Sport Variety

สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ 2

สิงห์แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2 เปิดศึกแล้ว
รัชนก-กุลวุฒิ ควง โค้ชเป้ ประเดิมสอนเชิงแบดฯให้น้อง

หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการจัดครั้งแรก บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก โรงเรียนสอนแบดมินตัน บ้านทองหยอด ก็เดินเครื่องเปิดการแข่งขันตบลูกขนไก่ “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2” ต่อ โดยได้มีการเปิดสนามแรกในรอบคัดเลือก ที่สนาม HAPPY HUB กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา

โดยได้รับเกียรติจาก คุณอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการส่วนกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด , โค้ชเป้ ภัทรพล เงินศรีสุข โค้ชแบดมินตันจากสโมสรโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด พร้อมด้วย “น้องเมย์ – รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงอดีตนักแบดมินตันหญิงมือหนึ่งของโลก และ “น้องวิว – กุลวุฒิ วิทิตศานต์” นักแบดมินตันหนุ่มดาวรุ่ง ดีกรีแชมป์เยาวชนโลก 2 สมัย และมือวางอันดับหนึ่งของโลกในประเภทชายเดี่ยว ร่วมในพิธี แถมในงานนี้ เหล่าสตาฟฟ์โค้ช และนักกีฬาแบดมินตันบ้านทองหยอด นำโดย น้องเมย์ และ โค้ชเป้ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยและสโมสรบ้านทองหยอด มาเปิดคลินิคสอนทักษะการเล่นกีฬาแบดมินตันให้กับน้องๆเยาวชน พร้อมสร้างความสนุกสนานและความรู้เชิงแบดมินตันอย่างมากมาย โดยมีเหล่านักกีฬาแบดมินตันเยาวชนชาย-หญิง ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง

สำหรับโครงการ “สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์” นี้ มีวัตถุประสงค์ที่มุ่งหวังที่จะสร้างประสบการณ์ด้านกีฬาแบดมินตันรูปแบบใหม่ให้กับนักตบลูกขนไก่ดาวรุ่ง พร้อมกับสอนทักษะกีฬาแบดมินตัน แบ่งปันประสบการณ์การแข่งขันระดับสากล เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องนักแบดมินตันดาวรุ่งชาย-หญิง รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี และ รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ร่วมแข่งขันชิงทุนการศึกษากว่า 6แสนบาท พร้อมโอกาสดวลชั้นเชิงแบดมินตันกับ น้องเมย์ รัชนก และ วิว กุลวุฒิ ด้วย

โดย น้องเมย์ เปิดเผยว่า “..สำหรับโครงการ ‘สิงห์ แบดมินตัน ชาลเลนจ์ ครั้งที่ 2’ ถือเป็นโครงการดีๆ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และ บ้านทองหยอด จัดขึ้นเพื่อต้องเป็นรายการแข่งขันที่สร้างบันดาลใจให้น้องๆนักแบดฯ ทุกคนทั่วประเทศได้มีโอกาสเข้ามาร่วมกิจกรรม ซึ่งพวกเรานักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชบ้านทองหยอด จะมาร่วมนำประสบการณ์และ เทคนิคต่างๆ มาถ่ายทอดให้กับน้องๆทุกคนอย่างเต็มที่ และเมย์ ขอเชิญชวนน้องๆ ที่ชื่นชอบในกีฬาแบดมินตัน มาร่วมแข่งขันและทำกิจกรรมกับพวกเราในรายการกันเยอะๆ นะคะ..”

สำหรับการแข่งขันในรอบต่อๆ ไปจะมีขึ้น วันที่ 2 ธ.ค. สนามชยาธิป ขอนแก่น, วันที่ 9 ธ.ค. สนาม PLAY SPACE พระนครศรีอยุธยา, วันที่ 23 ธ.ค. สนาม AUN Badminton Club เชียงใหม่, วันที่ 6 ม.ค. 2562 สนาม อิ๊กกี้ อารีน่า สุราษฎร์ธานี, วันที่ 20 ม.ค. 2562 สนาม PanPlus Sports Complex ชลบุรี โดยคัดตัวแทนผู้ชนะแต่ละภูมิภาคชาย 1 คน หญิง 1 คนเข้ามารอบชิงชนะเลิศที่สโมสรแบดมินตันบ้านทองหยอด ในวันที่ 4 ก.พ. 2562 แชมป์ภูมิภาคได้ 5,000 บาท แชมป์ประเทศได้ 30,000 บาท สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครแข่งขันได้ที่ ได้ที่ ศูนย์ข้อมูล โทร.1245