Golf NEWS

ฮ่องกง โอเพ่น เตรียมระเบิดศึกดวลวงสวิงชิง 1 ล้านเหรียญฯ

“ฮ่องกง โอเพ่น” เตรียมระเบิดศึกดวลวงสวิงชิง 1 ล้านเหรียญฯ
เปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2020

กอล์ฟเอเชียน ทัวร์ เตรียมเปิดฉากฤดูกาล 2020 ด้วยรายการ “ฮ่องกง โอเพ่น” ชิงรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30 ล้านบาท โดยมี อารอน ไร แชมป์เก่าชาวอังกฤษ ลงป้องกันแชมป์ ประชันยอดฝีมือของไทยและทัพนักกอล์ฟเอเชียน ทัวร์ ร่วม 120 คน ลงชิงชัย ณ สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 9-12 มกราคมนี้

ความเคลื่อนไหวศึก ฮ่องกง โอเพ่น ที่จะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีนี้ จะเป็นการฉลองครบรอบปีที่ 130 ของสนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ และเป็นปีที่ 61 ของรายการนี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันกีฬาระดับอาชีพที่จัดขึ้นที่ฮ่องกงมายาวนานที่สุด โดยปีนี้มีผู้เล่นฝีมือดี 120 คนจากกว่า 20 ประเทศลงแข่งขัน นำโดย แชน ลอว์รี โปรชาวไอริช ดีกรีแชมป์ ดิ โอเพ่น ครั้งที่ 148 และ โทนี ฟิเนา มือ 16 ของโลกจากสหรัฐฯ ด้านผู้เล่นจากเอเชียน ทัวร์ นำโดย โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 40 ของโลก ในฐานะนักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของทัวร์คนปัจจุบัน และ สกอตต์ เฮนด์ โปรชาวออสเตรเลียน อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2016 นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟแถวหน้าของไทยดีกรีแชมป์เอเชียน ทัวร์ ลงชิงชัย อาทิ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, สุรดิษ ยงค์เจริญชัย และ สดมภ์ แก้วกาญจนา

Aaron Rai

อารอน ไร โปรชาวอังกฤษ ซึ่งเฉือนชนะ แมทธิว ฟิทซ์แพทริค เพื่อนร่วมชาติไปเพียงสโตรคเดียว คว้าชัยชนะไปเมื่อปีที่แล้ว เผยถึงการกลับมาป้องกันแชมป์ในสัปดาห์นี้ว่า “ผมตื่นเต้นที่จะได้ลงป้องกันแชมป์แรกให้ตัวเองในปีนี้ ชัยชนะเมื่อปีที่แล้วมันยอดเยี่ยมและเหลือเชื่อมาก สนามฮ่องกง กอล์ฟ คลับ เป็นสนามกอล์ฟชั้นยอด และผู้ชมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผมอยู่ที่นั่น มันเป็นความทรงจำที่ดี และรอคอยที่จะกลับไปเล่นที่สนามนี้อีกครั้ง”

สดมภ์ แก้วกาญจนา

ทางด้าน โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา โปรหนุ่มดาวรุ่งของไทยวัย 21 ปี ซึ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่น เอเชียน ทัวร์ ปีแรกของตัวเองด้วยการคว้าแชมป์ บันกาบันฑู คัพ กอล์ฟ โอเพ่น เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว หลังจากเทิร์นโปรได้ไม่ถึง 4 เดือน เจ้าตัวกล่าวว่า ““การได้แชมป์เอเชียน ทัวร์ ที่บังคลาเทศเมื่อปีที่แล้วเป็นการเริ่มต้นการเป็นนักกอล์ฟอาชีพที่ดีมากของผม ตลอดปีแรกของการเป็นโปรที่ผ่านมาผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้ประสบการณ์ และฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อพัฒนาการเล่นของตัวเอง สำหรับแมทช์ฮ่องกง โอเพ่น จะเป็นรายการแรกของผมในฤดูกาลนี้ ซึ่งช่วงปิดฤดูกาลได้พักเต็มที่และฝึกซ้อมอย่างดี รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามแข่งขันพร้อมกับนักกอล์ฟฝีมือของเอเชียน ทัวร์ มากมาย และยังเป็นรายการที่จัดแข่งมายาวนานที่สุดของฮ่องกง ผมเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนอยากทำผลงานให้ดีที่สุดในรายการแรกของปี ส่วนตัวผมจะตั้งใจเล่นให้ดีที่สุด แต่จะไม่กดดันตัวเอง และหวังว่าจะทำผลงานได้ดีในสัปดาห์นี้”

นอกจากนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟ ฮ่องกง โอเพ่น ยังได้จัดกิจกรรม “บีต เดอะ โปร” กระทบไหล่ดาวดังเพื่อการกุศลในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมนี้ โดยจะมีนักกอล์ฟสมัครเล่น 20 คน แข่งขันแบบตัวต่อตัวกับโปรที่หลุม 12 พาร์ 3 ว่าใครจะตีได้ใกล้หลุมมากกว่ากัน รวมถึงกิจกรรมกอล์ฟการกุศล ฮ่องกง โอเพ่น ชาริตี้ คัพ สำหรับบุคคลทั่วไป ในวันอังคารที่ 14 มกราคมอีกด้วย