ขอนแก่นบริเวอรี่ – แอดเวนเจอร์ แชมป์บอล “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” สนาม 5

แข้งขอนแก่นบริเวอรี่ – แอดเวนเจอร์ ฟอร์มเฉียบ
ควงกันผงาดแชมป์บอล “สิงห์ จูเนียร์ คัพ” สนามที่ 5

ตามที่บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ บริษัทในเครือ จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 22 ” เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศไทยในรุ่นอายุ 10 ปี และ รุ่นอายุ 12 ปี ที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล มาเข้าร่วมการแข่งขันและโชว์ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลและเป็นพัฒนาศักยภาพนักเตะระดับเยาวชนของไทยในอีกทางหนึ่ง โดยแข่งรอบคัดเลือกทั่วประเทศ 8 สนาม เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมแข้งจิ๋วทั้งสองรุ่นจากทั่วประเทศ เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้าย (รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ) ในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.63 ต่อไป

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 พ.ย.62 เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกสนามที่ 5 ที่ สนาม เมเจอร์ อารีน่า จ.ขอนแก่น โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก คุณสราวุธ ศรศักดา ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิต-การบรรจุ บริษัท ขอนแก่น บริวเวอรี่ จำกัด เป็นประธานในพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับความสนใจจากบรรดาแข้งจิ๋วอายุไม่เกิน 10 ปี และ 12 ปี ในภาคตะวันออกเฉือนเหนือ ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันอย่างมากมาย

ด้านการชิงชัยในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รอบชิงชนะเลิศ เป็นการโคจรมาพบกันของ ขุนพลนักเตะรุ่นจิ๋วทีม ชิค ชิค หนองคาย ลงดวลกับ แอดเวนเจอร์ ปรากฎว่า แข้งจิ๋วทีม แอดเวนเจอร์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมเฉือนเอาชนะไปได้แบบสุดมัน 1-0 ผงาดคว้าแชมป์รุ่น 12 ปีไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 5,000 บาท และสิทธิ์เป็นตัวแทนไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป ส่วนอันดับ 3 เป็นของทีม พญาชาละวัน

ขณะที่ในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของแข้งเจ้าหนูนักเตะทีม ขอนแก่น บริวเวอรี่ ที่ต้อนเอาชนะ แข้งรุ่นจิ๋วภูสิงห์ อะคาเดมี่ ไปได้แบบสนุก 1-0 ซิวแชมป์ไปครองพร้อมรับเงินรางวัล 5,000 บาท และสิทธิไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศต่อไปเช่นกัน ส่วนอันดับ 3 เป็นของทีม หัวทะเล ซิตี้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน “สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 22 ” สนามที่ 6 จะแข่งขันที่ สนามสิงห์เชียงใหม่ เอฟซี อะคาเดมี่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 1 ธ.ค.62, สนามที่ 7 สนาม 345 เอฟซี จ.ปทุมธานี วันที่ 7 ธ.ค.62 และ สนามที่ 8 เมเจอร์ อารีน่า จ.มหาสารคาม วันที่ 14 ธ.ค. 62