Golf NEWS

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 เลเวล 1 สนาม 1

ช้าง มุ่งหน้าพัฒนาเยาวชนไทย ด้วยการจัดกิจกรรมฝึกอบรมกอล์ฟ รายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019” เลเวล 1 สนาม 1 ที่ สนาม รอยัลเจมส์ กอล์ฟ สปอร์ต คลับ จ.นครปฐม ระหว่างวันที่ 29-30 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา

โครงการ ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 เป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดีจากทั่วประเทศ ที่เข้าแข่งขันในรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2019” เพื่อเข้ามาฝึกอบรมและพัฒนาทักษะเกมส์กอล์ฟจากโปรชั้นนำของประเทศ ซึ่งได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่10 โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อสร้างและพัฒนาทักษะกอล์ฟให้กับนักกอล์ฟเยาวชนภายใต้หลักสูตรของ PGA Tour Academy ซึ่งประกอบด้วยทั้งหมด 3 เลเวล เมื่อน้องๆ เยาวชนที่ผ่านการเรียนรู้ครบทั้ง 3 เลเวลแล้ว ผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากทีมโค้ช จะได้เข้าไปร่วมแคมป์ที่มีการอบรมการเล่นกอล์ฟอย่างเข้มข้นกับโค้ชเชน พี กิลเลสพี จาก PGA Tour Academy ภายใต้กิจกรรม “ช้าง พีจีเอ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก 2019 โดยตลอดการอบรมตั้งแต่ เลเวล 1-3 ช้างจัดเตรียมทีมโค้ชชั้นนำของไทยเข้าติวเข้มเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆโดย 4 Head Instructor คือ โปรวุฒิรัฐ มณีอินทร์, โปรวันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรวิรดา โกมุทบุตร, โปรปุณณภัทร สัมมาทรัพย์ เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้, ทักษะ, และเทคนิคที่ถูกต้องตามหลักสูตรของ PGA Tour Academy เพื่อปูพื้นฐานให้น้องๆ เยาวชนก้าวสู่การเรียนรู้พัฒนาทักษะกอล์ฟใน Level ต่อๆไป จนกว่าจะสามารถผ่านด่านไปเจอกับโค้ชเชน ในแคมป์สุดท้าย

ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ คลินิก เลเวล 1 “ Fundamentals การสร้างพื้นฐานกอล์ฟที่ดี ” โดยครั้งที่ 1 จัดขึ้นที่ สนาม รอยัลเจมส์ กอล์ฟ สปอร์ต คลับ จ.นครปฐม เป็นการคัดเลือกนักกอล์ฟเยาวชนฝีมือดี ที่ผ่านการแข่งขันในรายการ “ช้าง ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ เซอร์กิต 2019” จำนวน 30 คน จากภาคกลางและภาคใต้ เข้ามาฝึกอบรมเป็นเวลา 2 วัน 1 คืน โดยมีโปรที่มาดูแลฝึกสอนดังนี้ โค้ช 2 คนคือ โปรเจ วันปีย์ สัจจมาร์ค, โปรอุ๋ย วิรดา โกมุทบุตร และมีทีมผู้ช่วย 2 คนคือ โปรพาร์ ศิริวงศ์ สุวรรณศรี,โปรแจ็ค นพไพสิษฐ์ กัณหาเจริญ

ซึ่งในวันแรกเป็นการสอนพื้นฐานกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัตต์,การเล่นลูกสั้น,วงสวิง และพื้นฐานกอล์ฟอีกมากมาย และในช่วงเย็นน้องๆก็จะได้ทดสอบด้านร่างกายด้วยท่าออกออกกำลังกายที่เหมาะสมกับกีฬากอล์ฟ ซึ่งโค้ชแจ็คได้ใช้เทรนให้กับนักกีฬากอล์ฟอาชีพมาโดยตลอดและได้นำมาถ่ายทอดให้กับน้องๆเพื่อนำไปพัฒนาร่างกายตัวเองต่อในอนาคต

ส่วนในวันที่สองเป็นการทดสอบความรู้ความสามารถ ในแต่ละแบบทดสอบที่ทีมโปรกำหนดขึ้น และนำไปใช้ทดสอบในการออกรอบ โดยน้องๆจะต้องเล่น ในระยะ 100 หลา และ150 ให้แม่นยำมากที่สุด และเก็บสถิติเพื่อนำมาวิเคราะห์และวางแผนการเล่น ซึ่งการมาอบรมและฝึกในครั้งนี้น้องๆเยาวชนไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

โดยตลอดสองวันในแคมป์นอกจากน้องๆจะได้ความรู้ในด้านกีฬากอล์ฟแล้วยังได้มิตรภาพ ได้เพื่อนใหม่ ได้เห็นรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ แต่สุดท้ายเมื่องานเลี้ยงเลิกรากลับจบลงด้วยน้ำตาของผู้ที่ไม่ได้ไปต่อ เมื่อถึงเวลาประกาศผลการคัดเลือกผู้ที่จะได้ไปต่อในเลเวล 2

การจะเดินในเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพ มือ 1 ของโลกก็เคยผิดหวัง เคยตกรอบ คนที่เคยเป็นแชมป์ใช่ว่าจะขึ้นไปชูถ้วยในทุกๆรายการที่ลงแข่งขัน มันเป็นเรื่องธรรมดาของกีฬากอล์ฟที่ทุกคนต้องเผชิญ หากวันนี้เราเสียใจนั่นไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มันเป็นแค่ก้าวหนึ่งของชีวิตที่ต้องเรียนรู้และผ่านมันไปให้ได้ จงเข้มแข็งและก้าวต่อไป โปรเจ ได้กล่าวทิ้งท้าย