ศึกยัดห่วง “น้ำดื่มสิงห์ 3X3” คัดเลือกภาคใต้สุดมัน

ศึกยัดห่วง “น้ำดื่มสิงห์ 3X3” คัดเลือกภาคใต้สุดมัน
สาวทีมโกมาซุม-หนุ่มกาญจนา ชู๊ตแม่นผงาดแชมป์

การแข่งขันบาสเกตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ “น้ำดื่มสิงห์ 3X3 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” สนามที่ 3 รอบคัดเลือกโซนภาคใต้ ที่โรงเรียนเทพมิตรศึกษา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยเหล่านักห่วงเยาวชนในระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนชั้นนำพื้นที่ภาคใต้ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

โดยไฮไลท์การการแข่งขันอยู่ที่ประเภททีมชาย รอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันระหว่าง ทีมนักยัดห่วงหนุ่มทีมกาญจนา ที่ประกอบด้วย ชนินธร โชติ, ธนกฤต ละม้าย, นิติพล พิทักษ์ และ ณัฐวุฒิ ด้วงชุม ลงดวลกับ ทีมศิษย์ ต.โต้ง ที่ประกอบด้วย วรภัทร แซ่โง้ว, ภาวัต เรืองศรี, ณัฐกิตติ รักชาติไทย และ ปัณณวิชญ์ ฉัตรบรรยงค์ ผลปรากฎว่า ทีมยัดห่วงหนุ่มทีมกาญจนา สามารถโชวฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมอาศัยชั้นเชิงและการชู๊ตที่แม่นยำกว่าทำแต้มต้อนเอาชนะ ทีมศิษย์ ต.โต้ง ไปได้แบบสนุก 21-16 คะแนน คว้าแชมป์พร้อมรับเงินรางวัล 4,000 บาท ไปครอง ส่วนทีมศิษย์ ต.โต้ง รองแชมป์ รับเงินรางวัล 2,000 บาท ส่วนคู่ชิงที่ 3 ทีม 4 คูณ 100 ที่ประกอบด้วย ธีรพงษ์ เจนนพกาญจน์, ธนากร ชดช้อย, ภัทรพล ปะมงค์ และ ศุภกร เจริญรูป โชว์ฟอร์มเยี่ยมชู๊ตเอาชนะ ทีมไม่รู้แต่อยากมา ไปได้แบบขาดลอย 21-9 คะแนน คว้าที่ 3 พร้อมเงินรางวัล 1,000 บาท ไปครอง โดยทั้งสามทีมจะได้เป็นตัวแทนสนามนี้เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายต่อไป

ด้านประเภททีมหญิง แชมป์ตกเป็นของทีมนักยัดห่วงสาว ทีมโกมาซุม ที่ประกอบด้วย ปานไพลิน เกษมสุข, พรธีรา เส้งเซ่ง, ปริศนา แนมไส และ กุลลภรณ์ นิกูลวงศ์ ที่อาศัยการชู๊ตที่แม่นยำกว่าต้อนเอาชนะ ทีมดับเบิลยูเอส (WS) ที่ประกอบด้วย เมรัฐญากรณ์ บุญโญ, วริศรา พรมขำ, วนิกชนิภา หวานแก้ว และพิมพ์ลภัส ทองอนันต์ ไปได้แบบสบายๆ 15-6 คะแนน พร้อมรับเงินรางวัล 4,000 ไปครอง ส่วน ดับเบิลยูเอส รองแชมป์ รับเงินรางวัลไป 2,000 บาท ส่วนอันดับ 3 เป็นของทีมสตรีภูเก็ต ที่ประกอบด้วย ปริณดา กิตติกุลนที, ขณาวรรณ ศรีสุภาวดี, ปัญญวรรณ สุนธารักษ์ และ บุษยมาส จินดาพล ที่เอาชนะ ทีมเทพมิตร ไปได้ 13-5 คว้าเงินรางวัล 1,000 บาทไปครอง โดยทีม ทีมโกมาซุม ,ทีมดับเบิลยูเอส (WS) และ ทีมสตรีภูเก็ต ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนไปแข่งรอบสุดท้ายต่อไป

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกในต่อไปสนามที่ 4 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีขึ้นที่ โรงเรียนอัสสัมชัญนครราชสีมา ในวันที่ 30 พ.ย.62 และปิดท้ายด้วยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ในวันที่ 14 ธันวาคม 2562