Golf NEWS

Amazing Thailand – MBK Golf Tournament 2019

MBK จับมือ การท่องเที่ยว จัดแข่งกอล์ฟรายการ “Amazing Thailand – MBK Golf Tournament 2019”

สนามกอล์ฟในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป โดย ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ, บางกอก กอล์ฟ คลับ, เรด เมาเท่น กอล์ฟ คอร์ส และ ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คอร์ส พร้อมด้วย โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร จัดแถลงข่าวการแข่งขัน “Amazing Thailand – MBK Golf Tournament 2019” ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2562

นายทรงเกียรติ อาทรกิจ ตัวแทนผู้จัดการแข่งขันจากกลุ่มธุรกิจกอล์ฟในเครือ MBK GROUP กล่าวว่า “Amazing Thailand – MBK Golf Tournament 2019 จัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 8 โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้คึกคักอย่างต่อเนื่อง และสร้างสีสันให้แก่วงการกอล์ฟของไทยจากการเดินทางมาร่วมแข่งขันจากนักกอล์ฟทั่วทุกสารทิศ อันเป็นการช่วย ยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในประเทศไทยให้เป็นที่น่าจดจำ และเพิ่มขีดความสามารถของ ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่ของเราให้เติบโตไปพร้อมกันได้อย่างยั่งยืน และทุกๆ ปี เรามีนักกอล์ฟเดินทางเข้ามาใช้บริการและร่วมแข่งขันใน 4 สนามกอล์ฟของเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป จากหลากหลายประเทศ ส่วนหนึ่งเพราะสนามกอล์ฟที่ใช้ในการแข่งขันของเราเป็นสนามที่ได้มาตรฐานระดับสากล มีจุดเด่นของภูมิทัศน์สนามที่มีความแตกต่าง สร้างความท้าทายแก่นักกอล์ฟทุกครั้งที่ออกรอบ เราจึงอยากสนับสนุนให้นักกอล์ฟได้เดินทางแลกเปลี่ยนประสบการณ์การด้วยการแข่งขันในสนามที่ไม่จำกัดแค่ในภูมิภาคของตัวเอง ซึ่งเราหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยสร้างการรับรู้และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของไทยให้ออกไปในวงกว้างมากขึ้น”

ทางด้าน นางรติวัณณ บุญประคอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร เผยภาพรวมในการสนับสนุนท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้ฟังว่า กีฬากอล์ฟเป็นหนึ่งในกีฬาที่ผลักดันการท่องเที่ยวของไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง เพราะในประเทศไทยมีสนามกอล์ฟที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติมากมายหลายสนาม ดึงดูดให้นักกอล์ฟทั่วโลกเดินทางเข้ามาแข่งขัน มีการไหลเวียนของนักท่องเที่ยวจากที่หนึ่งไปสู่อีกที่หนึ่ง โดยสนามกอล์ฟแต่ละพื้นที่มีศักยภาพในการท่องเที่ยวแตกต่างกัน เช่น ใน จ.ปทุมธานี เป็นจังหวัดลุ่มแม่น้ำ มีแหล่งการเรียนรู้วิถีชีวิตของคนภาคกลาง การทำเกษตรดั้งเดิมยังมีให้เห็นอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพมหานคร ทั้งยัง มีร้านอาหารอร่อยซ่อนอยู่มากมาย ขณะเดียวกับภูเก็ตเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีทะเล ป่าเขาเขียวขจี ดังนั้นการเดินทางไปแข่งขันกอล์ฟระหว่าง 2 พื้นที่นี้ จะเป็นการเดินทางแลกเปลี่ยนเรียนรู้ต่อกัน และตอบโจทย์กลุ่มนักกอล์ฟที่เดินทางมากับครอบครัวด้วย

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ “Amazing Thailand-MBK Golf Tourament 2019” จะจัดขึ้นในพื้นที่ 3 สนามกอล์ฟ ได้แก่
สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี ในวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562
สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 จ.ปทุมธานี
สนามเรด เมาเท่น กอล์ฟ คอร์ส จ.ภูเก็ต ในวันเสาร์ที 2 พฤศจิกายน 2562
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย และการตลาด โทร 02-5012789