เพลงดังหนังดี

Glowie ป็อปสตาร์ดาวรุ่ง ปล่อยซิงเกิลใหม่ Unloveable

Glowie นักร้อง-นักเขียนเพลง วัย 22 จากประเทศไอซ์แลนด์ ว่าที่ป็อปสตาร์คนใหม่ปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุด Unloveable เพลงที่มีเนื้อหาแสนอบอุ่นใจ

หลังจากที่เธอปล่อยมินิอัลบั้ม Where I Belong ออกมาเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา ทำให้เธอก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในไอคอนหน้าใหม่ ที่เป็นกระบอกเสียงของคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองและเคยถูกกลั่นแกล้ง เพลงของเธอจะเป็นเพลงที่ให้กำลังใจ และทำให้คนที่ได้ยินรู้สึกว่าไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ยังมีเพลงของเธอคอยเป็นเพื่อนอยู่เสมอ

เธอกล่าวถึงซิงเกิล Unlovable ว่า “ฉันหลังรักเพลงนี้ทันที่ได้ยินมันครั้งแรกค่ะ สิ่งแรกที่ฉันนึกถึงคือผู้คนที่ฉันได้เชื่อมต่อผ่านบทเพลงของฉัน บทสนทนาที่ฉันมีกับพวกเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ฉันรักที่เพลงนี้ เพลงนี้มันเกี่ยวกับความรัก การให้กำลังใจกัน เป็นหลายๆ อย่างที่พวกเราทุกคนต่างต้องการ เป็นสิ่งสำคัญที่เรามอบให้กันและกัน ฉันเป็นคนที่เปิดกว้างและตรงไปตรงมา ฉันพูดถึงประสบการณ์การเป็นผู้หญิงบนโลกนี้ ประสบการณ์จากการเคยเป็นผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ประสบการณ์ของคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับโรคซึมเศร้าและโรควิตกกังวล และผู้คนมากมายก็บอกเล่าประสบการณ์ต่างๆ ของพวกเขาให้ฉันฟังเช่นกัน ฉันคิดว่านี่เป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดเท่าที่ฉันเคยได้สัมผัสมาเลย การที่ได้พูดคุยกับคนที่มีพบเจอสิ่งต่างๆ มาเหมือนกันนั้นทำให้เราทุกฝ่ายสบายใจ และได้ให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ”

Glowie เกิดที่เมือง Reykjavik ที่ๆ เธอได้เติบโตมากับร้านขายแผ่นเสียงร้านโปรดของเธอ ที่ๆ ทำให้เธอได้เริ่มต้นการทำดนตรี เธอเป็นเด็กสาวที่เติบโตมาด้วยความไม่มั่นใจในตัวเอง และใช้ศิลปะเพื่อการระบายความรู้สึกเหล่านั้น เมื่อเธอได้เรียนรู้ความสำคัญของการดูแลตัวเองทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เธอจึงก้าวมาเป็นหญิงสาวผู้เข้มแข็ง และ พร้อมที่จะสร้างความคิดในด้านบวก ถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ผ่านทางโซเชียลมีเดีย และบทเพลงของเธอ ล่าสุด Glowie ได้ถูก Ed Sheeran เลือกให้เธอเป็นศิลปินที่เล่นเปิดให้ในคอนเสิร์ตใหญ่ของเขาในประเทศไอซ์แลนด์อีกด้วย