Golf NEWS

“กัญจน์-พรหม” ไล่ตาม 2 ผู้นำสองสโตรค รอบแรกศึก “ฮ่องกง โอเพ่น”

กัญจน์ เจริญกุล โปรหนุ่มค่ายช้าง จากพังงา และ พรหม มีสวัสดิ์ จากหัวหิน เป็นสองโปรไทยที่ทำผลงานดีสุด หลังหวด 3 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลังสองผู้นำคือ เวด ออร์มสบี้ และโทโมฮารุ โอตซึกะ อยู่สองสโตรคขณะที่ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 68 จบรอบแรกศึกเอเชียน ทัวร์ รายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” ที่สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ พาร์ 70 เมื่อที่ 9 มกราคม 2563

HONG KONG- Wade Orsmby of Australia pictured on Thursday January 9, 2020 during round one of the Hong Kog Open at the Fanling Golf Club, Fanling, Hong Kong. Pictured by Paul Lakatos / Asian Tour.

กอล์ฟรายการ ฮ่องกง โอเพ่น เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 9-12 ม.ค.นี้ ณ สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,710 หลา พาร์ 70 เขตปกครองพิเศษฮ่องกง โดยหลังจบการแข่งขันรอบแรก กัญจน์ เจริญกุล โปรหนุ่มจากพังงา ทำไป 4 เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียว  สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 67 เท่ากับ พรหม มีสวัสดิ์, คิม จูฮยุง จากเกาหลีใต้, เฉิน กัวซิน จากจีน, อาจีเทศ ซานธู จากอินเดีย และ อันเจโล่ เค จากฟิลิปปินส์)

กัญจน์ โปรวัย 27 ปี ซึ่งเล่นในเจแปน กอล์ฟ ทัวร์ เป็นหลัก เผยหลังจบรอบแรกว่า “ภูมิใจกับการเล่นของตัวเองในวันนี้ ไม่ได้กลับมาเล่นที่นี่นานกว่า 3-4 ปีแล้ว ตอนนั้นได้รับเชิญมาแข่ง และดีใจที่ได้กลับมาแข่งที่นี่อีกครั้ง เพราะมีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมายร่วมการแข่งขัน โดยรวมเกมของผมดีขึ้น และทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นนิดหน่อย  วันนี้เบอร์ดี้ส่วนใหญ่ที่ได้มาจากระยะใกล้ ยอมรับว่ายังจับสปีดกรีนไม่ได้ แต่วันนี้ก็มีเซฟพาร์สวยๆอยู่หลายหลุม มีพัตต์เบอร์ดี้ไกลสุดก็ที่หลุม 9 ซึ่งถือเป็นโบนัส โดยรวมยังต้องทำการบ้านกับพัตเตอร์อีกนิด พรุ่งนี้คงเล่นแผนเดิม แต่ต้องซ้อมพัตต์ให้มากกว่านี้”

ขณะที่ตำแหน่งผู้นำร่วมมีสองคนได้แก่ เวด ออร์มสบี้ โปรชาวออสเตรเลีย และ โทโมฮารุ โอตซึกะ จากญี่ปุ่น หวดเข้ามาคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 65 โดยมี ชาง ยีกวน จากเกาหลีใต้, ทราวิส สมิธ  และ เดวิด กลีสัน สองนักกอล์ฟจากออสเตรเลีย ที่สกอร์คนละ 4 อันเดอร์พาร์ 66

HONG KONG- Wade Ormsby of Australia pictured on Thursday January 9, 2020 during round one of the Hong Kog Open at the Fanling Golf Club, Fanling, Hong Kong. Pictured by Paul Lakatos / Asian Tour.

ด้าน แจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ วัย 24 ปีจากหัวหิน ตีเข้ามา 2 อันเดอร์พาร์ 68 จาก 4 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ เท่ากับ โปรมะพร้าว-ภาณุพล พิทยารัฐ, ชาน ซีห์-ชาง จากไต้หวัน, ชีฟ กาปูร์ จากอินเดีย, มูน คยองจุน จากเกาหลีใต้, จอห์น แคตลิน จากสหรัฐ  และ เทอร์รี่ พิลคาดาริส จากออสเตรเลีย

อติวิชญ์ เจ้าของ 4 แชมป์เอเชียน ทัวร์ ปีที่แล้ว กล่าวว่า “ถือเป็นการออกสตาร์ทที่ดี ผมพอใจกับการเล่นของตัวเองในวันนี้ ลมแรงมากในช่วงเช้าจึงมีปัญหานิดหน่อย ถือว่าเป็นสกอร์ที่รับได้กับสภาพสนามแบบนี้ และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเล่นกับแชมป์ ดิ โอเพ่น อย่าง แชน ลอว์รี่ย์ เขาเป็นคนดีมาก นับเป็นโอกาสที่ดีที่ได้เห็นเขาเล่น และเมื่อเวลาที่ผมเสียสมาธิก็พยายามสงบใจ และมีหลายช็อตมากในวันนี้ที่น่าจะทำได้ แต่พลาด อย่างไรก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดต่อไป”

ขณะโปรไทยที่น่าสนใจรายอื่น แดนไท บุญมา สกอร์อีเวนพาร์ 70 เท่ากับ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ประหยัด มากแสง และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ส่วน สดมภ์ แก้วกาญจนา เกิน 1 โอเวอร์พาร์ 71 เท่ากับ สุรดิษ ยงค์เจริญชัย, ชัพชัย นิราช เกิน 2 โอเวอร์พาร์ 72 เท่ากับ ถีรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต, พชร คงวัดใหม่, โคสุเกะ ฮามาโมโต้ และ ดลภัทรไชย นิยมชน