Special Report

สกท.ภาคตะวันออก จัดแคมป์กอล์ฟเยาวชน ปีที่ 3

สกท.ภาคตะวันออก จัดแคมป์กอล์ฟเยาวชน
ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก โดยการสนับสนุนของสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ก็ได้จัดกอล์ฟแคมป์ขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ในโครงการ Thailand Junior Golf Development Programme 2019 เพื่อเปิดโอกาสให้น้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ ได้เรียนรู้วิธีการเล่นกอล์ฟ ตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงเทคนิคการเล่นต่างๆ รวมทั้ง กฏ กติกา มารยาท รวมถึงการเตรียมความพร้อมของร่างกาย เพื่อจะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการแข่งขันรายการต่าง โดยได้เก็บตัวกันระหว่างวันที่ 24-26 เมษายน 2562 ที่สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ จ.ปราจีนบุรี

โปรชลรัตน์ สสิวงศ์ ประธานอนุกรรมการพัฒนาเยาวชนภูมิภาคตะวันออก ได้กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “.. สมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก ได้จัดโครงการนี้ขึ้น โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพในการเล่นและการแข่งขันกอล์ฟของน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนในระดับเริ่มต้น ให้มีความพร้อมที่จะการเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟในระดับต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทางสมาคมฯ ภาคตะวันออก ก็ต้องขอขอบคุณผู้ปกครองที่ให้ความความไว้วางใจคณะทำงานของภาคตะวันออก ส่งบุตรหลานมาเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้..”

โดยระยะเวลา 3 วันในแคมป์ น้องๆ จะได้เรียนรู้การเล่นกอล์ฟจากทีมงานโปรผู้เชี่ยวชาญในด้านการสอน จากสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก ตั่งแต่พื้นฐานจนถึงเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการชิพ, พัตต์ การเล่นลูกสั้นจากเขตอุปสรรคต่างๆ ที่สำคัญในปีนี้ได้เพิ่มความเข้มข้นในเรื่องของวงสวิงที่ถูกต้อง ที่จะช่วยให้น้องๆ สามารถทำระยะในการตีลูกอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยใช้การวิเคราะห์วงสวิงด้วยเครื่อง Trackman และให้คำแนะนำต่างๆ โดยโปรผู้ดูแลจะบันทึกสิ่งที่พบเจอและควรปรับปรุงเป็นรายบุคคล เพื่อให้น้องๆ นำกลับไปฝึกซ้อมต่ออีกด้วย นอกจากนั้นยังมีคอร์สเรียนรู้อุปกรณ์ ประเภทของก้าน ของหัวไม้ ชนิดต่างๆ โดย คุณกระทิง กฤษณพงศ์ จันทรสมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายขาย อุดมพานิช สปอร์ต มาให้ความรู้ ให้คำแนะนำรวมถึงปรึกษาปัญหาอุปกรณ์ต่างๆ กันอย่างใกล้ชิด ที่สำคัญยังเปิดโอกาสให้ทดลอง ทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ กันอย่างจุใจ เพื่อจะได้ดึงศักยภาพของทั้งตัวนักกีฬาและอุปกรณ์ออกมาได้อย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ระยะการตีที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ยังมีการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น กำลังขา ความจุปอด รวมถึงการยึดหยุ่นของร่างกาย การสอนเทคนิคการออกกำลังกาย การดูแลร่างกายระหว่างแข่งขัน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และหลังจากอบรมครบทุกส่วนแล้ว วันสุดท้ายๆ น้องๆ จะถูกแบ่งก๊วนตามคลาสแข่งขันของทางสมาคมฯ ลงสนามออกรอบจริงๆ โดยมีโปรผู้ฝึกสอนตามดูแลใกล้ชิดทุกกลุ่ม เพื่อช่วยแนะนำให้เอาเทคนิคที่ได้อบรมมา มาใช้ได้อย่างถูกจังหวะ ก่อนที่จะมอบประกาศนียบัตรให้กับน้องๆ ที่เข้าร่วมโครงการทุกคน

สำหรับนักกอล์ฟเยาวชนและผู้ปกครองที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยภาคตะวันออก ทั้งการจัดการแข่งขันจัดอันดับ รวมถึงการจัดกอล์ฟแคมป์ที่จะมีขึ้นในโอกาสต่อๆ ไป ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นนักกอล์ฟเยาวชนที่อยู่ในภาคตะวันออก แต่เปิดโอกาสให้กับน้องๆ นักกอล์ฟเยาวชนที่เป็นสมาชิกของสมาคมกอล์ฟแห่งประเทศไทยทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็ปไซต์ของ สมาคมฯภาคตะวันออกได้ที่ http://www.tga-eastern.com