Special Report

โปรนิม – นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์

Thai Talent Player of the Month
โปรนิม – นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์

โปรนิม นิมมิตา จันต๊ะนาเขตร์  โปรสาวพราวสเสน่ห์จากไทยเบฟไทยทาเล้นท์ หลังจากโชว์ผลงานเยี่ยม คว้าการ์ดทัวร์เต็มซีซั่น ในศึกกอล์ฟ ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง ทัวร์นาเมนต์ 2020 มาได้แล้วนั้น ช่วงนี้ถือว่าทำผลงานดีขึ้นมาตามลำดับ โดยล่าสุด ลงแข่งขันใน 2 รายการใน THAI LPGA จบอันดับที่  25  ของแข่งขัน 1st SAT THAI LPGA Challenge 2020 และ จบอันดับที่ 30  ของรายการ 1st SINGHA-SAT Thailand LPGA Championship 2020 ที่สนาม Suvarnabhumi Golf and Country Club

จุดเริ่มต้นของกีฬากอล์ฟ โปรนิมเป็นคนชอบเล่นกีฬามาตั้งแต่เด็กๆ ตอนอยู่ป.5-ป.6 เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ แต่พอขึ้น ม.1 เพื่อนของคุณพ่อชวนมาลองเล่นกอล์ฟดู พอลองเล่นแล้วก็รู้สึกชอบเลย ตอนนั้นน่าจะอายุ 13 ปี ก็เลยเล่นยาวมาจนถึงปัจจุบันเลย โดยมีไอดอลนักกอล์ฟระดับโลกอย่าง เล็กซี่ ทอมป์สัน โปรกอล์ฟชาวสหรัฐอเมริกา อีกคนก็ ชุน อิน จี โปรกอล์ฟชาวเกาหลีใต้ สาเหตุก็เพราะพวกเธอมีทั้งความเก่งและความน่ารักอยู่ในตัวและโปรนิมก็มีความฝันที่อยากจะเข้าไปเล่น ใน LPGA Tour

หลังจากโชว์ผลงานเยี่ยม คว้าการ์ดทัวร์เต็มซีซั่น ในศึกกอล์ฟ ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ ควอลิฟายอิ้ง ทัวร์นาเมนต์ 2020 มาได้แล้วนั้นโปรนิมก็กลับเข้าสู่โปรแกรมการเตรียมพร้อมทางร่างกับกับทีมโค้ชที่ทางช้างได้จัดเตรียมไว้ให้กับนักกีฬา โดยมีณัฐ ณ สงขลา คอยดูแลด้านร่างกายและวางแผนการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรายการแข่งขันครั้งต่อไปและตลอดทั้งปี 2020 นี้

โปรนิมบอกว่าในปีนี้เราจะเน้นร่างกายในเรื่อง No Painful เพราะเนื่องจากเรามีรายการแข่งขันที่เพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวจากปีที่แล้ว อีกทั้งมีการเดินทางไปแข่งขันในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น ที่มีทั้งสภาพอากาศ ความเป็นอยู่ เวลา อาหารและการกิน ที่ต่างจากบ้านเรา เราจึงต้องเตรียมความพร้อม รับมือกับความเปลี่ยนแปลง และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันให้มีความพร้อมตลอดฤดูกาลนี้ค่ะ

หลังจากการเตรียมร่างกายให้พร้อมฤดูกาลแข่งขันในไทยก็เริ่มขึ้น โดยรายการแรกที่โปรนิมลงแข่งขันคือรายการ 1st SAT THAI LPGA Challenge 2020 ที่สนาม Suvarnabhumi Golf and Country Club เมื่อวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือว่าทำผลงานได้ดี โปรนิมทำ สกอร์สองวันที่ 75-71 รวม 142 (+2) จบอันดับที่ 25 ร่วม  และ วันอีกสองวันถัดมาก็ลงดวลสวิงต่อทันทีในรายการ 1st SAT THAI LPGA Championship 2020 เมื่อวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2563 ทำสกอร์สามวันที่ 70,73,78 รวม 221  (+5) จบอันดับที่ 30   “โปรนิม” เรื่องสภาพร่างกายถือว่าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดการลงเล่นติดต่อกันใน 2 ทัวร์นาเม้นท์โดยได้พักแค่วันเดียวถือว่ายืนระยะได้ อาจจะมีแกว่งบ้างในวันสุดท้าย แต่ก็พอใจในผลงานฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะค่ะ โดยสามารถติดตามและให้กำลังใจนักกอล์ฟไทยเบฟไทยทาเล้นท์ทุกคนได้ทาง Facebook : Chang Golf Club