ประชาสัมพันธ์

Taylormade Made SIM Series

บริษัท ซีซีเคกรุ๊ป จำกัด ตัวแทนจำหน่าย TaylorMade Golf อย่างเป็นทางการ จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสินค้า TaylorMade ในช่วงไตรมาสแรกของปี ได้แก่ Taylormade SIM Series ใหม่ ประกอบไปด้วยไดร์เวอร์, แฟร์เวย์, เรสคิว และชุดเหล็ก ครบสายการผลิต พร้อมทั้งพัตเตอร์และลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 ณ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค

บริษัท เทย์เลอร์เมด กอล์ฟ ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านกีฬากอล์ฟ มีความภูมิใจนำเสนอ การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อศักยภาพสูดสุด และตอบสนองความต้องการของท่านนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ โดยให้ทีมวิศวกรของเรา สร้างไดร์เวอร์ที่มีความเร็วสปีดเพิ่มขึ้นโดยไม่สูญเสียความเสถียรในการเข้าปะทะลูก และด้วยการค้นคว้าพบว่าอากาศที่ไหลเวียนผ่านหัวไม้ขณะเข้าปะทะลูกเดินทางไม่ราบเรียบ ส่งผลให้ชั่วขณะดาวน์สวิงมีสปีดหัวไม้ที่ลดลงด้วยแรงต้านของอากาศ ตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics) ทำให้สูญเสียพลังงานในการเข้าปะทะลูกในช่วงเวลาหนึ่ง จึงเป็นที่มาของการออกแบบหัวไม้รุ่นใหม่ ที่ดึงจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลงและสร้างรูปทรงที่ลดแรงเสียดทานของอากาศ (MOI Generator match the direction of airflow) อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เราค้นคว้าทดสอบการไหลเวียนของอากาศผ่านวัตถุในอุโมงค์ลม เพื่อให้ได้รูปทรงที่เหมาะสมของหัวไม้ที่สามารถลดแรงเสียดทานได้อย่างสมบูรณ์ ลดการสูญเสียพลังงาน และเพิ่มสปีดในการเข้าปะทะลูกอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จนทำให้เกิด SIM (SHAPE IN MOTION) รูปทรงที่เคลื่อนที่ได้เร็วที่สุด ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดขณะดาวน์สวิงเพื่อเพิ่มสปีดเข้าหาลูก โดยไม่ส่งผลกระทบต่อการชดเชยความผิดพลาด เพื่อช่วยให้ท่านนักกอล์ฟตีได้ไกลและแม่นยำมากขึ้น

ซิม SHAPE IN MOTION (SIM)  หัวไม้รุ่นใหม่ที่ TaylorMade Golf ภูมิใจนำเสนอ เมื่อความเร็วสปีดและการชดเชยความผิดพลาดสูงสุดมาพร้อมกัน (Speed and Forgiveness Maximized) ด้วยการปฏิวัติการดีไซน์รูปทรง แอร์โร่ไดนามิกใต้ท้องไม้ (Aerodynamic Sole Design) ด้วยการดึงจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลง และมีรูปทรงที่ลดแรงเสียดทานอากาศ จึงทำให้หัวไม้เคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นคลับเฮดสปีดเพิ่มขึ้น และบอลสปีดที่สูงขึ้นตามมาส่งผลให้ตีได้ระยะทางที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับค่า MOI (Moment of Inertia) แรงเฉื่อยขณะหน้าไม้ปะทะลูกที่มากขึ้น ช่วยชดเชยความผิดพลาด ทำให้ตีได้ตรงและแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้แล้วยังรวมเทคโนโลยีต่างๆ ที่โดดเด่นของเทย์เลอเมดไว้ในรุ่นนี้ทั้งหมด ซึ่งมีด้วยกัน 3 รุ่น SIM, SIM Max และ SIM MaxD

ซิม แฟร์เวย์วูด SIM Fairway Wood ด้วยการผสมผสานวัสดุ คาร์บอน, ไทเทเนี่ยม และการกลับมาอีกครั้งของเทคโนโลยี วี สตีล (V Steel™ Sole Design) ที่เคยได้รับความนิยมอย่างสูง รูปทรงตัววีใต้ท้องไม้ ที่สามารถใช้งานได้กับทุกพื้นผิวการเล่น ลดแรงเสียดทาน ทำให้สปีดเพิ่มขึ้น ประกอบกับการวางตำแหน่งน้ำหนักที่แม่นยำ และดึงจุดศูนย์ถ่วงให้ต่ำลง เพื่อให้ได้ไฟล์บอลที่ลอยง่ายขึ้น (We took CG lower, to take you higher) ด้วยการทดสอบจากการใช้งานจริง แก้ไขปรับปรุงจากคำแนะนำของนักกอล์ฟอาชีพระดับโลก ทำให้ ซิมแฟร์เวย์วูด เป็นหนึ่งในรุ่นที่ตีได้ระยะทางมากที่สุดของ TaylorMade Golf ซึ่ง มีด้วยกัน 2 รุ่น SIM Titanium Fairway และ SIM Max Fairway

ซิม แม็ก เรสคิว (SIM Max Rescue) ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและได้ผลงานที่ดีที่สุด การนำเทคโนโลยี วี สตีล (V Steel™ Sole Design) ที่เคยได้รับความนิยมอย่างสูงมาใส่ไว้ในเรสคิว รูปทรงตัววีใต้ท้องไม้ ที่สามารถใช้งานได้กับทุกพื้นผิวการเล่น ลดแรงเสียดทาน ทำให้สปีดเพิ่มขึ้น ซิม แม็ก เรสคิว (SIM Max Rescue) ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าไม้แบบ ทวิตเฟส (Twist Face™) มุมปะทะที่ช่วยชดเชยความผิดพลาดเมื่อตีลูกไม่โดนกลางหน้าไม้ ทำให้ได้วิถีลูกที่ตรง และแม่นยำสู่เป้าหมายมากขึ้น ซี300 อัลตร้าสตรองเฟส (C300 Ultra-Strong Steel Face) หน้าไม้เหล็กกล้า C300 ที่มีความแข็งแรงสูง เพื่อการถ่ายทอดพลังงานไปยังลูกกอล์ฟอย่างมีประสิทธิภาพ และ สปีดพอกเก็ต (Speed Pocket™) ร่องสปีดหลังหน้าไม้ ที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นขณะหน้าไม้กระทบลูก ทำให้ได้บอลสปีดที่เพิ่มขึ้น และชดเชยความผิดพลาดเมื่อตีลูกไม่โดนกลางหน้าไม้

ซิม แม็ก ไอรอน (SIM Max Irons) ด้วยการออกแบบปรับปรุงเทคโนโลยี สปีด บริดจ์ (Speed Bridge™) ให้ดียิ่งขึ้น คานรับแรงปะทะด้านหลังใบเหล็กที่ช่วยปลดปล่อยพลังงานไปยังลูกกอล์ฟด้วยความหนักแน่น ทำให้เป็นเหล็กที่ตีได้ระยะไกลขึ้น รวมถึงการชดเชยความผิดพลาดสูงเมื่อเข้าปะทะลูกไม่โดนจุดกึ่งกลางหน้าไม้ (Sweet Spot) และด้วยการออกแบบรูปทรงรองรับแรงกระแทกตั้งแต่ส่วนโคนจนถึงปลายไม้ (Heel to Toe) แบบ เอ็กโค่ แดมปิ่ง ซิสเต็ม (ECHO® Damping System) ที่ลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้ได้ความนุ่มนวลมากขึ้นขณะหน้าไม้ปะทะลูก รวมถึงเสียงปะทะที่หนักแน่น ชุดเหล็ก ซิม แม็ก ออกแบบหน้าไม้ที่มีความบางเป็นพิเศษเพียง 1.5 มิลลิเมตร อัลตรา ทินเฟส (Ultra-Thin Face) เสริมด้วยเทคโนโลยี โปรเกรสซิฟ อินเวริดเต็ด โคน (Progressive Inverted Cone Technology) แท่งรองรับแรงปะทะรูปกรวยด้านหลังหน้าไม้ที่ทำให้จุดปะทะลูกใหญ่ขึ้น ลดการหมุนตัวสไลด์ของลูกกอล์ฟขณะปะทะลูก ทำให้ได้ทิศทางที่ตรงและแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ยังคงเทคโนโลยี สปีดพ็อกเก็ต (Speed Pocket™) ร่องใต้หน้าไม้ที่ทำให้เพิ่มความยืดหยุ่นของหน้าไม้ขณะปะทะลูก ทำให้ได้บอลสปีดที่เพิ่มขึ้น เทย์เลอร์เมด ซิม แม็ก ไอรอน (TaylorMade SIM Max Irons) มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ ซิม แม็ก SIM Max ในชุด 7 ชิ้น 5-PW, SW และ ซิม แม็ก โอเอส SIM MAX OS (Oversize) ในชุด 7 ชิ้น 5-PW, SW เช่นกัน

ท่านที่สนใจสามารถชมสินได้ที่ค้าห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ห้างเดอะมอลล์ แผนกสปอร์ตมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน ห้างเซ็นทรัล แผนกซุปเปอร์สปอร์ต, โอนลี่กอล์ฟ ธนิยะพลาซ่า, ออลสตาร์ ไดร์ฟวิ่งเรนจ์ และตัวแทนจำหน่ายเทย์เลอร์เมด ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook : Taylormade Golf Thailand