Golf NEWS

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 เลเวล 1 สนาม 2

ช้าง หนุนสวิงเยาวชนส่งโปรชั้นนำติวเข้มทักษะกอล์ฟในโครงการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019” เลเวล 1 สนาม 2 ที่ สนาม พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี

โครงการ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 เป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากทั่วประเทศ ที่เข้าแข่งขันในรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2019” เพื่อเข้ามาฝึกอบรมและพัฒนาทักษะเกมส์กอล์ฟจากโปรชั้นนำของประเทศ ซึ่งได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่10 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ซึ่งประกอบด้วยทั้งหมด 3 เลเวล เมื่อน้องๆ เยาวชนที่ผ่านการเรียนรู้ครบทั้ง 3 เลเวลแล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วมแคมป์ที่มีการอบรมการเล่นกอล์ฟอย่างเข้มข้นกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้กิจกรรม “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 โดยตลอดการอบรมตั้งแต่ เลเวล 1-3 ช้างจัดเตรียมทีมโค้ชชั้นนำของไทยเข้าติวเข้มเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆโดย 4 Head Instructor คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, และเทคนิคที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป จนกว่าจะสามารถผ่านด่านไปเจอกับโค้ชเชน ในแคมป์สุดท้าย

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก เลเวล 1 ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่ สนาม พัฒนากอล์ฟคลับ แอนด์ รีสอร์ท จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 6-7 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดี ที่ผ่านการแข่งขันในรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2019” จำนวน 30 คน จากภาคเหนือและภาคอีสาน เข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน โดยมีหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ 2 คนคือ โปรก้องวุฒิรัฐ มณีอินทร์,โปรนกปุณณภัทร สัมมาทรัพย์และมีทีมผู้ช่วย 3 คนคือ โปรพาร์ ศิริวงศ์ สุวรรณศรี,โปรแจ็ค นพไพสิษฐ์ กัณหาเจริญ,โปรฟีฟ่า ศุภวิช ห่วงวิไล

ในวันแรก ของการอบรมจะเป็นการสอนพื้นฐานกอล์ฟให้กับน้องๆให้มีพื้นฐานที่ดียิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัตต์,การเล่นลูกสั้น,วงสวิง และพื้นฐานกอล์ฟอีกมากมาย และในช่วงเย็นน้องๆก็จะได้ทดสอบด้านร่างกายด้วยท่าออกออกกำลังกายที่เหมาะสมกับกีฬากอล์ฟ ซึ่งโค้ชแจ็คได้ใช้เทรนให้กับนักกีฬากอล์ฟอาชีพมาโดยตลอดและได้นำมาถ่ายทอดให้กับน้องๆเพื่อนำไปพัฒนาร่างกายตัวเองต่อในอนาคต

ส่วนในวันที่สอง น้องๆจะต้องเล่นตามบดทดสอบที่ทีมโค้ชได้กำหนดให้โดยจะเน้นไปที่การเล่น ในระยะ 100 หลา และ150 ให้แม่นยำมากที่สุด และเก็บสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์ให้แก่น้องๆทุกคนว่าแต่ละคนควรจะปรับปรุงตัวเองในจุดไหน เพื่อให้การเล่นกอล์ฟทำสกอร์ได้ดียิ่งขึ้น

โปรก้องวุฒิรัฐ มณีอินทร์ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแคมป์ในครั้งนี้ว่า “มันเป็นการรอคอยที่จะได้เจอเด็กใหม่ๆในทุกปี อยากจะเห็นเด็กไทยพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ปกครองจะเข้าใจแนวทางและเป้าหมายของโครงการนี้ การจะสร้างนักกีฬาให้เก่งสักคนมันต้องใช้เวลาพอสมควร อย่างเช่น โปรกัญจน์ เจริญกุล อยู่กับช้างมา 10 ปี วันนี้เขาพิสูจน์ตัวเองได้แล้วคือการได้ไปเล่น The Open อยากเห็นเด็กจากไทยทาเล้นท์อีกหลายๆคนไปยังจุดนั้นให้ได้เช่นกัน วันนี้น้องๆที่มีโอกาสได้มาเข้าแคมป์ก็ต้องดูกันว่าใครจะโชว์ผลงานได้เข้าตาทีมโค้ชและทางสปอนเซอร์และยังมีโอกาสที่จะได้เข้าสู่การเป็นนักกอล์ฟอาชีพของโครงการไทยทาเล้นท์ต่อไป”