ไม่มีหมวดหมู่

ทีม PGA คว้าชัย กอล์ฟไรเดอร์ปิดหลักสูตร นกธ.รุ่น 1

“ทีม PGA” คว้าชัย กอล์ฟไรเดอร์ปิดหลักสูตร นกธ. รุ่น 1

ทีม PGA คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟ ไรเดอร์ คัพ นกธ.1 แมตช์การแข่งขันก่อนปิดหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง กอล์ฟ ธรรมศาสตร์ รุ่นที่1 เป็นการแข่งขันระหว่างผู้ที่เข้าอบรมหลักสูตร นำความรู้ที่ได้จากการอบรมมาทดลองใช้จริงเพื่อสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ซึ่งแบ่งกลุ่มออกเป็น 4 ทีม ประกอบไปด้วย ทีม PGA, ทีมTHE MASTER, ทีมTHE OPEN และทีมU.S.OPEN การแข่งขันมีขึ้นเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 58 สนามธัญธานี กอล์ฟ คลับ ลำลูกกา คลอง 4

คณะสหเวชศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ได้เปิดอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูง กอล์ฟธรรมศาสตร์ ใช้เวลาในการอบรมประมาณ 4 เดือน เนื้อหาของการอบรม เกี่ยวกับการเล่นกีฬากอล์ฟ กฎกติกาการเล่น การแข่งขัน การบริหารจัดการสนามกอล์ฟแบบมินิ การสร้างเครือข่ายธุรกิจ ผู้เข้าอบรมเป็นนักบริหารระดับสูงหลากหลายวิชาชีพ มีทั้งไม่เคยเล่นกอล์ฟ และเคยเล่นเพื่อพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้น เมื่อเข้ารับการอบรมแล้วก็สามารถเล่นได้ออกรอบได้ พัฒนาขึ้น ได้เข้าแข่งขันและเรียนรู้กฎกติกาภาคปฏิบัติจริง ในรุ่น1 ที่ผ่านการอบรมนี้มีผู้หญิงท่านหนึ่ง อายุ 74ปี ไม่เคยเล่นกอล์ฟ สามารถเล่นได้และออกรอบได้ ทำให้รู้สึกว่ากีฬากอล์ฟเล่นได้ตลอด

เมื่อวันที่17 ธ.ค. นี้ได้มีการจัดการแข่งขัน ไรเดอร์คลับ นกธ 1 ณ สนามธัญธานี กอล์ฟ คลับ ลำลูกกาคลอง 4 ใช้ระบบคิดคะแนนและการจัดทีมแบบประยุกต์ โดย โปรเชาว์รัตน์ เขมรัตน์ แบ่งผู้เข้าแข่งขันออกเป็น 4 ทีม คือ PGA , US OPEN, THE OPEN, THE MASTER ทีมละ 10 คน และใช้ระบบการแข่งขัน แบบจับคู่ดวลแมตช์เพลย์ และประเภททีม ซึ่งใน 1 ก๊วน จะมีผู้เล่น 4 คน แบ่งเป็นทีม ทีมละ 2 คน โดยจะนำคะแนนของคนที่ดีที่สุดในทีมมาสู้กันเป็นคะแนนแรกของทีม และคะแนนที่สองและสาม จะมาจากการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์ประกบคู่ในคู่มือ 1 และคู่มือ 2 ตามลำดับ จากนั้นจะนำคะแนนที่ได้จากการแพ้ชนะในแมตช์ย่อยมารวมเพื่อตัดสินแพ้ชนะระหว่างทีม

และเนื่องจากผู้เข้าแข่งขันมีฝีมือที่ต่างกันมากและหลายระด้บ จับสลากแบ่งสายการแข่งแบ่งเป็นรอบเช้า 9 หลุม PGA พบกับ US OPEN, และ THE OPEN พบกับ THE MASTER เพื่อหาทีมชนะมาพบกันในรอบบ่ายอีก 9 หลุม ด้วยไหวพริบการวางแผนของกัปตันทีมแต่ละทีม จึงเป็นเกมส์ที่สนุกสนานมาก จับคู่กันได้ลุ้นทุกคู่ทั้งที่ฝีมือต่างกันมาก และฝีมือที่พอพอกัน

ทีมที่ชนะในรอบเช้า คือ PGA และ THE MASTER ในวันนั้นอากาศที่สนามดีมากเป็นวันที่อากาศเย็นพอดี แต่ตัวแปลสำคัญคือ ลมแรงมาก ฝีมือที่แน่ๆยังOB ได้หลายคนทีเดียวเชียว ตอนนี้สนามธัญธานี ได้มีการปรับปรุงทำให้เล่นได้สนุกและท้าทายมากขึ้น

ในรอบบ่าย จึงเป็นการพบกันเพื่อชิงแชมป์ ระหว่าง PGA กับ THE MASTER และคู่ชิงรองแชมป์ ระหว่าง THE OPEN กับ US OPEN เป็นการดวนกันได้มันส์จริงๆ นักกอล์ฟที่เข้าแข่งทั้งหมดเป็นผู้ที่อบรมในหลักสูตรนี้ กฎกติกาต้องถูกต้อง การด๊อป การตีเช็คโอบี การนับคะแนน ทำให้ได้นำความรู้จากการอบรมมาใช้จริงในการแข่งขัน และสร้างนักกอล์ฟให้มีคุณภาพมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นฝีมือและกติกามารยาทในการเล่น

หลังจากพิธีมอบรางวัล ดร.กำพล รุจิวิชชญ์ คณบดี  ได้กล่าวถึงคว้าแชมป์ของ ทีม PGA ว่า “ทีม PGA มีการวางแผนในการเล่นที่ดีในแต่ละก๊วน ยอมทิ้งแต้มบางแต้มเพื่อเก็บแต้มที่สำคัญ ทำให้คว้าแชมป์ในการแข่งครั้งนี้ไปครอง ซึ่งการทำธุระกิจก็ไม่ต่างกับการแข่งขันในครั้งนี้ วิธีการคิดที่แตกต่างออกไปจะสามารถนำพาท่านทั้งหลายไปสู่ความสำเร็จที่แตกต่างกัน วิธีคิดของ ทีม PGA เป็นวิธีที่เล่นที่สามารถคำนวณและคาดเดาเหตุการณ์ได้ล่วงหน้า ถึงแม้บางคนต้องรับภาระหนักในการช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมก็ตาม”

หลังจากจบการแข่งขันการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์ คัพ หลักสูตรผู้บริหารระดับสูง กอล์ฟ ธรรมศาสตร์ รุ่นที่1 ผู้ที่เข้าอบรมจะเข้ารับประกาศนียบัตรในวันที่ 23 ธันวาคม 2558 ณ สมาคมธรรมศาสตร์ ซอยงามดูพลี และหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง กอล์ฟ ธรรมศาสตร์ จาก คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เปิดรับรุ่น 2 แล้วและจะเริ่มอบรมในเดือนกุมภาพันธ์ 2559

สรุปผลการแข่งขันไรเดอร์คลับ นกธ.1
ทีมชนะเลิศ คือ ทีม PGA
ทีมรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 คือ THE MASTER
ทีมรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 คือ THE OPEN
ทีมรองชนะเลิศ อันดับที่ 3 คือ US OPEN

1217 am TU 2