Sport Variety

กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์”

กีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” จัดใหญ่
เปิด SAT Sports Expo 2019 ร่วมด้วย

การกีฬาแห่งประเทศไทยและจังหวัดบุรีรัมย์ จัดการแข่งขันกีฬาผู้สูงอายุแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรี เกมส์” ในระหว่างวันที่ 25 – 31 สิงหาคม 2562 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุได้แสดงออกถึงความสามารถทางด้านกีฬาและเตรียมความพร้อมให้ไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างมั่นคง พร้อมกันนี้ยังได้จัดงาน SAT Sports Expo 2019 ขึ้น เพื่อเพิ่มกิจกรรมให้มีความหลากหลายน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” โดยมี นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ ผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์, ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, คณะกรรมการ กกท. คณะหัวหน้าส่วนราชการ จ.บุรีรัมย์ และคณะผู้บริหาร กกท. เข้าร่วมงาน ณ บีอาร์ยูโดม มหาวิยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาตินั้น มีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริมพัฒนาการกีฬาของประเทศและประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุมีคุณภาพ มีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 2 หลังจากการจัดการแข่งขันครั้งแรกที่มีขึ้นที่จังหวัดน่าน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยในครั้งนี้ จะมีการชิงชัย 458 เหรียญทอง จาก 13 ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ,เพาะกาย, ฟุตบอล, ลีลาศ, บาสเกตบอล, ตะกร้อ, วู้ดบอล, เทนนิส, แบดมินตัน, เทเบิลเทนนิส, เปตอง และเกทบอล (กีฬาสาธิต) โดยจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ ประมาณ 3,669 คนจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศเข้าร่วมงาน

ในส่วนของงาน SAT Sports Expo 2019 ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณหน้าสนาม ช้าง อารีน่า โดยได้รับเกียรติจาก นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า “งาน SAT Sports Expo 2019 จัดขึ้นเพื่อเป็นการยกระดับการแข่งขันกีฬาระดับชาติให้มีมาตรฐานและเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 รมย์บุรีเกมส์ ให้มีความน่าสนใจ น่าติดตาม ด้วยการสร้างบรรยากาศการชมและเชียร์กีฬา และเปิดให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในช่วงการแข่งขันผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งสาระและความบันเทิง ทั้งความรู้เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬามากมาย รวมถึงมีการจัดแสดงนิทรรศการพระอัจฉริยภาพด้านการกีฬาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 ด้วย”

ภายในบริเวณงานมีโซนนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ให้ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ส่วนจัดแสดงพระอัจริยภาพด้านการกีฬาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10, นิทรรศการวิทยาศาสตร์การกีฬา การให้บริการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย โดยวิทยาศาสตร์การกีฬา, นิทรรศการการกีฬาแห่งประเทศไทย, กิจกรรมเล่นเกมส์สำหรับผู้สูงอายุ เพื่อรับของรางวัลและของที่ระลึกในงาน, บริการนวดผ่อนคลาย การแสดงดนตรี การแสดงกีฬาไทยและกีฬาพื้นบ้าน, บริการอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รวมถึงสามารถเลือกชม เลือกซื้อ สินค้า OTOP ของดีชั้นนำของจังหวัดบุรีรัมย์ กว่า 40 ร้าน

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 2 “รมย์บุรีเกมส์” ได้ที่เว็บไซต์ www.Romburi.BuriramGames.com พร้อมรับชมบรรยากาศกิจกรรม SAT Sports Expo 2019 ได้ที่ www.facebook.com/SATThailandSportsNation