ริมกรีนแวดวงกอล์ฟ

16-30 พฤศจิกายน 2558

สวัสดีแฟนกอล์ฟไทม์ทุกท่าน..พบกันเป็นประจำทุก 15 วัน..ที่ทีมงานกอล์ฟไทม์นำเสนอข้อมูลข่าวสารวงการกอล์ฟทั้งไทยและเทศ ให้กับผู้อ่านมาอย่างยาวนาน..ยืนอยู่คู่กับวงการกอล์ฟไทย

เมื่อเดือนที่ผ่านมามีโอกาศเดินทางไปชมการแข่งขันกอล์ฟรายการ “ซีไอเอ็มบีคลาสสิก” ที่กัวลาลัมเปอร์ กอล์ฟ คันทรีคลับ ชิงรางวัลรวม 240 ล้านบาท งานเขายิ่งใหญ่จริงๆ ต้องขอขอบคุณทีมพีอาร์ของ ซีไอเอ็มบีไทย ที่ดูแลเป็นอย่างดี หวังว่าปีหน้าเหมือนเดิมนะครับ

แวดวงการเมือง..คงจะไม่ค่อยวุ่ยวาย..รอดูสถานะการณ์กันไป..ก็ต้องอดทนรอกันต่อไป..แต่อยากให้วงการเมืองไทยมีคนหน้าใหม่ที่ตั้งใจเข้ามาพัฒนาประเทศเข้ามาสู่การเมืองให้มากขึ้น

ช่วงนี้เข้าสูหน้าหนาว..สำหรับนักกอล์ฟไทย..คงต้องเปิดทางให้กับนักกอล์ฟต่างชาติที่กำลังจะมาเยือนประเทศไทย..และเป็นช่วงทำเงินของสนามกอล์ฟ หันไปเล่นสนามราชการหรือสนามทหาร น่าจะดีกว่านะครับ

เข้าสู่แวดวงกอล์ฟ  ไทเกอร์ วูดส์ เปิดร้านอาหารของตัวเอง “เดอะวูดส์ จูปิเตอร์” อยู่ฟลอริดา เป็นสปอร์ตบาร์ โดยไทเกอร์ควบคุมการออกแบบและก่อสร้าง มีทีวีให้ชมกีฬา 24 ช่อง สงสัยว่าวงสวิงไม่กลับมาเลยต้องหาอะไรทำแก้เซ็งไปก่อน

สมาคมกอล์ฟเอเชีย แปซิฟิก ประกาศผลงาน Asia Pacific Golf Awards ครั้งที่ 16 ประจำปี 2015 ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้น ณ สนามกอล์ฟ Orchid Country club เมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ณ ประเทศสิงคโปร์ ผลรางวัล Asia Golf Awards ได้มาจากการที่นักกอล์ฟทั่วทั้งเอเชียร่วมทำการโหวตผ่านระบบออนไลน์ ตลอดระยะเวลา 3 เดือน เพื่อเลือก 48 สาขารางวัลที่ดีที่สุด ปีนี้มีจำนวนนักกอล์ฟมากกว่า 78,000 คน ในเอเชียที่ร่วมโหวตรางวัลนี้ ในแต่ละปีทาง Asia Golf Awards จะมอบรางวัลให้กับสนามกอล์ฟที่เป็นที่สุดในเอเชียในด้านต่างๆ คือ การบริการดีที่สุด, คุ้มค่าที่สุด, คุณภาพดีที่สุดและให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด สำหรับรางวัล Best Golf Resort ในปีนี้เป็นของสนาม Mission Hills Golf Club Haiku China, สนามเชียงใหม่ ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ ของประเทศไทย ได้เป็นอันดับที่ 2 ตามมาด้วยอันดับที่ 3 คือ สนามบันยัน กอล์ฟ คลับ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สนามกอล์ฟจากประเทศไทยที่ได้รับอีก 1 รางวัลได้แก่ สนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เข้ารับรางวัล Best Value GolfExperience (ให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด) จาก AsianPacific Golf Awards ได้รับเป็นปีที่สองติดต่อกันแล้ว

ขอแสดงความยินดี กับโปรหนึ่ง ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ที่เพิ่งได้ลูกชายชื่อน้องแชมป์ ไม่รู้ว่าปู่อนันต์ ผดุงศิลป์ ปิดเมืองจันทร์ เลี้ยงเสร็จแล้วหรือยังกับหลานคนแรก

ศึกประชันวงสวิงรายการใหญ่ประจำปี “ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 5 เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมให้แก่แฟนกอล์ฟชาวไทยแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา สำหรับราคาบัตรเข้าชม รอบแรกและรอบสอง (10 และ 11 ธันวาคม) ราคา 300 บาท รอบสาม (12 ธันวาคม) ราคา 400 บาท รอบสุดท้าย 14 ธันวาคม ราคา 500 บาท และบัตรเข้าชมแบบแพ็คเกจ 4 วัน ราคา 800 บาท เด็กและเยาวชนอายุต่ำกว่า 16 ปี รวมทั้งผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมฟรี พร้อมกันนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้มอบสิทธิพิเศษ ส่วนลด 20% ดังนี้ ผู้ซื้อบัตรล่วงหน้าตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 พ.ย. ผู้ถือบัตร PTT Blue Card เมื่อแสดงบัตร ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 9 ธ.ค. (จำกัดจำนวน 4 ใบ ต่อ 1 ท่าน)ผู้ถือบัตรเครดิต SCB เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต SCB ประเภทใดก็ได้ ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 9 ธ.ค. (จำกัดจำนวน 4 ใบ ต่อ 1 ท่าน)ผู้ถือบัตร SCB Private Banking / SCB First / บัตรเครดิต Beyond Platinum, Platinum Limited Edition / Sansiri Platinum / Ultra Platinum และ Platinum เมื่อแสดงบัตร และ ซื้อบัตร 2 ใบ รับบัตรฟรี 1ใบ เมื่อซื้อด้วยบัตรดังกล่าวระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 9 ธ.ค. (จำกัดจำนวนบัตร 4 ใบต่อ 1 ท่าน)ลูกค้า AIS 3G โดยกด *545# แล้วโทรออกเพื่อรับข้อความตอบกลับ (ไม่จำกัดจำนวน) ระหว่างวันที่ 1 พ.ย. – 9 ธ.ค.สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-262-3456 หรือที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com นอกจากนี้ แฟนกอล์ฟยังสามารถติดตามการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง 4 วัน ทั้งในประเทศและทั่วโลก ผ่านช่องทางออกอากาศทาง เอเชียน ทัวร์ มีเดีย ในระบบไฮเดฟินิชั่น HD ออกอากาศในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ เวลา 09.00 -12.00 น. และ 14.00 – 17.00 น. ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ ออกอากาศตั้งแต่เวลา 11.00 – 16.00 น.

เข้ม อุรุพงษ์ สินธุสอาด ผู้บริหารจากทางเทย์เลอร์เมดเตรียมเปิดตัวชุดเหล็กรุ่นใหม่ล่าสุด PSi ในวันพฤหัสที่  19  ตุลาคม  2558 เวลา 09.30-19.00 น.สถานที่  สนามกอล์ฟ สยาม คันทรีคลับ วอเตอร์ไซด พัทยา งานนี้ใครได้รับเชิญห้ามพลาด

และตอบรับกระแสความแรงของไดร์ฟเวอร์ M1 สุดยอดเทคโนโลยี่ที่พลิกโฉมวงการกอล์ฟสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ด้วยโครงสร้าง Multi-Material หลอมรวม Titanium และ CarbonCompositeถึง 7 ชั้นให้เป็นหนึ่งเดียว  ปลดล็อคทุกเทคโนโลยีสู่ประสิทธิภาพที่ไร้ขีดจำกัดพิเศษสำหรับ 100 ท่านแรก ซื้อไดร์ฟเวอร์ M1  รับฟรี!! หมวกกอล์ฟจากเทย์เลอร์เมด 1 ใบ ทันที มูลค่า 990 บาทตั้งแต่วันนี้ จนถึง 30 พฤศจิกายน 2558  หาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเทย์เลอร์เมด อาดิดาส กอล์ฟ อย่างเป็นทางการ

สำหรับการแข่งขัน “ลิโพ กอล์ฟ ทีม ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2015” รอบคัดเลือกสนามที่  2 จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 23 พ.ย.58 ที่สนามสวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน รอบเช้าแข่งแบบระบบโฟร์ซั่มแมตช์เพลย์ รอบบ่ายแข่งแบบระบบโฟร์บอล แมตช์เพลย์ ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันจันทร์ที่ 7 มี.ค.59 ณ สนามกอล์ฟไทยคันทรีคลับ จ.ฉะเชิงเทรา สมัครแข่งขันได้ที่ บริษัท ยูทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร.08-0802-3444, 08-0802-3555 ทุกทีมที่ผ่านจากรอบคัดเลือกจะได้รับเงินรางวัลทั้งหมด โดยมีเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านบาท ทีมชนะเลิศรับเงินสด 1 ล้านบาท

นายอรินฒม์ เหวียนระวี ผู้บริหารสนามกอล์ฟกรุงกวี จัดโปรโมชั่นพิเศษสุดสนับสนุนนักกอล์ฟสุภาพสตรี มาออกกำลังกายกัน ทุกวันศุกร์ เลดี้เดย์ กรีนฟีราคาเดียว 1,000 บาท เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2558  ช่วงนี้อากาศดี บรรยากาศร่มรื่น ขอเชิญชวนท่านนักกอล์ฟมาออกรอบที่สนามกอล์ฟกรุงกวี เดินทางสะดวกสบาย ติดจุดขึ้น-ลงถนนวงแหวนตะวันออก บางนา–รามอินทรา–บางปะอิน จากพระราม 9 และ สุขุมวิท ใช้เวลาเพียงแค่ 30 นาที สอบถามรายละเอียดและจองออกรอบได้ที่ 02 577 4141

ธัชรินทร์ เหล่าเรืองธนา จีเอ็ม บลูแซฟไฟร์กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท จ.กาญจนบุรี จัดโปรโมชั่นรับลมหนาว 1,200 บาท รวมกรีนฟี 36 หลุม ห้องพัก1 คืน (พักคู่)รวมอาหารเช้า  วันนี้ถึง 30 พฤศจิกายน นี้เท่านั้น สอบถามและจองเวลาออกรอบ 086-313-2244, 086-313-2255…

บอย ณัฐพล ธูปพุทรา จีเอ็มใหญ่แจ้งมาว่าเข้าสู่ช่วง High Season แล้ว ต้องบอกว่าทั้งสนามกอล์ฟริเวอร์เดล และสนามบางกอกกอล์ฟ สภาพสนามสมบูรณ์มากๆ พร้อมรับนักกอล์ฟที่อยากสัมผัสความสนุก กรีนสปีดที่ไม่ต่ำกว่า 10 มีท้าทายในรูปแบบที่แตกต่างกัน และสำหรับสนามกอล์ฟริเวอร์เดล ท่านนักกอล์ฟสามารถสมัครบัตรริเวอร์เดลกอล์ฟการ์ดได้ในราคาเพียง 500 บาท พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นส่วนลดค่ากรีนฟี สินค้า หรือจะสะสมคะแนนแลกของรางวัลต่างๆ คุ้มสุดๆ สนใจสอบถามรายละเอียดโทร 02-501-2789

ช่วงนี้เงียบไปสำหรับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ..วานโปรหลุยส์ ชยพัทธ์ สุนายนตร์ นายกสมาคมฯช่วยออกมาแจ้งข่าวกันด้วยนะครับว่าจะมีแข่งขันเมื่อไหร่ที่ไหนบ้าง..โปรๆรออยู่ครับ

“พานอราม่า” สีคิ้ว จัดโปรโมชั่นพิเศษหลายรูปแบบ โทร. อารีย์ เพียรการ ผจก.ตลาด 08-9398-3835/ 0-4493-8990-1 ที่นี่มีสนามไดรฟ์ ที่พักไว้บริการครบวงจร

ศึกสวิงอาวุโสแห่งอาเซียน ครั้งที่ 32 สมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสแห่งประเทศไทย กวาด 7 แชมป์ ที่เชียงใหม่นายเจด็จ มุสิกวงศ์ นายกสมาคมกอล์ฟผู้อาวุโสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี พระบรมราชินีในรัชกาลที่ 7 ซึ่งเป็นสมาชิกในนามประเทศไทยของ CONFEDERATION OF ASEAN SENIOR GOLFERS’ASSOCIATIONS (CASFGA) ร่วมกับ สุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันกอล์ฟอาวุโสแห่งอาเซียน ครั้งที่ 32 ซึ่งมีประเทศสมาชิก 6 ประเทศ ได้แก่ บรูไน อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และประเทศไทย ได้กำหนดให้มีการจัดการแข่งขันรายการกอล์ฟอาวุโสแห่งอาเซียน ครั้ง 32 ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้ ที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ และ สนามเชียงใหม่ไฮแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ สปา โดยมีนักกอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 300 คน ผลการดวลวงสวิงครั้งนี้ปรากฏว่านักกอล์ฟอาวุโสจากประเทศไทย สร้างผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมสามารถกวาดแชมป์มาครองได้ถึง 7 รางวัล จากถ้วยรางวัลประเภทต่างๆ ที่ทำการแข่งขันครั้งนี้ที่จัดไว้ 11 รางวัล มีดังนี้ ชนะเลิศเนตสกอร์ประเภททีม 4 คน ผู้เล่นประกอบด้วย พล.ร.ท.ณรงค์รัตน์ โพธิ์แดง, น.ท.สุขวิทย์ อยู่สบาย, ดำรง หงษ์ศิริกุล, ชาญชัย ธารณา ชนะเลิศสเตเบิลฟอร์ด ประเภททีม 8 คน ผู้เล่นประกอบด้วย รังสรรค์ กมลวิจิตร, กนก สงวนสัตย์, ประทีป รัตนจีนะ, โรม ตินะมาตร, พล.ต.ชัยชนะ สุดกังวาล, ไพโรจน์ เฮงสกุล, พ.อ.เชาว์ นาสวน, วีรพล นิยมไทยชนะเลิศเนตสกอร์บุคคล ได้แก่ ชัยกร มีวิริยะกุล ชนะเลิศสเตเบิลฟอร์ดบุคคล ได้แก่ วิชัย ศรีขวัญ ชนะเลิศ สเตเบิลฟอร์ด ดิวิชั่นเอ (อายุ 55-59 ปี) ได้แก่ รังสรรค์ กมลวิจิตร ชนะเลิศสเตเบิลฟอร์ด ดิวิชั่นซี ได้แก่ ไพโรจน์ เฮงสุกล และรางวัลสุดท้าย ชนะเลิศสเตเบิลฟอร์ด ดิวิชั่นอี ได้แก่ วิชิต ดิลกวิลาศ

รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ กรรมการผู้จัดการ สนามเดอะไพน์ กอล์ฟ (หนองจอก) ขอเชิญสื่อมวลชนกีฬาทุกท่านร่วมการแข่งขันรายการ “มีเดีย กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 8” รวมทั้งร่วมงานเลี้ยงขอบคุณผู้สื่อข่าว ประจำปี 2558 ในวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ณ สนามเดอะไพน์ กอล์ฟ (หนองจอก) ลงทะเบียน เวลา 10.00 น. ทีออฟ เริ่มเวลา 11.00 น. เป็นต้นไป โดยงานเลี้ยงสังสรรค์และแจกรางวัล พร้อมสีสันธีมงานลอยกระทง เริ่มเวลา 17.00 น. โดยมี รศ.อิราวัณณ์ ผาณิตวงศ์ กรรมการผู้จัดการ สนามเดอะไพน์ กอล์ฟ เป็นประธานฯ มอบถ้วยเกียรติยศ สำหรับกติกาการแข่งขันครั้งนี้คิดคะแนน แบบกรอสสกอร์ นักกอล์ฟชาย มี 10 รางวัล นักกอล์ฟหญิง มี 5 รางวัล พร้อมด้วยรางวัลบู้บี้ 1 รางวัล และบ๊วยอีก 1 รางวัล

ปิดกรอบกันด้วยข่าวของ นสพ.กอล์ฟไทม์ ฉลองก้าวเข้าสู่ปีที่ 24 อย่างยิ่งใหญ่ มอบของขวัญปีใหม่ คืนกำไรกลับสู่สังคม ให้กับชาวกอล์ฟทั่วประเทศไทย ประเดิมโครงการแรก มอบ นสพ.กอล์ฟไทม์ ให้กับห้องสมุด สถาบันการศึกษาทุกระดับชั้น หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล หรือหน่วยงานเพื่อสังคม สาธารณกุศล เพียงแจ้งความประสงค์พร้อมรายละเอียดการติดต่อเพื่อส่งหนังสือ มาที่ golftimenews@yahoo.com , facebook นสพ.กอล์ฟไทม์ , fax 025701073 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป