่ของเรายังคงเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุดและเราหวังว่าจะประกาศเริ่มการแข่งขันเมื่อสถานการณ์สงบลง”