“ไทยเบฟฯ” หนุน “แทมมี่” เต็มสูบ ล่าแต้มอาชีพโลก-แย่งทองซีเกมส์

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ประกาศสนับสนุน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมือ 19 ของโลก ควงแร็กเก็ตลงสนามสู้ศึกอาชีพระดับโลก และรับใช้ชาติในมหกรรมกีฬาของชาวอาเซียน “ซีเกมส์ ครั้งที่ 30” วันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ ที่ฟิลิปปินส์

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานแถลงข่าว บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ให้การสนับสนุน “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย ในการเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิส รวมถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวกับกีฬาเทนนิส ณ สโมสรราชพฤกษ์ (นอร์ธปาร์ค) เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562

นายสุรพล เปิดเผยว่า ในนามของ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่ก่อนหน้านี้ได้หยุดเล่นกีฬาเทนนิสและตัดสินใจกลับมาเล่นอีกครั้ง ซึ่งสามารถทำผลงานได้ดีในหลายๆ รายการ และในฐานะที่ ไทยเบฟฯ โดย“เครื่องดื่มตราช้าง” นั้นได้ให้การสนับสนุน “แทมมี่” มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ.2553 จนถึงปัจจุบัน เรายังคงให้การสนับสนุน “แทมมี่” ต่อไป พร้อมเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีให้คนไทยได้ชื่นชมในอนาคต และเชื่อว่าจะช่วยพัฒนาวงการกีฬาลูกสักหลาดเมืองไทยอีกทางหนึ่งด้วย

ที่ผ่านมา “แทมมี่” ได้ทำหน้าที่เป็นอย่างดี จนสามารถขึ้นไปรั้งมืออันดับ 19 ของโลกในประเภทเดี่ยว ปี 2545, อันดับ 15 ของโลกในประเภทคู่ ปี 2547 และยังเป็นเจ้าของเหรียญทอง กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 จากประเภทหญิงคู่ ซึ่งจับคู่กับ ลักษิกา คำขำ ในครั้งนั้น และในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ “แทมมี่” จะเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 “ซีเกมส์ 2019” ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน -11 ธันวาคม 2562 ทางไทยเบฟฯ ก็พร้อมให้การสนับสนุน “แทมมี่” เช่นกัน

ด้าน “แทมมี่” กล่าวว่า ขอขอบคุณการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องของบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่ก่อน หน้านี้ได้สนับสนุนตนในนาม “เครื่องดื่มตราช้าง” ซึ่งอยู่ในเครือของไทยเบฟฯ ร่วม 10 ปี และไม่ได้สนับสนุนเฉพาะในบทบาทของนักกีฬาเทนนิส แต่ยังให้การสนับสนุนในทุกบทบาทของตน ทั้งการเป็นผู้ฝึกสอน, การจัดกิจกรรม จัดแคมป์ และคลินิกเทนนิส รวมถึงการเป็นผู้ดำเนินรายการ “แทมมารีน แชลแนล บาย 100 พลัส” ซึ่งเป็นรายการให้ความรู้เกี่ยวกับเทนนิสและการดูแลสุขภาพ ที่ตนได้ใช้ประสบการณ์จากการเล่นเทนนิสอาชีพกว่า 20 ปี มาเผยแพร่และให้ความรู้แก่เยาวชนและคนทั่วไป”หลังจากหยุดเล่นไป 4 ปี และหวนกลับมาเล่นเทนนิสอาชีพอีกครั้ง รวมถึงการได้รับใช้ชาติ แทมมี่ก็ยังได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นจากไทยเบฟฯ และแฟนกีฬาชาวไทย แทมมี่ดีใจมาก จะพยายามทำหน้าที่และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้ได้ โดยเฉพาะในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แทมมี่จะพยายามเล่นให้ดีที่สุดค่ะ” นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย กล่าวทิ้งท้าย